• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

[Giải Đáp] Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Sau lễ nhập trạch, gia chủ sẽ chuyển đồ đạc vào trong nhà. Ngược lại, nhiều bạn khác cũng vội vàng nhưng chưa tìm được ngày phù hợp hoặc ngày nhập học còn quá xa. Câu hỏi đặt ra lúc này sẽ là: Trước khi vào nhà có thể để sơ đồ và như vậy có phạm phong thủy không? Bài viết này Xe Tải Thành Hưng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ về có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

[Giải Đáp] Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Xem ngày nhập trạch mang ý nghĩa gì?

Khi cả gia đình chuyển đến một địa điểm mới thì việc chuyển nhà là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, việc chọn ngày nhập trạch vào nhà đầu tiên là điều tối quan trọng để gia đình luôn hạnh phúc và thu hút được nhiều may mắn (ngày nhập trạch).

“Tiền tài, bình an” sẽ giúp các thành viên trong gia đình có một khởi đầu thuận lợi, tránh được các yếu tố phong thủy bất lợi, tạo điều kiện thuận lợi để đón tài lộc vào nhà. Trong khi đó, nếu chuyển nhà vào một ngày không tốt, bạn sẽ dễ gặp phải những rắc rối, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống sau này của các thành viên trong gia đình ở địa điểm mới.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không?

Bởi vì ngày nhập trạch rất quan trọng, nhiều người sẽ suy nghĩ rất lâu về quyết định của mình. Mặt khác, mọi thứ không phải lúc nào cũng đi theo kế hoạch. Có một số trường hợp sẽ khiến bạn phải đắn đo việc chuyển đến một ngôi nhà mới trước khi dọn đến, chẳng hạn như:

 • Một ngày tốt đã được ấn định, nhưng vẫn còn quá xa khi bạn cần phải di chuyển địa điểm sớm hơn dự tính.
 • Đây là những trường hợp bất khả kháng và bạn có thể không biết nên gửi lại đồ đạc trước khi nhập quốc vì sợ phạm phải những điều cấm kỵ.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi nhiều thầy phong thủy cho rằng việc dọn đồ vào nhà mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra trước khi dọn đến, mọi người sẽ tìm kiếm những giải pháp linh hoạt để không chỉ thoải mái hơn mà còn phù hợp với phong thủy như kết quả của cuộc sống hiện đại và nhiều tình huống không lường trước được việc có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không.

Có nên chuyển nhà trước khi nhập trách hay không

Có nên chuyển nhà trước khi nhập trách hay không

Những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi chuyển đến là gì?

Theo quan niệm dân gian, để quá trình chuyển nhà trước khi vào nhà không làm “mất lòng” thần linh, tổ tiên thì cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy chọn một ngày thuận tiện cho việc chuyển địa điểm (có thể là cuối tuần). Sau đó, bạn sẽ cần đóng gói đồ đạc, lấy xe và vận chuyển đồ đạc đến nhà mới.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng lộ trình phải nhanh chóng và không quá rình mò hoặc ồn ào. Sau đó, ở những vị trí thích hợp, sắp xếp, lắp đặt đồ dùng, thiết bị.
 • Những đồ vật phong thủy quan trọng như bếp lửa, bàn thờ tổ tiên… chỉ nên rước vào nhà sau khi làm lễ nhập trạch.
 • Bạn không nên di chuyển bát hương cùng với bàn thờ gia tiên nếu muốn di dời. Bạn có thể chọn để nó trong nhà cũ và mang nó đến vào ngày làm lễ nhập trạch. Thả lư hương xuống sông và bốc bát hương mới khi vào động.
 • Trong thời gian này, không ở lại nhà mới của bạn.
 • Việc chuyển đồ về nhà chỉ nên được thực hiện một lần và chỉ trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Chờ ngày đẹp dọn vào nhà đã chọn rồi tiến hành Lễ nhập trạch như bình thường.
Lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch

Trên thực tế, có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? Mục tiêu của nghi lễ nhập trạch là để thông báo cho các vị thần cai quản và tổ tiên về sự thay đổi nơi ở từ cũ sang mới. Chính vì vậy, mọi việc chỉ được thành thật ghi nhận và chứng kiến khi làm lễ chuyển nhà, thắp hương, đọc văn khấn với lòng thành kính.

Do đó, nhiều người ngày nay sẽ thường xuyên đi du lịch và cư trú ở đó trong một vài ngày do công việc kinh doanh hoặc điều kiện cấp bách. Sau đó, chúng tôi sẽ chọn ngày tốt nhất để làm lễ nhập trạch chính thức. Nếu chủ nhà không có lựa chọn nào khác, điều này cũng phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên làm theo các hướng dẫn đã nêu ở trên nếu bạn muốn mọi thứ chạy trơn tru nhất có thể.

Bạn cũng có thể sử dụng thủ tục đăng ký để lấy ngày. Nếu gia chủ đang bận tâm, đây là một lựa chọn khả thi. Nói một cách khác, bạn sẽ thực hiện một buổi lễ nhập học mang tính biểu tượng trước để đảm bảo một ngày tuyệt vời. Sau đó, việc chuyển dần đồ đạc vào phòng khách cũng mất một khoảng thời gian.

Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch hay không? – Trong bài, câu trả lời được đưa ra rất chi tiết. Mọi thứ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi cho chúng ta; điều quan trọng là cách bạn ứng biến và đưa ra câu trả lời tốt nhất. Chúc cho việc chuyển nhà của bạn diễn ra suôn sẻ trước khi nhập trạch, giúp bạn có thể tập trung vào những vấn đề thiết yếu hơn trong cuộc sống.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác