• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Có nên tự đi đăng ký xe máy hay không? Thủ tục và kê khai mẫu ra sao

Sau khi mua xe mới phải làm thủ tục đăng ký xe máy để cấp giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe. Trong bài viết hôm nay, Xe Tải Thành Hưng sẽ hướng dẫn các bạn có nên tự đi đăng ký xe máy cũng như các cách tự làm thủ tục đăng ký xe 2 bánh mới nếu không muốn thông qua các dịch vụ khác.

Có nên tự đi đăng ký xe máy hay không? Thủ tục và kê khai mẫu ra sao

Để hợp thức hóa đăng ký giấy tờ xe và biển số xe sau khi mua xe mới, bạn phải làm thủ tục đăng ký xe máy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký xe máy gồm thủ tục và mẫu kê khai đăng ký ra sao.

Thủ tục tự đăng ký xe máy có nên hay không?

Hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu mua hàng được trao cho bạn khi bạn mua xe máy mới từ cửa hàng xe máy để xác minh chất lượng xe khi xuất xưởng. Tại thời điểm đó, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận số tiền (bao gồm cả giá mua xe và VAT) được in trên hóa đơn. Chi phí này phải nhỏ hơn hoặc thậm chí có thể bằng với số tiền bạn đã trả cho chiếc xe. Bạn nên khiếu nại với nhân viên bán hàng tại cửa hàng đó nếu giá cao hơn thực tế vì nếu không, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn mức cần thiết để trang trải chi phí đăng ký.

Bạn nên cẩn thận hỏi giá khi mua xe mới vì thông thường, mỗi nhà bán lẻ sẽ có sẵn hai mức giá khác nhau để so sánh, chẳng hạn như:

  • Trước hết, chi phí này chưa bao gồm giấy tờ, do đó bạn sẽ phải tự đến đại lý và đăng ký giấy tờ xe ô tô mới (giá xe đã bao gồm VAT)
  • Thứ hai, khi bạn nhờ doanh nghiệp đăng ký xe hỗ trợ, giá xe đã bao gồm đầy đủ giấy tờ, bao gồm giá xe đã có thuế GTGT, chi phí đăng ký xe mới, phí dịch vụ.

Sau khi mua xe bạn phải mang theo giấy chứng nhận nhà sản xuất, hóa đơn VAT, CMND, hộ khẩu (để làm thủ tục đăng ký xe máy, nhanh gọn hơn thì nên photo). (mỗi loại một bản) trong giờ làm việc đến cơ quan thuế gần nhất nơi bạn đăng ký xe ô tô.

Nhân viên tại văn phòng thuế sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn để thanh toán chi phí đăng ký và yêu cầu bạn điền vào thông tin cá nhân và chi tiết xe. Lưu ý rằng các thông số kỹ thuật của xe, bao gồm cả số khung và số động cơ, được in trên tờ giấy xuất xưởng và phải được ghi đầy đủ và đúng quy cách.

Thủ tục đăng ký

Thủ tục đăng ký

Sau khi hoàn thành tờ khai, hãy gửi lại và đợi nhân viên thuế gọi để bạn thực hiện việc thanh toán hoặc giao cho bạn một ngân hàng để bạn có thể thực hiện một số tiền thanh toán nhất định. Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn cũng sẽ nhận được biên lai nộp chi phí đăng ký vào ngân sách nhà nước.

Kê khai mẫu đăng ký và biển số xe tại trụ sở CSGT

Để làm thủ tục đăng ký xe ô tô, bạn hãy đến trụ sở CAGT Quận hoặc Huyện. Ở đây, chỉ cung cấp cho CAGT số khung và số máy của xe để họ ghi lại. Trong phần tài liệu đính kèm xin liệt kê 3 loại giấy tờ sau: Cục thuế đã xuất hóa đơn GTGT, phiếu xuất xưởng, biên lai nộp giá trước bạ. Tất cả phải là bản gốc và bạn phải ghi ngày cấp, số sê-ri và cơ quan cấp cùng với tờ khai tại CAGT.

Cà trước số khung và số máy của xe

Giai đoạn tiếp theo trong quá trình hoàn tất thủ tục đăng ký xe máy mới là công bố tất cả các giấy tờ cần thiết của xe, tiếp theo là số khung và số động cơ..

Số khung và số động cơ của xe máy có thể được cà một cách rất đơn giản. Bạn có thể mua hai tờ giấy decal cắt sẵn, bút chì nhạt và số máy dập nổi trên khung của mỗi chiếc xe. Để đọc rõ ràng số khung, số máy, bạn dán giấy decal lên máy in dập nổi số khung, số máy. Để làm điều này, hãy chà bút chì qua giấy decal. Nếu bạn mua một chiếc xe có số máy và số khung lộ ra ngoài thì bạn dễ dàng lấy nó.

Tại nhiều showroom, nhân viên bán hàng khá chu đáo, họ thường chuẩn bị sẵn số khung, số máy để bạn dễ dàng hơn nếu cảm thấy khó tự làm. Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể yêu cầu một người nào đó bên ngoài làm điều đó cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần cầm hai tờ giấy có in rõ số máy, số khung xe và dán vào khung của tờ khai đăng ký xe tại trụ sở CAGT.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thành đăng ký xe máy

Sau khi hoàn thành các quy trình nói trên, tập hợp đầy đủ các giấy tờ liên quan, bao gồm phiếu xuất xưởng, biên lai nộp lệ phí trước bạ, CMND bản chính, sổ hộ khẩu gốc, hóa đơn VAT và sử dụng.

Bảng giá tham khảo về phí thủ tục

Bảng giá tham khảo về phí thủ tục

Sau đó, mang bộ hồ sơ này đến vị trí của nhân viên kiểm tra phương tiện, rồi đợi nhân viên kiểm tra gọi tên bạn. Mang xe vào để nhân viên có thể xác minh sau khi bạn có tên của bạn. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng vì thông thường, cảnh sát chỉ kiểm tra xem số khung và số máy có khớp trong giấy tờ của bạn hay không.

Chờ tới lượt làm thủ tục và bấm biển số

Sau khi đánh giá, viên chức sẽ hoàn thành và ký vào mẫu đăng ký, sau đó gửi lại cho bạn. Để được cấp biển số xe, bạn vui lòng mang đầy đủ giấy tờ, tờ khai đã đăng ký đã có chữ ký của cán bộ đó đến phòng nộp lệ phí. Mời các bạn tham khảo biểu phí cấp biển số xe được cập nhật dưới đây.

Lấy biến số và gắn biển lên xe

CA phụ trách sẽ cho bạn lựa chọn biển số bằng cách bấm chọn biển số tự động trước khi đưa biển số và giấy hẹn cho bạn. Mang theo giấy hẹn và CMND đến nhận biển số xe, xe sau 7 đến 10 ngày (xem giấy hẹn) là xong. Nếu bạn sử dụng dịch vụ bên thứ 3 thì bạn có thể nhận được biển số xe trong ngày. Họ sẽ thay thế bạn hoàn tất cả các thủ tục bạn chỉ cần có mặt để bấm số và nhận biển số.

Nghe có vẻ khó quyết định có nên tự đi đăng ký xe máy của bạn hay không, nhưng nếu bạn mua xe ở các head lớn tại Sài Gòn sẽ chỉ mất vài giờ để có biển số xe. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn khi đến đăng ký xe máy mới nên bạn sẽ không cần quá lo lắng. Thông tin chi tiết mà Xe Tải Thành Hưng cung cấp để bạn đăng ký xe máy của chính mình đã được liệt kê ở trên. Bạn thật may mắn!

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác