• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Cách thiết kế kho chứa hàng hiệu quả và nguyên tắt bố trí kho bãi

Ngoài giá kệ kho hàng, quy trình xây dựng nhà kho chuyên nghiệp còn phải kể đến cách thiết kế kho chứa hàng thông minh. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa việc quản lý thiết kế kho mà còn cho phép bạn tối đa hóa việc sử dụng không gian lưu trữ và tận dụng tối đa không gian trống để mang lại lợi ích tối đa cho công ty của bạn. Hãy đi tìm kiếm việc thiết kế đó như thế nào của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Cách thiết kế kho chứa hàng hiệu quả và nguyên tắt bố trí kho bãi

Tại sao chúng ta nên thiết kế kho chứa hàng thông minh?

Hiện nay, giá kệ là cần thiết để lưu trữ các mặt hàng trong mọi ngành (bao gồm cả xuất khẩu và vận chuyển). Để tạo ra một không gian kho hiện đại cho các kho công nghiệp, cơ sở sản xuất và chế biến, hoặc kho đông lạnh, do đó, “thiết kế nhà kho” được cho là một hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết. …

 • Tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm vật tư, nguồn lực, cửa hàng bảo quản tối đa hàng hóa, hạn chế hư hỏng, mất mát.
 • Tránh chi phí thuê nhiều nhân viên để duy trì và làm sạch nhà kho.
 • Nâng cao hiệu quả và tính đơn giản của hoạt động và quản lý kho.
 • giúp tổ chức và sắp xếp các mặt hàng trong kho sao cho tốn ít diện tích nhất và thiết thực cho việc rút sản phẩm.
 • Quá trình sản xuất liên tục được đảm bảo bằng quá trình lưu thông hàng hoá trong cách thiết kế kho chứa hàng.

Một điều lưu ý trong nguyên tắt thiết kế kho hàng

Xác định mục đích của kho hàng chứa hàng gì

Tổng công ty phải quyết định nhà kho sẽ được sử dụng để làm gì trước khi phát triển nhà kho cho một doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo rằng các khía cạnh phù hợp được xem xét. Trong quá trình thiết kế nhà kho và thiết lập “cách thiết kế kho chứa hàng” cho những thứ như kích thước nhà kho, tỷ lệ lưu trữ trong nhà và ngoài trời, các loại đồ vật được lưu giữ ở đó, cấu trúc của nhà kho,.

Lựa chọn vị trí đắt địa của kho hàng

Vị trí của kho cũng phải tuân thủ nguyên tắc. Nó phải dựa trên đội hậu cần đầu ra hay còn gọi là hậu cần đầu ra, giải quyết việc vận chuyển các mặt hàng từ điểm trên dây chuyền sản xuất khi chúng được hoàn thành cho khách hàng.

Để việc vận chuyển nhanh chóng các mặt hàng trở nên đơn giản hơn, các công ty nên đặt kho hàng của họ gần các công ty vận chuyển trong khi lên kế hoạch cho các cơ sở lưu trữ của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tập trung vào việc phát triển lợi ích cho phía cung cấp. Nếu hai khía cạnh này có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa, nó sẽ giúp nhà kho của bạn hoạt động hiệu quả hơn trông việc cách thiết kế kho chứa hàng.

Thiết kế, kết cấu cho mỗi kho riêng biệt bao gồm nhiều quy mô khác nhau

Thiết kế, kết cấu riêng cho mỗi kho bao gồm nhiều qui mô khác nhau

Thiết kế, kết cấu riêng cho mỗi kho bao gồm nhiều qui mô khác nhau

Trước khi bắt đầu thiết kế, các công ty và công ty nên lập danh sách một số câu hỏi, chẳng hạn như:

Mỗi kho chứa hàng riêng biệt gồm các hoạt động nào?

Nhà kho sẽ được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như tiếp nhận, lưu trữ, lựa chọn, đóng gói và gửi đi.

Có cần sắp xếp các hàng hóa theo mùa vụ hay không?

Bạn cần biết sản phẩm chúng tôi tồn kho có theo mùa hay không? Để ngăn ngừa tình trạng dư thừa trong những tháng thấp điểm, thiết kế nhà kho phải đủ để cung cấp sức chứa lớn nhất trong những mùa cao điểm.

Kể đến một số đặc điểm của sản phẩm?

 1. Bạn có cần xử lý bất kỳ mặt hàng dễ hư hỏng không?
 2. Có những quy tắc nào phải tuân thủ khi xuất nhập khẩu hàng hóa không?
 3. Bạn cần biết những sản phẩm, hàng hóa nào sẽ được giữ trong kho?
 4. Nên để đồ trên kệ hay dưới đất?

Có nhiều quy trình phúc tạp khi phải xử lý hàng tra lại

Nếu nhà kho của đơn vị hoặc doanh nghiệp của bạn phải thường xuyên xử lý các đơn hàng bị trả lại, điều quan trọng là phải có đủ không gian rõ ràng để lưu trữ và xử lý các mặt hàng đó trong khi cách thiết kế kho chứa hàng để đảm bảo hàng trả lại không bị tồn đọng.

Cách bày biện, bố trí, thiết kế kho chứa hàng khoa học

Cách bày biện, thiết kế kho hàng

Cách bày biện, thiết kế kho hàng

Lưu tâm đến các vị trí của nhà kho

Vị trí của nhà kho cần được xem xét đặc biệt trong quá trình thiết kế vì nó sẽ có tác động ngay lập tức đến cách nhà kho sẽ được sử dụng và vận hành trong tương lai:

 • Xây dựng nhà kho không cạnh các khu vực ngập lụt, dễ bị ứ đọng nước, ô nhiễm môi trường hoặc hàng hóa có tác động tiêu cực cần được xem xét đặc biệt.
 • Để đảm bảo lưu thông và chống ô nhiễm môi trường, hệ thống thoát nước trong kho phải được quy hoạch hợp lý.
 • Vị trí của kho phải đảm bảo các yếu tố thiết thực cho quá trình vận chuyển, giao thông, nước sạch.

Khoảng không bên trong kho

Không gian trong nhà kho rất quan trọng, vì doanh nghiệp nào cũng muốn không gian sử dụng trong kho của mình được tối ưu nhất. Vì vậy, cách thiết kế kho chứa hàng, bạn cần đảm bảo phù hợp với công nghệ sản xuất mô hình, trả lời các phần tử sau:

 • Kích thước của kệ kho phải phù hợp với cả khối lượng mặt hàng và tải trọng hàng hóa.
 • Kho phải được thiết kế với các khu vực hàng hóa tách biệt với nhau. Thiếu thiết kế chồng chéo gây khó khăn cho việc di chuyển, xuất nhập hàng hóa.
 • Kho bảo quản, bảo quản sản phẩm phải được xây dựng chắc chắn để đảm bảo hàng hóa được bảo quản một cách tối ưu.
 • Từ khu cung cấp nguyên liệu đầu vào đến khu ra thành phẩm, khu sản xuất đều được bố trí thông suốt.

Trang bị hệ thống hỗ trợ cho việc vận chuyển theo quy định

 • Phải có đủ nước sạch thông qua hệ thống cung cấp nước để hỗ trợ quá trình sản xuất liên tục và không bị gián đoạn.
 • Thiết kế nhà kho với hệ thống phòng chống cháy nổ hoàn chỉnh cần được ưu tiên hàng đầu để giảm thiệt hại do cháy nổ.
 • Để quá trình sản xuất đạt được hiệu quả tối ưu, hệ thống đèn chiếu sáng phải đủ ánh sáng.

Kết cấu của không gian nhà kho

Khi phát triển một nhà kho khoa học, điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm sẽ giúp quá trình sửa chữa, nâng cấp và dọn dẹp dễ dàng hơn ngoài vị trí và không gian của cách thiết kế kho chứa hàng:

 • Trần nhà: Để giảm nấm mốc trần nhà, sử dụng vật liệu không thấm nước và không nứt.
 • Sử dụng sơn chống thấm trên tường và các góc nhà để chúng dễ vệ sinh và lau chùi hơn.
 • Sử dụng các công nghệ đóng mở cửa tự động cho cửa bất cứ khi nào có thể.
 • Sàn: Thoát nước tốt, không trơn trượt và có hệ số ma sát cao.

Sử dụng hệ thống kệ chứa hàng và lưu chuyển hàng thông minh

Hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn việc bảo quản hàng hóa trong kho sử dụng giá kệ công nghiệp. Đây được coi là một giải pháp quản lý và lưu trữ kho thông minh. Nó có thể giảm chi phí đầu tư lên đến 50% trong khi tăng 70% hiệu quả sử dụng không gian nhà kho.

Kệ chứa hàng thông dụng nhất hiện nay:

 • Kệ trung tải: Thích hợp cho các kho hàng vừa với khối lượng hàng hóa vừa phải. Kệ hạng trung có sức chứa hàng hóa từ 200 đến 700 kg / tầng.
 • Kệ để hàng hóa nặng:Kệ ổ đĩa; kệ tầng lửng; giá để tay; giá đỡ sâu kép; giá đỡ chọn lọc; giá đỡ con lăn; giá để khuôn; vv… Những loại giá kệ này thích hợp cho những kho hàng công nghiệp nặng, khổng lồ. Mỗi kệ để đồ nặng có sức chứa ít nhất 500 kg.
 • Kệ V lỗ đa năng: Phù hợp với những kho hàng có không gian hạn chế và khối lượng sản phẩm khiêm tốn. 50 đến 100 kg hàng hóa mỗi tầng.

Các sản phẩm giá kệ trung bình, kệ tải trọng nặng mỗi sản phẩm sẽ có những thành phần cách thiết kế kho chứa hàng về chân và ốc vít để đạt được độ bền tốt nhất.

Lưu ý: Hãy xem xét không gian lưu trữ của khu vực nhà kho, bao gồm độ rộng, mỏng, ngắn và dài trước khi chọn loại kệ phù hợp nhất. Bạn phải tránh chọn một kệ quá lớn so với không gian có sẵn vì làm như vậy sẽ khiến việc sử dụng trở nên khó khăn, không hiệu quả và tốn kém.

Chọn kệ chứa hàng phù hợp với nhu cầu của kho hàng?

Lựa chọn kệ chứa hàng khóa thật kỹ càng

Lựa chọn kệ chứa hàng khóa thật kỹ càng

Lựa chọn kho kệ phù hợp cho hàng hóa

Kệ sắt có tải trọng từ 50 đến 200 kg một khay tầng là một lựa chọn cho những kho hàng nhỏ. Kệ mô hình có một số công dụng, bao gồm kệ v lỗ, kệ sắt thu nhỏ, kệ để hàng hóa. Kệ có thiết kế đơn giản với một loạt các phần riêng biệt được kết nối bằng đai ốc và vít.

Toàn bộ khung kệ được sơn tĩnh điện hai lớp tạo khả năng chống oxi hóa, ẩm mốc và các tác động từ môi trường bên ngoài. Tận dụng không gian hạn chế để xây dựng khu bảo quản sản phẩm.

Chọn kệ cho kho trung bình

Kệ kho trung bình: Thường được gọi là kệ trung tải, có sức chứa 200 đến 500 kg mỗi khay tầng. Người dùng có thể lựa chọn khay tầng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của mình với kích thước lô từ 3 đến 6 khay tầng. Kích thước và khoảng cách của khay có thể được điều chỉnh bằng các kệ khi cần thiết.

Tỷ lệ lựa chọn cao lên đến 90–100% nên thích hợp cho các kho chứa đơn lẻ hoặc nhiều kho. phù hợp với nhiều lĩnh vực sản xuất và kho bãi.

Chọn kệ lớn cho hàng hóa lớn – cách thiết kế kho chứa hàng

Tech Rack là một hệ thống lưu trữ được tạo ra một cách chuyên nghiệp đã được lựa chọn sau quá trình điều tra nghiêm ngặt. Các nhà đầu tư có thể giữ đến 3000-5000kg trên kệ.

Có nhiều loại kệ khác nhau, bao gồm có thể di chuyển, tay đỡ, kệ đôi và khay sàn. Bạn có thể lựa chọn mẫu kệ tốt nhất dựa trên yêu cầu của mình cũng như tính năng của sản phẩm lưu trữ.

Mỗi nhà kho công nghiệp trên thị trường hiện nay đều cung cấp số lượng không gian lưu trữ lý tưởng nhờ giá kệ công nghiệp. tối đa hóa khả năng lưu trữ của kho hàng đồng thời quản lý và bảo quản an toàn sản phẩm trong kho.

Lời kết

Rõ ràng là các tổ chức và doanh nghiệp muốn hoạt động hiệu quả và sở hữu một nhà kho hiện đại phải rất chú ý đến thiết kế cũng như sắp xếp của nhà kho. Việc bố trí sẽ có thể đảm bảo tính chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả lớn nếu nhà kho tuân theo các nguyên tắc đã nói ở trên.

Hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh cho các vật dụng và con người bên trong nhà kho. Để mang lại hiệu quả lưu trữ và quản lý kho hàng hiệu quả nhất, việc lựa chọn hệ thống kệ kho phù hợp cũng là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là tổng hợp về cách thiết kế kho chứa hàng của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho doanh nghiệp bạn. Chúng tôi hi vọng các thông tin trên thật hữu ích để thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu kho, lưu trữ hàng hóa tốt nhất có thể.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Thiết kế kho hàng như thế nào mới khoa học?

 • Lưu tâm đến các vị trí của nhà kho.
 • Khoảng không bên trong kho.
 • Trang bị hệ thống hỗ trợ cho việc vận chuyển theo quy định.
 • Kết cấu của không gian nhà kho.
 • Sử dụng hệ thống kệ chứa hàng và lưu chuyển hàng thông minh.
 • Chọn kệ chứa hàng như thế nào là phù hợp?

 • Lựa chọn kho kệ phù hợp cho hàng hóa.
 • Chọn kệ cho kho trung bình.
 • Chọn kệ lớn cho hàng hóa lớn.
 • Tại sao chúng ta nên thiết kế kho chứa hàng thông minh?

 • Tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm vật tư, nguồn lực, cửa hàng bảo quản tối đa hàng hóa, hạn chế hư hỏng, mất mát.
 • Tránh chi phí thuê nhiều nhân viên để duy trì và làm sạch nhà kho.
 • Nâng cao hiệu quả và tính đơn giản của hoạt động và quản lý kho.
 • Giúp tổ chức và sắp xếp các mặt hàng trong kho sao cho tốn ít diện tích nhất và thiết thực cho việc rút sản phẩm.
 • Quá trình sản xuất liên tục được đảm bảo bằng quá trình lưu thông hàng hoá.
 • By jpweb -
  5/5 - (3 bình chọn)

  Thông tin khác