• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các cách tra cứu container online mới nhất năm 2022

Việt Nam hiện có một số lượng lớn các cảng biển phục vụ cho cả hoạt động xuất nhập khẩu. Số lượng động vật ra vào cảng, cũng như những động vật đang trên đường đi của chúng, hàng ngày là rất lớn. Làm thế nào để biết cách tra cứu container đã trở thành một nỗi lo lớn của nhiều nhà vận chuyển. Xe Tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm địa điểm container trực tuyến của các cảng biển quan trọng nhất của nước ta trong bài viết này.

Các cách tra cứu container online mới nhất năm 2022

Tại sao chúng ta nên tra cứu container

Số lượng container di chuyển trên khắp thế giới hàng ngày, đặc biệt là đến và đi từ Việt Nam, là rất lớn. Do khả năng chịu tải rất lớn và lợi thế về chi phí cho doanh nghiệp nên vận chuyển container bằng đường biển đang là phương án được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, một trong những hạn chế lớn của phương pháp này là thời gian giao hàng kéo dài, đi kèm với một số nguy cơ. Một container được tính từ thời điểm nó đến cảng khởi hành và hoàn thành các quy trình cho đến khi nó đến cảng đích và hoàn thành việc giao hàng, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Tốc độ được xác định bởi khoảng cách giữa hai cảng biển cũng như uy tín của hãng tàu. Đây là lý do tại sao nhiều chủ hàng lo ngại. Trên đường đi, mọi thứ rốt cuộc ở đâu? Có vấn đề gì không? Bạn đã đến cảng để thiết lập các công việc cần thiết chưa? Để giúp người gửi hàng cảm thấy an toàn hơn, các cách tra cứu container trực tuyến qua website đã được tạo ra để khắc phục vấn đề này. Bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra vị trí của container và ước tính khi nào nó sẽ đến cảng, cho phép bạn sắp xếp cần thiết.

Tại sao chúng ta nên tra cứu container

Tại sao chúng ta nên tra cứu container

Tác dụng của việc tìm kiếm thông tin các container

Nhiều cá nhân hiện nay tò mò về cách kiểm tra thông tin vị trí của container trên bãi, trên tàu nhưng họ không biết ý nghĩa của nó. Vậy, tại sao hành động này lại quan trọng đến vậy? Sau đây là một số nguyên nhân:

 • Ngày nay, Việt Nam đang ngày càng mở cửa hội nhập, và hầu hết các mặt hàng xuất nhập khẩu được vận chuyển bằng đường biển trong các container khổng lồ chứ không phải bằng đường hàng không.
 • Hơn hết, vận chuyển bằng đường thủy bao gồm một số bước và thời gian vận chuyển kéo dài do một số quy trình hải quan và không biết cách tra cứu container như thế nào chính xác.
 • Do đó, điều quan trọng là phải biết cách xác minh thông tin vị trí container trên bãi hoặc trên tàu để nhanh chóng xác định vị trí sản phẩm của bạn, cũng như cách nắm bắt và giám sát chặt chẽ lịch trình và tiến độ vận chuyển. Đang chuyển hàng.
 • Bạn chỉ có thể chủ động trong việc giao nhận đồ trong khi kinh doanh nếu biết cách tra cứu trên bãi, trên tàu. Hơn nữa, việc không biết thời gian và vị trí của container sẽ làm giảm các khoản chi phí như phí lưu kho container.
 • Nhiều cá nhân đã sử dụng phương pháp này để cách tra cứu container đồng thời giảm các khoản chi tiêu bổ sung khác. Vì bây giờ họ mới biết container đã qua bãi kiểm định hay đã qua bãi. Điều này có lợi cho cả người vận chuyển và chủ sở hữu của container.

Tìm hiểu thông tin về các cảng có thể biết được cách tra cứu container

 • Khác với việc tìm hiểu ý nghĩa biển số xe máy hay lỗi phí giao thông trên trang web tổng hợp của cơ quan quản lý, hiện nay chưa có trang web nào có thể thực hiện được việc tìm kiếm tất cả các container trên cả nước ta.
 • Tùy thuộc vào bến cảng nơi bạn kinh doanh xuất nhập khẩu, bạn sẽ truy cập trang web liên quan để biết cách tra cứu container và xác định vị trí container của mình.
Thông tin của container

Thông tin của container

Xe Tải Thành Hưng đã tổng hợp danh sách các trang web tra cứu container của các cảng biển lớn của Việt Nam:

Hướng dẫn tra cứu vị trí container cảng Cát Lái(Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái là một trong 18 cảng tạo nên mạng lưới cảng hiện nay của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đây được coi là cảng container trọng yếu nhất của nước ta. Với mạng lưới cảng Cát Lái được phân bố rộng khắp cả nước, không chỉ ở TP.

Nếu mặt hàng của bạn được xuất nhập khẩu qua bất kỳ cảng nào trong hệ thống Tân Cảng Sài Gòn, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra container chứa hàng hóa của mình trên trang web chính thức của đơn vị.

Chi tiết các bước tra cứu như sau:

Bước 1:  Truy cập web site: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2:Nhập mã số container mà bạn cần tìm kiếm cũng như khự vực giao hàng, số lượng contain.

Bước 3: Gõ vào “Tìm kiếm” sau đó sẽ hiện thông tin cho bạn đây là cách tra cứu container đơn giản tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

 • Thời gian chu kỳ của container
 • Tìm nhiều container cũng một lúc, nhập số container và phân tách bởi dấu “,”.
 • Nhập 1 số vào ô tim kiếm để tìm một container mà bạn mong muốn.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Lưu ý: Trên trang web của Tân Cảng Sài Gòn, bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về container và tàu, cũng như xác định vị trí hàng hóa trong kho. Các thùng chứa cũng có thể được thanh toán trực tuyến, điều này cực kỳ dễ dàng. Đây là cách tra cứu container tra cứu tại cảng Cát Lái

tra cứu container

tra cứu container

Hướng dẫn tra cứu vị trí container cảng Tân vũ

Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ và Công ty Cảng Hoàng Diệu là ba khu vực chính của Cảng Hải Phòng. Số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu khổng lồ cũng như lượng container hàng hóa được thông quan cao đã khiến đây trở thành một trong những cảng biển lớn quan trọng nhất khu vực phía Bắc.

Hướng dẫn từng bước tìm container tại cảng Hải Phòng (hoặc tra cứu vị trí container tại cảng Tân Vũ, tra cứu container tại cảng Chùa Vẽ)

Bước 1: Truy cập Website: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mã số container

Bước 3: Bấm nút tìm kiếm hiện kết quả

Trang thông tin điện tử cảng Hải Phòng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, không yêu cầu nhập thông tin phức tạp. Nếu số container của bạn chính xác và được đăng ký trên hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng, kết quả sẽ được gửi nhanh chóng sau khi nhấn nút tra cứu. Đây là cách tra cứu container tại Cảng Tân Vũ.

Hướng dẫn tra cứu vị trí container tại cảng Đà Nẵng

Cảng Hải Phòng ở khu vực phía Bắc, cảng Cát Lái ở khu vực phía Nam và cảng Đà Nẵng ở khu vực trung tâm. Nhiều công ty thành viên tạo nên cảng Đà Nẵng, trong đó có cảng Tiên Sa nổi tiếng..

Hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm container tại cảng Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập website: https://tracuucontainer.danangport.com:8085/ và đăng ký

Bước 2: Điền toàn bộ vào mẫu thông tin số container

Bước 3: Từ menu bấm vào ô tìm kiếm

Bước 4: Đợi kết quả trả về

Bạn cũng có thể liên hệ với công ty qua email để hỏi về vị trí của một thùng chứa nhất định thay vì sử dụng công cụ tra cứu thùng chứa trực tiếp của trang web. Bạn tạo một tin nhắn và gửi đến infortsa@gmail.com với dòng tiêu đề bao gồm số vùng chứa (và không có gì khác). Hệ thống sẽ tạo cho bạn một file kết quả tìm kiếm với các thông tin sau để bạn tiện theo dõi: Loại, kích thước / loại, OPR, F / E, Số niêm phong, cổng vào, cổng ra, địa chỉ sân vận động, số đặt chỗ. Đây là cách tra cứu container tại cảng Đà Nẵng.

Định vị containner

Định vị containner

Hướng dẫn tra cứu vị trí containter tại cảng Vict

Dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam là Cảng Container Quốc tế Việt Nam (Cảng VICT), hay còn gọi là Cảng Container Quốc tế Việt Nam. Cảng nằm trên đường Bến Nghé, gần khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, đi lại dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm tra container tại hệ thống cảng VICT như sau:

Bước 1: Vào website, điều đầy đủ thông tin: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bước 2: Nhập mã container

Bước 3: Bấm vào nút tìm kiếm rồi đợi nút “Xem kết quả”

Những lưu ý khi tra cứu số container và tìm kiếm tại các cảng

 • Nhập đúng lộ trình vận chuyển container
 • Nhập mã đầy đủ của các container
 • Mã để biết cách tra cứu container thường là một chuỗi 11 ký tự bao gồm bốn chữ cái và bảy chữ số.
 • Tính đúng đắn của dãy 10 chữ số trước đó được xác định bởi số cuối cùng bằng cách sử dụng một thuật toán cụ thể.
 • Nếu hệ thống không xác định được container hoặc trả về lỗi, hãy kiểm tra kỹ tên cổng và số container mà bạn đã cung cấp.
 • Nếu bạn nhập chính xác tất cả các thông tin nhưng vẫn không nhận được kết quả, hãy liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ.
 • Đảm bảo rằng thùng chứa không bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào.

Với những thông tin này bạn có thể theo dõi lộ trình xuất nhập khẩu lô hàng nhanh chóng và kịp thời xử lý các lỗi phát sinh

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng phát hiện ra tình trạng của các mặt hàng của mình bằng cách sử dụng các mẹo trước về cách tra cứu container. Do đó, bạn sẽ có sẵn một chiến lược để nhận hoặc phát hành các sản phẩm khi cần thiết.

>> Xem thêm: Chành xe là gì? Ưu điểm vận chuyển hàng hóa qua chành xe

webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác