• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Độ bục của thùng carton là gì? Công thức tinh như thế nào

Độ bục của thùng carton là gì? Trong quá trình đóng gói cũng như vận chuyển để bảo quản hàng hóa. Thùng, hộp carton phải chịu môt loại lực khác nhau và có thể liên qua quan đến khả năng gây hư hỏng cho hàng hóa bên trong. Thông qua các công thức và phương pháp kiểm tra độ bục hay còn gọi cái tên khác là độ bục Mullen. Vì thế các cơ sở sản xuất thùng carton có thể tính toàn và lường trước được độ bục của thùng theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Độ bục của thùng carton là gì? Công thức tinh như thế nào

Đây là một trong các phương pháp tính toàn và thử nghiệm phổ biến nhất để đo độ bục hoặc độ bền của bìa carton(dùng để làm thùng carton) mà các doanh nghiệp lớn vẫn đang sử dụng. Tuy nhiên đo đạc như thế nào?  Độ bục độ nén thùng carton là gì? Bài viết dưới đây của Thành Hưng gửi đến cho bạn để tìm hiểu kiểm tra độ bục & Độ nén thùng carton là gì? Cách thực hiện đo lường để phục vụ cho các việc đóng gói hàng hóa vận chuyển.

Độ nén thùng carton là gì? Cách kiểm tra độ nén cạnh

Edge Crush Test(ECT): là một thuật ngữ đo độ nén cạnh được tạo ra để cung cấp những giải pháp. Chi để đô độ xếp chồng giữa các thùng carton với nhau hoặc xếp dỡ các thùng carton có thể bị dè nén và làm hỏng thùng.

Thông qua kiểm tra về độ nén, chúng ta có thể quan sát được bìa carton có thể chịu được bao nhiêu lực ở cạnh mà nó không bị đè nát. Nó sẽ liên quan trực tiếp đến độ xếp chồng của thùng carton.

Độ bục Mullen đã được các cơ sở sản xuất là tiêu chuẩn chính trong ngành sản xuất thùng carton. Để kiểm tra, phân loại bao bì carton. Tuy nhiên, hiện tại có một số yêu tố tạo nên độ chịu nến của cạnh trở nên phù hợp.

Cách tác động lực lên bìa carton và kiểm trả độ nén cạnh

Các yếu tố này bao gồm trong nguyên vật liệu tái chế trong sản xuất thùng carton. Vì việc tái chế có cùng trọng lượng không phải lúc nào cũng phải hoạt động tốt trong thử nghiệm độ bục Mullen. – Độ bục của thùng carton là gì?

Hiện tại, các phương pháp vận chuyển và lưu kho hiện đại. Hầu hết các sản phẩm được vận chuyển và được đặt các hàng hóa đã đóng gói trên pallet. VÌ thế các hàng hóa này sẽ bị xếp chồng nhiều tầng. Vì thế, điều quan trọng là các loại thùng này phải giữ không bị đè xẹp để bảo đảm các hàng hóa bên trong.

Để kiểm tra được độ nén hoặc độ bục này. Cường độ nén của mép thùng được đo bằng cách nén các mẫu bìa carton có kích thước giữa hai thành cứng và vuông gốc với các tấm carton. Độ nén tiêu chuẩn sẽ được kỹ hiệu bằng ECT.

Cách tác động lực lên bìa carton và kiểm trả độ nén cạnh

Cách tác động lực lên bìa carton và kiểm trả độ nén cạnh

Độ bục thùng carton là gì? Cách kiểm tra độ bục

Burst Strengh Test hay còn được gọi là thử nghiệm độ bục Mullen: độ bục là độ đè nén từ trên xuống dưới theo phương thẳng đứng. Để kiểm tra được độ bền và độ chịu bục như là bao gồm các đánh giá về khả năng chịu lực của tấm bìa carton. Đặc biệt là để hạn chế các trường hợp phát sinh và không chính xác trong quá trình va đập khi vận chuyển. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ kiểm tra được độ bị xuyên thủng phá vỡ tấm bìa carton. Thay vì nén chúng lên cạnh thì chúng ta sẽ dùng lực lên mặt phẳng. – Độ bục của thùng carton là gì?

Với thử nghiệm này nhằm đo lực xếp chồng và có thể chịu được trong quá trình xử lý. Và cũng như thùng carton có thể chịu được. Để kiểm tra được lực xếp chồng lên nhau thì nãy tham khảo kết quả thì kiểm tra của nén cạnh ECT. Và chỉ số độ mục Mullen là #

Cách tác động lực lên bìa carton của Thử nghiệm kiểm tra độ bục

Để thực hiện các bài kiểm tra về độ bục. Chúng ta sẽ có một máy đo độ bục Mullen chuyên dụng để đô đạc và ra kết quả. Đơn vị này sẽ biểu thị là pound trên inch vuông. Ví dụ: thử kiểm tra độ mục Mullen với chỉ số 200# nghĩa là: độ nén tác động trực tiếp trên thùng là 200psi(pound trên inch vuông) khoảng 1379 kPa(Kilopascals). Độ chịu bục của thùng carton là một thuật ngữ dùng để chỉ một lực lớn tác động lên bề mặt mà chúng ta cần thử nghiệm.

Để thực hiện phương pháp và thực hiện các bài kiểm tra độ bục. Chúng ta cần một máy đo độ bục Mullen chuyên dụng được sử dụng và kết quả của bài kiểm tra độ bục được biểu thị bằng pound trên inch vuông. Ví dụ, một thùng carton được thử nghiệm bằng bài kiểm tra độ bục Mullen với chỉ số 200# nghĩa là chúng có thể chịu được lực tác dụng trực tiếp lên tấm carton trên mặt thùng là 200 psi (pound trên mỗi inch vuông) ~ 1378.95 kPa (Kilopascals). – Độ bục của thùng carton là gì?

Độ chịu bục của bao bì giấy carton là một thuật ngữ chỉ áp lực lớn nhất tác dụng lên bề mặt mà mẫu thử chịu được trước khi bục. Nếu sử dụng phương pháp kiểm tra độ bục này phải thực hiện trong một quá trình tiêu chuẩn.

Tính chính xác về độ chịu bục: Độ chịu bục / trọng lượng của thùng giấy.

Phương pháp xác định giá trị độ bục cho thùng, giấy carton

Nguyên tắc cơ bản để xác định độ chịu bục của bao bì giấy carton – Độ bục của thùng carton là gì?

Để thư nghiêm phương pháp xác định được độ chịu bục cho thùng carton. Chúng ta sử dụng phương pháp đè nén bằng máy thủy lực. Thể tích thủy lực được bơm tới tốc độ không đổi. Khi độ chịu bục được xác định bằng giá trị chịu áp lực từ máy thủy lực lớn nhất.

Phương pháp xác định giá trị độ bục cho thùng, giấy carton

Phương pháp xác định giá trị độ bục cho thùng, giấy carton

Các thiết bị sử dụng  trong quá trình thực hiện

Bộ phận kẹp của máy chuyên dụng, màng ngăn và che, hệ thống thủy lực, đồng hồ đo áp lực của thủy lực.

Cách thức thực hiện kiểm tra độ bục

Chuẩn bị mẫu thử:

 • Mẫu thử phải có diện tích lớn hơn diện tích mẫu kẹp, lấy mẫu thử phải mới, chưa qua sử dụng.
 • Mẫu thử phải đảm bảo các yêu cầu: không bị nhăn, không bị dính nước, không bị các điểm khuyết có thể nhìn thấy được.
 • Số lần dập mẫu thử cho một mặt thấp nhất là 20 lần.

Thực hiện Độ bục của thùng carton là gì?

 • Với cách kiểm này phải được thực hiện trong một môi trường đủ điều kiện tiêu chuẩn.
 • Nâng đĩa kẹp và cho mẫu thử vào vị trí đo với áp lực quy định.
 • Khi tác động áp lực từ thủy lực đúng với áp lực của mẫu bục sẽ hiển thị một con số thể hiện giá trị áp lực.
 • Tiến hành đo đạc các mẫu tiếp theo.
 • Trong quá trình đo đạc, nếu có mẫu đo đạc bị lỗi hoặc bị trượt phải bỏ mẫu đó ra.

Công thức tính kết quả độ bục

Chỉ số giá trị độ chịu bục của bao bì giấy carton được tính theo công thức sau:

 • X = P / W

Trong công thức đó: 

 • P là độ chịu bục trung bình (kPa)
 • W là định lượng khối lượng của mẫu ( g/m2)

Bảng tham khảo quy đổi trọng lượng chứa tối đa theo độ bục và độ nén cạnh

Bảng tham khải quy đổi áp dụng với thùng carton 3 lớp – Độ bục của thùng carton là gì?

Thử nghiệm độ bục(#) Thử nghiệm độ nén cạnh thấp nhất(ECT) Trọng lượng chứa tối đa được đề nghị(Lbs-kg)
125# 23 ECT 20 lbs ~ 9.1 kg
150# 26 ECT 35 lbs ~ 16 kg
175# 29 ECT 50 lbs ~ 23 kg
200# 32 ECT 65 lbs ~ 29 kg
275# 44 ECT 95 lbs ~ 43 kg
350# 55 ECT 120 lbs ~ 54 kg

Bảng tham khảo quy đổi áp dụng với thùng carton 5 lớp

Thử nghiệm độ bục(#) Thử nghiệm độ nén cạnh thấp nhất(ECT) Trọng lượng chứa tối đa được đề nghị(Lbs-kg)
200# 42 ECT 80 lbs ~ 36 kg
275# 48 ECT 100 lbs ~ 45 kg
350# 51 ECT 120 lbs ~ 54 kg
400# 61 ECT 140 lbs ~ 64 kg
500# 71 ECT 160 lbs ~ 73 kg
600# 82 ECT 180 lbs ~ 82 kg

Có một số điểm quan trọng khi các giá trị ECT trong bảng phải là giá trị tối thiểu trong quá trình thử nghiệm. Bởi vì các nhà sản xuất thùng bìa carton. Cũng có thể sử dụng một trong nhiều công thức khác nhau để tạo ra các tấm carton và các loại sóng carton khác nhau.

Cấu trúc giấy carton

Cấu trúc giấy carton – Độ bục của thùng carton là gì?

Ví dụ như là các cách và công thức sản xuất khác nhau để tạo tấm carton 3 lớp. Với độ bục là 200# sẽ cho ra các giá trị khác nhau của độ nén từ 42 ECT – 44 ECT. Điều này ảnh hưởng đến các loại sóng đang sử dụng trước khi thay thế loại sóng khác tương đương.

Lý bạn bạn nên chọn Bao Bì Thành Hưng

 • Bao Bì Thành Hưng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động lĩnh vực sản xuất thùng carton. Thiết kế toàn bộ sản phẩm thùng carton với giá cực kỳ cạnh tranh. Thành Hưng đã và đang khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường bao bì in ấn.
 • Thành Hưng là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử.
 • Nếu đến với Bao Bì Thành Hưng, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì. Từ thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên đến chất lượng sản phẩm dịch vụ luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất cho quý khách hàng.
 • Bao Bì Thành Hưng sỡ hữu nhà máy, xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ, chất lượng có quy mô lớn, hiện đại.
 • Đội ngũ nhân viên thiết kế và kỹ thuật hùng hậu, được đào tạo bài bản để làm việc một cách chuyên nghiệp.
 • Được trang bị hệ thống trang thiết bị chuyên dụng và máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Độ bụcĐộ nén cạnh của thùng carton do Bao Bì Thành Hưng cung cấp. Chung tôi hi vọng các thông tin trên thật sự có hữu ích cho bạn về kiến thức khi sản xuất thùng carton để đong gói hàng hóa cũng như vận chuyển đi xa. Cảm ơn các bạn đã đọc

Câu Hỏi Thường Gặp:

Độ bục thùng carton là gì?

Là độ chịu đè nén của thùng carton

Đo độ nén cạnh để làm gì?

Để kiểm tra độ bục của thùng carton tốt hay không?

Bao Bì Thành Hưng là ai?

Bao Bì Thành Hưng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động lĩnh vực sản xuất thùng carton. Thiết kế toàn bộ sản phẩm thùng carton với giá cực kỳ cạnh tranh. Thành Hưng đã và đang khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường bao bì in ấn. Thành Hưng là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử. Nếu đến với Bao Bì Thành Hưng, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì. Từ thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên đến chất lượng sản phẩm dịch vụ luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất cho quý khách hàng. Bao Bì Thành Hưng sỡ hữu nhà máy, xưởng sản xuất thùng carton giá rẻ, chất lượng có quy mô lớn, hiện đại. Đội ngũ nhân viên thiết kế và kỹ thuật hùng hậu, được đào tạo bài bản để làm việc một cách chuyên nghiệp. Được trang bị hệ thống trang thiết bị chuyên dụng và máy móc hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác