• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy theo gia chủ

Việc xem hướng nhà là điều tối quan trọng đối với những người đang có ý định xây nhà, hoặc chuyển từ nơi ở củ qua hơi ở mới. Bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chủ sở hữu.

Hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy theo gia chủ

Chọn một hướng nhà thuận lợi có thể mang lại tài lộc cho bạn, nếu xem sai cách hoặc sai hướng có thể đem đến xui rủi cho gia chủ. Vì vậy hãy cùng Xe Tải Thành Hưng xem bài viết dưới đây để biết cách xác định hướng nhà chính xác nhất nhé.

Sơ lược về hướng nhà là gì?

Trước khi bắt đầu xây dựng, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của ngôi nhà là định hướng của nó.

 • Hướng của ngôi nhà sẽ được tính toán để phù hợp với ngôi nhà, và những nơi cung cấp năng lượng tích cực lớn nhất sẽ được chọn
 • Hướng nhà sẽ là hướng sân chính đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, sân rất lớn
 • Nên chọn cách xem hướng nhà là nơi tiếp giáp với mặt đường cũng xem là mặt tiền của ngôi nhà
 • Đôi với gia chủ nào sỡ hữu ngôi nhà có 2 mặt tiền thì nên sử dụng tuyến đường to để làm cửa chính và là hướng chính

Hướng chính của ngôi nhà là một đường thẳng chạy vuông góc với mặt và dẫn ra cửa trước.

Cách xem hướng nhà như thế nào là chuẩn

Bạn có thể dựa vào các hướng đã được định nghĩa từ xa xưa để xác định xem ngôi nhà của mình quay về hướng bắc, nam, đông hay tây. Các hướng này thì sẽ không bao giờ thay đổi nên tân dụng được thì sẽ tốt cho ngôi nhà.

Theo quan niệm dân gian, chọn được xem hướng nhà tốt, hợp với tuổi của gia chủ và hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc hơn. Công việc đang diễn ra tốt đẹp và ngày càng tốt hơn.

Xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà

Hơn nữa, hướng nhà quyết định nơi gió vào nhà. Chính vì vậy khi làm nhà phải chọn hướng nhà hợp lý nhất. Để tránh ngồi nhà bí gió nên xem cả hướng gió để ngôi nhà mát mẻ hơn.

Các các xác định hướng nhà đơn giản nhất

Ngoài việc xem hướng nhà theo quy luật chung, đó là xác định địa thế khu đất sẽ xây nhà như: hướng gió, ánh mặt trời chiều vào nhà.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp xác định hướng nhà thường được sử dụng hiện nay để các bạn tiện theo dõi. Đảm bảo độ chính xác tuyệt vời mà không tốn nhiều thời gian.

Tìm hiểu hướng nhà hợp tới tuổi của gia chủ

Đây là cách xem hướng nhà khá thông dụng và được rất nhiều gia chủ ứng dụng vào ngôi nhà của mình.

Hướng nhà theo tuổi dựa vào mệnh được chia làm hai nhóm là đó là: Đông tứ mệnh bao gồm các mệnh khảm, ly, chấn, tốn và Tây tứ mệnh bao gồm càn, đoài, khôn, cấn.

Về phương hướng, cũng được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch bao gồm hướng đông nam, bắc, nam, đông. Còn hướng Tây tứ trạch bao gồm tây bắc, tây nam, đông bắc, tây.

 • Đông tứ mệnh quyết định đường đi của phương Đông, ngược lại phương Tây quyết định đường đi của phương Tây
 • Các mệnh và hướng nói trên sẽ được gia chủ dùng để xác định tuổi của mình tương sinh với hướng nhà
 • Đông tứ mệnh quyết định đường đi của phương Đông, ngược lại phương Tây quyết định đường đi của phương Tây
 • Các mệnh và hướng nói trên sẽ được gia chủ dùng để xác định tuổi của mình tương sinh với hướng nhà
Hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà theo phong thủy

Tìm hiểu xem hướng nhà hợp với phòng thủy

Xác định hướng nước chảy trước nhà theo phong thủy, tức là xác định hướng nước chảy trước nhà tính từ vị trí mặt đất. Xác định hướng của dòng nước, bao gồm cả nước mặt và nước ngầm. Những ngôi nhà có nước chảy từ trái qua phải, theo kinh nghiệm của nhiều người là được đánh giá vô cùng tốt.

Theo phong thủy, cách xem hướng nhà gọi là Thủy đầu, cách xác định hướng nhà gọi là Thủy khẩu. Sự bổ sung có thể được tìm thấy ở hai đường giữa đầu nước và đường nước, và đây là vị trí nên đặt trung tâm của ngôi nhà. Tâm thổ còn được gọi là huyệt đất.

Nếu bạn không thể tìm thấy đầu nước và cung nước trên mảnh đất mà bạn muốn ở, đừng bận tâm. Khi đó bạn có thể hướng ngôi nhà về hướng thẳng nhất là nhìn về hướng gió chính và đất trũng.

Cách xem hướng nhà qua la bàn

Khi sử dụng la bàn để xác định hướng nhà cần phải tuân thủ các nguyên tắc chính xác để đảm bảo độ chính xác lớn. Chọn loại compa được cố định trên thước nhựa làm sẵn và có hình mũi tên. Do đó, những người không phải là bác sĩ chuyên khoa sẽ có thời gian xác định hướng dễ dàng hơn.

Để thực hiện các biện pháp xem hướng nhà, hãy đứng quay lưng vào nhà và cách xa 1 đến 1,5 mét. Đặt la bàn trong lòng bàn tay của bạn và hướng mũi tên của thước thẳng về phía trước. Sau đó, số độ hiển thị trên la bàn sẽ được ghi lại.

Xác đinh hướng nhà theo phong thủy

Xác đinh hướng nhà theo phong thủy

Bạn sẽ lặp lại điều này ba lần, mỗi lần hơi dịch sang phải hoặc trái nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách đứng so với nhà. Để thiết lập xem hướng nhà của bạn, hãy cộng các số từ ba phép đo với nhau và chia cho ba để nhận được kết quả độ. So sánh những phát hiện dưới đây.

 • Phía Bắc: 337, 5 – 22,5 độ
 • Phía Đông Bắc: 22,5 – 67,5
 • Phía Đông: 67,5 – 112,5
 • Phía Đông Nam:112,5 – 157,5
 • Phía Nam: 157,5 – 202,5
 • Phía Tây Nam: 202,5 – 247,5
 • Phía Tây: 247,5 – 292,5
 • Phía Tây Bắc: 292,5 – 337,5

Điều quan trọng là phải xem hướng của ngôi nhà trước khi nó được xây dựng; điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bạn sống ở đó.

Bạn có thể sử dụng chương trình để định vị hướng cho ngôi nhà của mình nếu bạn không biết cách xem hướng nhà bằng các phương pháp được liệt kê ở trên. Ngoài ra nếu bạn tìm hiểu và biết được cách xác định hướng nhà cũng như cần dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói thì liên hệ với Xe Tải Thành Hưng để sở hữu những gói dịch vụ với giá ưu đãi nhất.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác