• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chành xe là gì? Ưu điểm vận chuyển hàng hóa qua chành xe

Mặc dù phương tiện giao thông là một cụm từ đã xuất hiện từ lâu, nhưng một số người cảm thấy bất thường nếu họ không sử dụng nó hàng ngày. Khi dịch vụ vận tải được sử dụng rộng rãi, thuật ngữ “chành xe là gì” chính thức được đặt ra. Khi bạn cần chuyển đồ, và chưa hiểu rõ ý nghĩa và nguồn gốc của từ chánh xe, cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Chành xe là gì? Ưu điểm vận chuyển hàng hóa qua chành xe

Chành xe là gì?

Chành xe là gì? Chành xe là một thuật ngữ khác của dịch vụ hàng hóa và được sử dụng để chỉ một trang web của công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thuật ngữ này trước đây thường được sử dụng để mô tả một địa điểm nơi hàng hóa được tập kết và sau đó được gửi đến các địa điểm khác.

Khi cơ sở hạ tầng đường bộ được cải thiện và mở rộng, dịch vụ xe buýt trở nên rộng rãi hơn ở cả trong và ngoài nước. Từ đó, hàng loạt doanh nghiệp chuyên kinh doanh vận tải, dịch vụ vận tải, hàng hóa mọc lên, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển. Vậy sau khi biết chành xe là gì? Thì chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc của chữ này nhé!

Chành xe là gì?

Chành xe là gì?

Nguồn gốc của Chành xe từ đâu?

 • Chành xe là gì? có nguồn gốc từ Trung Quốc, cụ thể là ở Triều Châu, nơi có tên gọi là ga Chành Xa. Bởi vì từ “Chành” được sử dụng rộng rãi như một số từ như “Xí Ngầu” chỉ xúc xắc, “Ghe” chỉ thuyền …, ngôn ngữ chính của vùng TNB là Triều Châu vào thời kỳ Nam Bộ. là mới. Dần dần, “chành xa” được nói dài dòng thành “Chành xe”. Hiện tại, chỉ có một số địa điểm, chẳng hạn như Quận 5 và Quận 6, nơi bạn có thể xem bảng ghi chữ chành xe.

Các dạng chành xe:

 • Chành xe riêng cho xe khách: chủ yếu là chở người nên việc các chành xe này chỉ nhận gửi đồ có số kilogam dưới 100kg
 • Chành xe riêng cho xe tải: chủ yếu là chở hàng hóa nên thường xe không giới hạn kích thước và kilogam

Tổng hợp quy trình vận chuyển hàng hoá qua chành xe

Quy trình hoạt động của một chành xe khá giống với cách vận hành của một số công ty vận tải hiện nay:

1. Tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng

 • Thu thập thông tin về đơn hàng giao của khách hàng
 • Tên, khối lượng, số lượng, trọng lượng, điểm đến và thời gian đến đều được tài xế xe tải xác nhận
 • Kiểm tra và đưa ra các khuyến nghị về cách đóng gói và bảo quản đơn hàng qua bài viết chành xe là gì.

2. Đưa ra báo giá phù hợp

 • Dịch vụ vận tải đường bộ sẽ đưa ra mức phí chuẩn và có thể chấp nhận được cho kiện hàng dựa trên việc xác định thông tin hàng hóa
 • Đồng thời khi vận chuyển sản phẩm bằng xe tải nên ghi nội dung hợp đồng và các hạng mục cam kết
 • Hầu hết, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là thỏa thuận bằng miệng và chỉ một số tài xế sử dụng hợp đồng vận chuyển
Quy trình gửi hàng chành xe

Quy trình gửi hàng chành xe

3. Lựa chọn loại xe phù hợp để nhận hàng hóa

 • Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ sẽ phân bổ phương tiện tùy theo loại sản phẩm.

4. Đơn hàng được giao

 • Khách hàng sẽ được nhắc nhở về bài viết chành xe là gì. Về việc vận chuyển hàng hóa và ký hóa đơn để nhận hàng hóa
 • Nhiều tài xế xe tải sẽ trả đồ lên xe tải mà họ đến, có nghĩa là thay vì giao hàng đến tận nơi, người nhận hàng sẽ đến trực tiếp xe để lấy hàng

 Tổng hợp 4 ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa qua chành xe

 1. Mặc dù dịch vụ giao hàng bằng phương tiện hiện đại có chất lượng khác nhau do số lượng lớn các tổ chức cung cấp dịch vụ này, vận chuyển bằng ô tô vẫn mang lại nhiều tiện lợi nên vẫn được sử dụng rộng rãi. Sau khi biết được ưu điểm tiện lợi của nó bạn đã thêm được một vài kiến thức về chành xe là gì.
 2. Hoàn thành thủ tục tại bến xe trước khi nhận hàng cũng đơn giản. Tốn ít thời gian và không tốn kém do tài xế xe tải thường xuyên kết hợp các mặt hàng để vận chuyển. Rất lý tưởng cho các tiểu thương và người dân. Hàng hóa phải được gửi đi nhanh chóng bởi các nhân viên vận chuyển.
 3. Người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại điểm tập kết. Nhiều điểm khác trên tuyến đường tùy theo sự sắp xếp với xe tải và thời gian vận chuyển, từ các xe tải nói chung là nhanh chóng. Nhiều chuyến xe có thể chạy cùng lúc tại các bến xe, do đó tần suất chuyển phát liên tục cho phép người gửi linh hoạt hơn về thời gian giao hàng.
 4. Mặc dù vận chuyển và nhận hàng bằng chuyển phát nhanh mang lại những lợi thế nhất định trong việc gửi và nhận hàng qua các tuyến tỉnh. Nhưng mức độ tin cậy về độ an toàn của hàng hóa thấp và đôi khi không có thỏa thuận rõ ràng về việc bồi thường thiệt hại. Nếu sản phẩm bị hư hỏng, sẽ mất một khoản phí.

Qua bài viết trên bạn có thể biết được chành xe là gì? Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa qua chành. Chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn việc vận chuyển hàng hóa của mình và chọn được chành xe uy tín để chuyển hàng hóa nhé!

>> Xem thêm: Chi tiết về cách vận chuyển giường đi xa an toàn, hiệu quả

webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác