• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những gì?

Khi quyết định chuyển trường cho con nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, làm thủ tục sẽ cần giấy tờ gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 nhé.

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những gì?

Thủ tục chuyển trường bao gồm những gì?

Thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm: Đơn xin chuyển trường, Học bạ, Giấy chứng nhận trúng tuyển, Giấy giới thiệu chuyển trường.

1. Đơn xin chuyển trường (do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký tên)

Thông tin cần có đầy đủ tên Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương đang học tập và địa phương cư trú và nơi chuẩn bị chuyển đến (nếu có). Cần phải viết thêm thông tin tên hiệu trưởng ở cả trường đang học và trường chuẩn bị thuyên chuyển.

Thông tin cá nhân của học sinh, thông tin cá nhân của người giám hộ và quan trọng là ý kiến tiếp nhận của trường (đến).

2. Học bạ (bản chính)

Học bạ bắt buộc phải bản chính, có đầy đủ thông tin điểm số các môn theo các năm đã học, thông tin hạnh kiểm và 01 ảnh 3×4 ở trang đầu tiên sau trang bìa.

Học bạ cần cung cấp thông tin rõ ràng, tránh tình trạng mờ nhòe, tẩy xóa, sửa đổi kết quả học tập. Không nộp bản copy cho trường.

3. Giấy chứng nhận trúng tuyển

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc tư thục). Chứng nhận này có thông tin cá nhân của học sinh và chữ ký xác nhận của Hiệu trưởng Trường trúng tuyển.

4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

Thông tin cần cung cấp trong giấy giới thiệu có thông tin cá nhân của học sinh; Lý do xin thuyên chuyển và đề nghị của Hiệu trưởng nhà trường nơi đi đối với trường đến, đi kèm với đó là chữ ký (xác nhận) của Hiệu trưởng.

5. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp

Giấy này dành cho trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác. Thông tin cần cung cấp trong giấy này cũng tương tự giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp. Chỉ có 1 điểm cần thay đổi là chữ ký xác nhận của Hiệu trưởng sẽ là xác nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.

Thời gian giải quyết việc chuyển trường THPT

Thương thời gian để giải quyết các thủ tục chuyển trường là khá lâu và rườm rà. Điều này có thể dẫn đến  ảnh hưởng đến thời gian và quá trình học tập của con bạn.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, mỗi năm theo quy định chỉ giải quyết thủ tục chuyển trường THPT vào hai đợt: Đợt đầu năm học (từ 10/8 đến 10/9) và đợt giữa năm học (từ 15/1 đến 30/1). Thời gian nhận kết quả của việc chuyển trường là 1 tuần sau khi nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi làm thủ tục chuyển trường

Trước khi thực hiện thủ tục chuyển trường THPT, bạn và con cần lưu ý những vấn đề sau:

– THCS cấp 2 là khoảng thời gian quan trọng đối với học sinh, đặc biệt là các em lớp 9. Đây có thể là kì thi chuyển cấp có tính cạnh tranh cao đối với học sinh sắp sửa lên THPT.  Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ về việc chuyển trường để tránh gây khó khăn về việc học tập do các em phải tập thích nghi với môi trường mới.

 thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2

Lưu ý khi chuyển trường cho con

– Trước khi quyết định chuyển trường, bạn nên hỏi thăm ý kiến của con để xem mong muốn và cảm nhận của con như thế nào về việc này.

– Cần nắm rõ thời gian thực hiện và tiến hành kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình học của con em.

– Các giấy tờ trong thủ tục chuyển trường phải ghi rõ, không tẩy xóa hay bôi đen. Tránh người thi hành không nhìn rõ, nhập sai thông tin.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh trả lời câu hỏi “ thủ tục chuyển trường cho học sinh cấp 2 gồm những giấy tờ gì?”.Chúc cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể nhanh chóng xử lý các giấy tờ khi có nhu cầu liên quan tới vấn đề này một cách thuận lợi nhất.

 

>> Xem thêm: Mua xe máy cần những giấy tờ gì? Chi tiết thủ tục đăng ký xe máy

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác