• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tìm hiểu vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì và thủ tục như thế nào?

Giấy tờ rất cần thiết trong quá trình vận chuyển hàng hóa vì nó là cơ sở để xác nhận việc chuyển hàng hóa từ doanh nghiệp gửi đến người vận chuyển rồi sau đó đến khách hàng. Vậy đối với chủ đề “vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì” và quy trình cần tuân theo những gì, hãy cùng Xe Tải Thành Hưng xem bài viết hướng dẫn sau đây.

Tìm hiểu vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì và thủ tục như thế nào?

Một số chứng từ cần có khi vận chuyển hàng hóa mà bạn cần biết

Chứng từ bao gồm các loại như hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn mua bán:

Hóa đơn, bao gồm cả hóa đơn đỏ gọi tắt là VAT. Là một chứng từ không nên bỏ qua; trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra với hàng hóa. Người sử dụng dịch vụ vận chuyển nên lưu ý tới hóa đơn này để làm bằng chứng xác minh cho dịch vụ vận chuyển.

Hơn nửa, mặt này của tài liệu liên quan trực tiếp hang hóa vận chuyển một danh sách bao gồm giá của các mặt hàng mang theo; nó đóng một phần quan trọng trong quy trình “vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì?”

Phiếu xuất kho từ công ty và bản sao hợp đồng vận chuyển

Hàng hóa lấy ra khỏi kho của doanh nghiệp, vận chuyển đi tới tay khách hàng thì cũng phải có phiếu xuất kho để có chứng từ hợp lệ là công ty của bạn đã xuất kho. Các hợp đồng vận chuyển cho các tập đoàn và doanh nghiệp được coi là đối tác quan trọng cần phải có một hợp đồng với các quy trình cụ thể.

Hợp đồng này thường được sử dụng cho các chuyến hàng phải được vận chuyển đến tay doanh nghiệp đang hợp tác với công ty bạn và thực hiện xác minh rõ ràng về các vấn đề có liên quan đến dịch vụ vận chuyển.

Xe Tải Thành Hưng

Giấy tờ liên quan đến hàng hóa – Nguồn ảnh: Internet

Giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh vận tải

Tài liệu này bao gồm tất cả các giấy tờ thủ tục giấy tờ của đơn vị kinh doanh vận tải, nó rất cần thiết vì sẽ liên quan nhiều đến pháp luật. Giấy tờ xe bao gồm giấy chứng nhận bảo hiểm, giấy đăng ký xe, sổ nhật ký lái xe, v.v. Bộ hồ sơ thứ hai là giấy tờ tùy thân của chủ xe, trong đó có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đây là một phần không thể thiếu khi vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì.

Bộ hồ sơ tiếp theo là giấy tờ của người điều khiển phương tiện bao gồm chứng chỉ đào tạo lái xe và giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển. Trường hợp có Giấy chứng nhận lưu hành xe quá tải, quá khổ, Giấy chứng nhận bảo vệ môi trường, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, Giấy chứng nhận kiểm định có đóng dấu kiểm định. Ngoài ra còn có các tài liệu khác như: phiếu gửi hàng, biên lai vận chuyển hàng hóa, hợp đồng vận chuyển.

Giấy tờ liên quan đến việc di chuyển giữa các quận huyện

Là giấy tờ cho các phương tiện vận tải, thông thường các loại giấy tờ này được cấp phép cho từng phương tiện, từng hàng hóa, vận chuyển. Nó thường được sử dụng để duyệt các chuyến tàu đến tỉnh.

Loại giấy này sẽ bao gồm điểm đến, điểm đi, số ngày làm việc, phương thức vận chuyển và lý do lưu trú. Ở giai đoạn này, loại giấy tờ này sẽ được kiểm tra rõ ràng để kiểm soát chặt chẽ hơn, bao gồm 6 loại giấy tờ thông dụng và quan trọng để chuyển nhượng sản phẩm trong nước.

Xe Tải Thành Hưng

Các loại giấy tờ liên quan – Nguồn ảnh: Internet

Thủ tục xin cấp giấy phép vận chuyển

– Bước 1: Chủ hàng có đơn hoặc công văn xin phép vận chuyển đặc biệt gửi trực tiếp đến  chính quyền địa phương, trong đó nêu rõ khối lượng, xuất xứ, số lượng, nơi đi, nơi đến, chủng loại gỗ, lâm sản. , phương tiện vận chuyển, thời gian, và các chứng từ gốc về nguồn gốc lâm sản, gỗ.

– Bước 2: Nếu đầy đủ hồ sơ, Chính quyền địa phương sẽ xem xét cấp ngay giấy phép vận chuyển đặc biệt, thời gian của giấy phép vận chuyển này có tối đa 10 ngày, nên các bạn cân nhắc đến việc vận chuyển. Thủ tục này rất quan trọng trong vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì.

Ngoài các hóa đơn ra có vận đơn, vậy vận đơn hàng hóa là sao?

Vận đơn là một khía cạnh quan trọng của các loại hình vận chuyển hàng hóa khác nhau vì nó là bằng chứng xác nhận rằng các mặt hàng đã được đơn vị vận chuyển và đảm bảo đến tay đối tác của bạn. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục gửi đồ, đơn vị vận chuyển sẽ gửi hóa đơn qua email cho bạn ngay lập tức.

Vui lòng tiến hành một cách thận trọng, vì hóa đơn này được coi là vận đơn và phải được xác minh với nhà vận chuyển trong trường hợp có vấn đề với sản phẩm của bạn. Nếu bạn gửi qua chuyển phát nhanh, vận đơn sẽ được đính kèm với các mặt hàng và sẽ bao gồm thông tin hàng hóa, thông tin hàng hóa và thông tin người gửi.

Luôn luôn lưu trữ chứng từ liên quan đến các đơn đã được vận chuyển

Thuộc về một đơn vị tham gia vào hoạt động vận tải hàng hóa, chẳng hạn như đơn vị vận tải hàng hóa, sản phẩm có trách nhiệm cung cấp tất cả các dịch vụ cho đối tượng mục tiêu và ưu tiên hàng đầu là duy trì uy tín của khách hàng. Không những vậy, người mua phải hoàn toàn yên tâm.

Và việc có giấy tờ, chứng từ vận chuyển là hoàn toàn cần thiết khi chuyển hàng trong nước. Để dễ dàng thông qua được các chốt kiểm tra để tiết kiệm thời gian vận chuyển việc đầy đủ giấy tờ là việc cần thiết đối trong vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì.

Xe Tải Thành Hưng

Lưu trữ chứng từ – Nguồn: Internet

Thông tin được cung cấp ở trên bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết khi vận chuyển các mặt hàng mà đơn vị dịch vụ và khách hàng phải xuất trình và ký kết để giảm thiểu các khiếu nại do những phức tạp không cần thiết. Việc vận chuyển trong hợp đồng vận tải giữa hai bên là một hợp đồng cực kỳ quan trọng vì nó sẽ được yêu cầu trong nhiều tình huống khác nhau liên quan đến việc thử nghiệm và xác minh chất lượng dịch vụ, độ an toàn của sản phẩm, hàng hóa và rất nhiều các biến số liên quan khác.

Do đó, mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có kế hoạch chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng phương tiện vận tải thông thường hoặc đường sắt cần thực hiện phân tích đầy đủ tất cả các nghiệp vụ để hiểu rõ và toàn diện quy trình vận chuyển hàng hóa cần những giấy tờ gì.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác