• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chủng loại hàng hóa là gì? Một số ví dụ về chủng loại sản phẩm

Chủng loại hàng hóa là gì? Các bạn vẫn đang băn khăn nó là gì? Đây là những thuật ngữ thực sự được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, mặc dù rất ít người nhận thức được ý nghĩa thực sự của chúng. Vậy hãy cùng đọc bài viết này để tìm ra lời giải của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn.

Chủng loại hàng hóa là gì? Một số ví dụ về chủng loại sản phẩm

Ý nghĩa của chủng loại hoá là gì?

Một nhóm các sản phẩm gần giống nhau dựa trên các tiêu chí sau đây được gọi là danh mục hàng hóa (hoặc danh mục sản phẩm):

 • Các tính năng tương tự.
 • Được bán cho một cơ sở người tiêu dùng duy nhất.
 • Lắp ráp với cùng một chi phí.
 • Được phân phối bằng cách sử dụng các kênh tiếp thị giống nhau.

Nói một cách đơn giản, danh mục sản phẩm là một tập hợp các hàng hóa có các đặc tính vật lý tương đương và các ứng dụng dự kiến.

Ý nghĩa của chủng loại hàng hóa

Ý nghĩa của Chủng loại hàng hóa là gì

Chủng loại hàng hóa được hiểu theo phân từng chiều sâu và chiều rộng

 • Số lượng danh mục phụ trong danh mục sản phẩm này đóng vai trò như một thước đo bề rộng của nó.
 • Kích thước, màu sắc và kiểu mẫu được cung cấp trong mỗi dòng sản phẩm thường được sử dụng để đánh giá độ sâu của mặt hàng.

Mục đích của việc phân loại hàng hóa để làm gì?

 • Khám phá số của mặt hàng.
 • Một cơ sở cho các loại thuế.
 • Thực hiện chính sách quản lý hàng hóa và phân loại hàng hóa

Quy luật về chủng loại hàng hóa là gì dựa trên chủng loại sản phẩm

Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các doanh nghiệp là họ phải tạo ra những sản phẩm mới lạ hơn hẳn những sản phẩm của đối thủ để thành công. Có thể là trường hợp này, tuy nhiên trong tiếp thị, nổi bật so với đối thủ cạnh tranh quan trọng hơn là có hàng hóa hàng đầu.

Luật phân loại quy định rằng bạn nên thiết lập các danh mục sản phẩm mới hơn là một danh mục sản phẩm cao cấp khi sản phẩm của công ty bạn không phải là lựa chọn hàng đầu trong một danh mục sản phẩm nhất định. Đây là một cách khác để hiểu từ “khác biệt”.

Quy luật dựa trên chủng loại sản phẩm

Sự khác biệt khi tạo chủng loại sản phẩm trong chủng loại hàng hóa là gì

Một danh mục sản phẩm mới sẽ được tạo ra do sự khác biệt này và mỗi danh mục sẽ có một người dẫn đầu. Do đó, một khu vực thị trường khá lớn sẽ bao gồm một số phân khúc nhỏ hơn. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào một chuyên ngành hơn là thu hút ngay lập tức đối với một lượng lớn khán giả, vốn có ít cơ hội thành công. một hệ thống giúp xác định khả năng lãnh đạo.

Hệ điều hành Mac OS thường được coi là hệ điều hành phổ biến thứ hai trong ngành công nghiệp máy tính (sau Microsoft Windows). Khi xem xét thị phần, chỉ cần điều này là chính xác. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ marketing, Mac OS không phải là hệ điều hành số 2 trên thị trường máy tính dành cho thiết kế đồ họa mà nó thuộc dạng tóp 1 cho ngành này.

Chủng loại sản phẩm

Chủng loại sản phẩm

Trong thế giới thiết kế đồ họa, Apple đã định vị máy Mac là cỗ máy hàng đầu và hệ điều hành Mac OS cũng phục vụ một mục đích tương tự. Do đó, hai hệ điều hành hàng đầu trên thị trường sẽ là hai hệ điều hành này: Mac OS là hệ điều hành phổ biến nhất, trong khi Microsoft Windows là hệ điều hành hàng đầu cho PC nói chung.

Ví dụ về sự khác biệt của chủng loại sản phẩm

Máy tính bảng iPad là một mặt hàng phổ biến khác của Apple. Với máy tính bảng, Apple đã thiết lập một danh mục sản phẩm hoàn toàn mới. Nếu Apple định vị iPad như một chiếc PC hoặc Macbook bỏ túi nhỏ như các đối thủ Acer và Asus đã làm, có lẽ nó đã không phổ biến như bây giờ. Máy tính bảng ngày càng thay thế nhu cầu về máy tính xách tay và Macbook đồng thời là loại sản phẩm mới với nhu cầu cao. Chủng loại hàng hóa là gì trong các chủng loại sản phẩm.

Xmen là một sản phẩm đã sử dụng nguyên tắc tiếp thị này để thành công rực rỡ tại Việt Nam. Liệu nó có thể áp dụng cách hiểu thông thường để phát triển một sản phẩm dầu gội có các đặc tính trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường dầu gội đầu từ các công ty hàng đầu thế giới như Clear, Sunsilk và Header & Shoulder không? Liệu Xmen có tiếp tục thành công như hiện tại nếu giá thấp hơn hoặc sản phẩm tốt hơn để cạnh tranh với các tính năng tương tự? Không, Xmen đã thiết lập một cách hiệu quả danh mục sản phẩm mới và khẳng định mình là công ty dẫn đầu thị trường về dầu gội dành cho nam giới.

Bạn phải chắc chắn rằng khách hàng của mình hiểu sự khác biệt trước khi bạn có thể tạo một danh mục sản phẩm mới. Điều gì sẽ phân biệt sản phẩm? Sự khác biệt này sẽ gia tăng giá trị cho những khách hàng nào? Bạn sẽ là thương hiệu hàng đầu trong tâm trí của những khách hàng này.

Điều quan trọng cần lưu ý là để đảm bảo sự thành công của sản phẩm, quy mô của nhóm người tiêu dùng này phải đủ. Đừng bao giờ quên rằng danh mục sản phẩm mới phải  phù hợp — không được quá lớn hoặc quá nhỏ — để thành công.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủng loại hàng hóa được Xe Tải Thành Hưng tổng hợp được về chủng loại hàng hóa là gì. Chúng tôi hi vọng các kiến thức trên thật sự hữu ích với bạn.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác