• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Mua xe máy cần những giấy tờ gì? Chi tiết thủ tục đăng ký xe máy

Có khả năng bạn không biết: Trái ngược với việc yêu cầu cả ngày hoặc thậm chí hai ngày để hoàn thành, chúng tôi có thể hoàn thành thủ tục giấy tờ khi mua xe chỉ trong một buổi sáng bằng cách chuẩn bị tỉ mỉ tất cả các giấy tờ cần thiết. Vậy khi Mua xe máy cần những giấy tờ gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây  của Xe Tải Thành Hưng để biết thêm thông tin nhé!

Mua xe máy cần những giấy tờ gì? Chi tiết thủ tục đăng ký xe máy

Lý do nên chuẩn bị đầy đủ trước khi mua xe máy?

Số lượng xe máy bán ra mỗi ngày đang tăng lên cùng với sự gia tăng mạnh mẽ của nhu cầu. Vì số lượng giấy tờ cần thiết cho quá trình mua bán ngày càng nhiều, chưa kể đến việc giấy tờ, tài liệu quá ít ỏi, điều này cũng sẽ làm tăng thời gian xử lý, quy trình đăng ký sẽ lâu hơn. Do đó, bằng cách chủ động chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi mua xe, chúng ta có thể giảm thời gian chờ đợi để có thể có xe và bắt đầu sử dụng xe nhanh chóng hơn. Vậy mua xe máy cần những giấy tờ gì?

Người mua xe máy đứng tên phải xuất trình chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để đại lý xe máy làm thủ tục giấy tờ và hóa đơn mua xe cho bạn. Ví dụ, khi mua xe máy theo hình thức trả góp, khách hàng phải điền tất cả các trường trong biểu mẫu áp dụng và thu thập vào các giấy tờ cần thiết củ bên vai. Hiện nay hình thức trả góp mua xe không còn quá xa lạ, khi bạn cần dịch vụ chỉ cần có một vài giấy tờ quan trọng. Bên cho vay sẽ duyệt hồ sơ của bạn chỉ trong vài tiếng.

Lý do chuẩn bị giấy tờ trước khi mua xe máy

Lý do chuẩn bị giấy tờ trước khi mua xe máy

Thủ tục đăng ký xe máy đơn giản nhất khi mua xe

Bạn phải đăng ký xe máy với cơ quan công an cấp tỉnh trước để được phép khi lưu thông trên đường công cộng. Vậy, việc đăng ký xe máy có khó hay không? Quy trình đăng ký xe máy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong phần tham khảo dưới đây nhé!

Đóng thuế trước bạ khi đăng ký mua xe máy

Bạn phải hoàn thành quá trình này trước khi bạn có thể đăng ký xe ô tô của mình. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể cho bạn:

 • Nhận chỉ dẫn đến địa điểm đã đăng ký thuế trước bạ.
 • Hoàn thành tờ khai có sẵn tại Ngân hàng với tất cả các thông tin cần thiết.
 • Trả lại hóa đơn thuế, phiếu kiểm tra chất lượng, tờ khai mới điền.
 • Nộp lại tờ khai, bản sao giấy nộp tiền và bản chính, sao chụp giấy nộp tiền và giao nộp cho cơ quan thuế.
 • Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận lại ba tờ gốc, trong khi cơ quan thuế sẽ giữ lại các bản sao và tờ khai.
Đóng các khoản phí liên quan

Đóng các khoản phí liên quan

Thủ tục đăng kí khi mua xe máy

 • Chuẩn bị các giấy tờ sau: phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (bản chính và hai bản sao y), hóa đơn GTGT (bản chính và hai bản sao), CMND (mỗi loại hai bản chính và sao y, sổ hộ khẩu, 2 tờ giấy rà số sườn và số máy của xe).
 • Ghé thăm bộ phận thực thi giao thông của Cảnh sát Thành phố / Tỉnh.
 • Khi bạn chờ đến lượt, hãy nhấn theo số thứ tự.
 • Việc nộp phí đăng ký xe thường không cố định và còn phụ thuộc vào địa điểm và giá bán của xe. Ví dụ, xe ô tô có giá trị dưới 15 triệu đồng sẽ bị tính phí trước bạ là 750.000 đồng(phí tham khảo), xe ô tô có giá từ 14 đến 40 triệu đồng sẽ bị tính phí là 1.500.000 đồng(phí tham khảo), và xe ô tô có giá trên 40 triệu đồng sẽ bị tính phí. phí 3 triệu đồng(phí tham khảo),.
 • Trả lại biên lai đóng phí và các giấy tờ đã nộp, sau đó chờ cảnh sát kiểm tra xe.
 • Bấm biển số của máy.
 • Để hoàn tất quy trình, hãy giữ lại biển số xe và giấy hẹn cho đến ngày hẹn đã định. đăng ký xe máy

Khi mua xe máy cần chuẩn bị trước giấy tờ nào?

Sau quá trình mua xe, đại lý sẽ cung cấp cho người mua một số giấy tờ xe, bao gồm:

 • Sổ bảo hành xe máy: Sử dụng sổ này, bạn có thể thường xuyên gửi xe lại đại lý hoặc các cửa hàng liên kết khác để được giảm giá bảo dưỡng và sửa chữa. Để thuận tiện hơn cho việc bảo dưỡng xe máy của khách hàng, một số địa điểm đã bắt đầu thực hiện chính sách bảo hành ô tô sử dụng đường dây điện thoại.
 • Tương tự như thỏa thuận giữa đại lý và người bán trong việc mua bán xe máy, giao nhận hai bên. Nếu bạn muốn đăng ký xe với Công an tỉnh, bạn phải xuất trình giấy tờ bắt buộc này.
 • Trước khi xuất xưởng, giấy tờ đã được kiểm tra chất lượng và xuất hóa đơn thuế: Ngoài ra, đây là những giấy tờ quan trọng cần phải nộp để hoàn tất thủ tục đăng ký xe trước khi nó có thể được sử dụng hợp pháp.
 • Vật phẩm khuyến mãi: Như một cách nói lời “cảm ơn” đến người tiêu dùng đã tin tưởng và quyết định mua xe tại đại lý, khách hàng sẽ nhận được nhiều phần quà cho mỗi hóa đơn mua xe. Thông thường, một trong những phần quà sau sẽ được trao cho bạn: Áo mưa, mũ bảo hiểm, phiếu giảm giá dịch vụ thay nhớt sử dụng trong tương lai

Nghe thì có vẻ khó, nhưng nếu bạn chủ động và chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục giấy tờ cần thiết, bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký chỉ trong một buổi sáng mà không cần phải chờ đợi nhiều. phức tap.

Trên đây là tổng hợp về câu hỏi  Xe Tải Thành Hưng muốn trả lời cho câu hỏi “Mua xe máy cần những giấy tờ gì?”. Thủ tục đăng ký xe cũng diễn ra nhanh chóng nhất. Hi vọng tài liệu trong bài sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm hiểu và tham khảo kiến thức.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác