• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chi tiết tất cả cách vận chuyển rau tránh an toàn và tránh bị dập nát

Bài tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển rau an toàn, không bị dập nát hay hư hỏng. Khi bạn chuẩn bị vận chuyển bất cứ thứ gì đi xa, công cụ này có thể giúp bạn tránh khỏi căng thẳng và lo lắng. Vì rau là cây trồng thủy sản nên phải giữ ở nhiệt độ cụ thể. Do đó, bạn nên lên kế hoạch trước và theo dõi chặt chẽ trong khi chúng được vận chuyển. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách mang rau từ xa từ Xe Tải Thành Hưng nhé!

Chi tiết tất cả cách vận chuyển rau tránh an toàn và tránh bị dập nát

Vận chuyển rau đi xa cần phải lựa chọn xe tải phù hợp

Để sử dụng thành công cách vận chuyển rau, bước đầu tiên là chọn phương tiện thích hợp nhất. Để duy trì rau tươi ở nhiệt độ thích hợp, phải sử dụng xe container lạnh hoặc xe đông lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thuê một chiếc xe tải đủ tiêu chuẩn để chở rau trên quãng đường dài, bạn phải sử dụng đá hoặc chất bảo quản rau tươi đóng gói rau để bảo quản nhiệt độ và độ tươi.

Các hình thức vận chuyển rau đi xa hiện nay

Như đã nói trước đây, bạn có thể bảo quản rau của mình trong các hộp đựng chuyên dụng để luôn giữ được độ tươi ngon. Để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển, hãy tận dụng thùng xốp hoặc thùng giấy. Ngoài ra, ngoài ra các thùng để đựng rau trong khi vận chuyển muốn rau luôn được tươi sạch bạn không nên sắp xếp các thúng rau chồng chéo lên nhau. Để hạn chế vấn đề ủ khí bạn không nên bọc rau với bọc nilon việc này sẽ gây hư hỏng rau trong cách vận chuyển rau.

Xe Tải Thành Hưng

Cách vận chuyển rau – Nguồn ảnh: Internet

Khi đóng gói rau, sẽ có các yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để vận chuyển hàng hóa trong thành phố hoặc xa hơn. Rau sạch sau khi được thu hoạch, bạn hãy đặt chúng vào hộp xốp và thêm đá lạnh để tránh chúng giảm độ tươi khi vận chuyển. Thời gian duy trì làm lạnh ít nhất là 12 tiếng và phải quấn băng dính để tránh tình trạng để làm tan đá.

Như đã trình bày trước đây, đối với các loại rau phải vận chuyển trong thời gian dài hoặc trên quãng đường rộng thì phải sử dụng xe container lạnh hoặc xe tải đông lạnh. Trước khi cho rau củ quả vào ngăn lạnh, người vận chuyển nên đóng gói trong các thùng xốp có nhiều lỗ thoát khí. Điều này làm giảm va đập và để cách vận chuyển rau dễ dàng và thuận tiện hơn.

1. Cách đóng gói rau đi xa đúng cách

Giấy gói rau phải được gói đúng cách sau đó xếp chồng lên nhau một cách khoa học, sắp xếp một cách hợp lý vào thùng xốp. Thùng carton chứa rau tươi không quá cứng và thô, tuy nhiên cũng không quá mềm để tránh tình trạng móp méo.

Hơn nữa, các vật liệu được sử dụng để đóng gói rau tươi phải chắc chắnvà phải luôn giữ được khối lượng để tiện cho việc sắp xếp. Đóng gói rau trong thùng thông thoáng sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp, giúp rau giữ được độ tươi ngon, màu sắc hấp dẫn và tránh bị dập.

Xe Tải Thành Hưng

Cách đóng gói rau đúng cách – Nguồn Internet

2. Vận chuyển rau đi xa và kiểm soát được nhiệt độ

Khí hậu Việt Nam là nhiệt đới, gần xích đạo, nhiệt độ cao nên rau tươi sẽ nhanh bị hỏng nếu không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp trong quá trình vận chuyển dài ngày.

Duy trì rau xanh ở nhiệt độ thấp là một thách thức không thể tránh khỏi trong quá trình vận chuyển, đồng thời là điều kiện mà các chủ hàng luôn muốn nhà xe đáp ứng để đảm bảo giá trị hàng hóa của họ. Vì vậy nhiệt độ trong cách vận chuyển rau luôn luôn phải được kiểm soát chặt chẽ.

cach-van-chuyen-rau-tuoi

Giữ nhiệt độ cho rau – Nguồn ảnh: Internet

Rau cần được bảo quản ở nhiệt độ 22 – 25 độ. Do đó, các phương tiện, thùng chứa có tính năng làm lạnh, hoặc các phương pháp và quy trình làm lạnh rau hiệu quả phải được sử dụng để vận chuyển rau.

Một số lưu ý để vận chuyển rau đi xa an toàn và hiệu quả

  • Khi vận chuyển rau trên quãng đường dài, bạn phải cho một lượng nước thường xuyên cho rau.
  • Do quá trình vận chuyển đường dài nên một phương pháp bảo quản rau sạch là phải cho nước đầy đủ để giảm thiểu tình trạng thiếu nước và làm rau bị héo.
  • Vì rau dễ hỏng nên không nên bọc trong túi ni lông để hạn chế tối đa việc ủ không khí làm rau bị hư, giảm chất lượng.

Bạn đã sẵn sàng giao các mặt hàng của mình đến điểm đến sau khi bạn đã nắm rõ về cách vận chuyển rau trên một quãng đường dài. Với những kiến thức về cách vận chuyển rau của Xe Tải Thành Hưng mang đến cho bạn. Bạn có thể tự gửi qua đường bưu điện, nhà xe khách hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bên thứ ba bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều và thời gian và chi phí, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ đến số hotline của chúng tôi để đc giải đáp nhanh nhất.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác