• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các quy định và cách vận chuyển hàng, quá tải và quá khổ

Xe Tải Thành Hưng đảm bảo vận chuyển hàng hóa chất lượng cao, an toàn với chi phí hợp lý nhất bởi với hơn trang năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển các mặt hàng quá khổ, quá tải. với ý tưởng được sử dụng cho người dùng một dịch vụ toàn cầu. Từ cửa khẩu đến địa chỉ nhận hàng, Công ty cung cấp dịch vụ khai báo hải quan, vận chuyển, giao hàng tận nơi.

Các quy định và cách vận chuyển hàng, quá tải và quá khổ

Vận chuyển quá tải, quá khổ không thể tháo rời

Vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng lớn, quá tải, bất động khi đưa lên phương tiện vận tải có một trong các kích thước bên ngoài (của phương tiện và hàng hóa xếp trên đó) được đo như sau:

 • Hơn 20 mét tạo nên chiều dài
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét
 • Chiều cao tính từ mặt đường trở lên trên 4,2 mét (trừ container)
 • Ngoài ra, hàng hóa không thể tháo rời (chia nhỏ) có trọng lượng từ 32 tấn đến vài trăm tấn được coi là vận chuyển quá khổ, quá tải

Quy định phương tiện vận chuyển quá khổ, quá tải tại nước ta

Vận chuyển quá khổ, quá tải dựa trên nội quy của pháp luật:

Để mở rộng khả năng chở thêm trọng lượng của xe, có thể gia cố thêm nhưng phải tuân theo chỉ dẫn thiết kế do tổ chức quản lý đường phù hợp cung cấp. Quy định về “vận chuyển hàng hóa quá tải, quá khổ” được nêu tại các Điều 4, 5 và 7 Quyết định số 63/2007 / QĐ – BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 28 tháng 12 năm 2007 rất hiểu về vận tải trong trường hợp này. Dưới đây là một số ví dụ về quy định vận chuyểh hàng quá khổ quá tải.

Quy định về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Quy định về vận chuyển hàng quá khổ, quá tải

Quy định phương tiện để vận chuyển quá khổ, quá tải:

Các mặt hàng quá khổ, quá tải phải được vận chuyển trên xe có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới nhất.

Cam kết trách nhiệm vận chuyển quá khổ, quá tải:

Có đủ lái xe, kỹ thuật viên và nhân viên có trình độ để sử dụng ô tô và thiết bị chuyên dụng. – Có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định. Xây dựng chiến lược (khảo sát hành trình chạy xe, vị trí địa hình khu vực xếp dỡ, tốc độ xe, giờ xuất bến, điểm đỗ …) phối hợp với các cơ quan đầu mối đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa và hoạt động giao thông..

Cam kết của phương tiện vận chuyển quá khổ, quá tải:

Các sản phẩm siêu trường, siêu trọng được vận chuyển bằng các loại xe chuyên dụng được sản xuất cho mục đích này và có tải trọng và kích thước phù hợp với loại hàng hóa được giao. Các loại xe này cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau: như đã nêu trong điều khoản và điều kiện của giấy phép lưu hành xe.

Nếu cần thiết, có thể cập nhật các phương thức vận chuyển hàng cực dài và cực nặng theo phương án thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nội quy về vận chuyển quá khổ, quá tải

Các quy định về lưu thông xe lớn, xe có bánh xích: như cẩu…, xe quá tải trên đường bộ được quy định tại Chương III Thông tư 07/2010. / TT-BGTVT. Điều này áp dụng cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng cực dài và cực nặng đang di chuyển trên đường cao tốc.

Theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này, giấy phép lưu hành phải được cấp cho các phương tiện chuyên chở hàng hóa quá trọng lượng, quá tải trọng.

Quy trình vận chuyển quá khổ, quá tải

 1. Cho biết danh mục hàng hóa và bất kỳ nhu cầu vận chuyển nào.
 2. nghiên cứu thực địa (điều kiện đường xá, thời tiết, điều kiện biển và tất cả các điều kiện liên quan khác)
 3. Lập chiến lược vận tải (lựa chọn loại thiết bị vận tải phù hợp cho đường bộ và đường biển dựa trên khảo sát đã thực hiện, lập bản vẽ kỹ thuật và ước tính thời gian di chuyển)

Chúng tôi bắt đầu đưa chiến lược chính xác của mình vào hành động sau khi tính toán tất cả các mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Quy trình di chuyển hàng quá tải, quá khổ

Quy trình di chuyển hàng quá tải, quá khổ

Theo Thông tư 46/2015 / TT-BGTVT của bộ trưởng bộ Giao thông vận tải ban hành về Thông tư quy định hạn chế về trọng lượng, kích thước đối với đường bộ, việc di chuyển của xe quá tải, quá khổ, bánh xích trên đường bộ, vận chuyển hàng quá khổ, cực nặng và hạn chế về khối lượng hàng hóa được xếp lên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông đường bộ.

Quy trình về tải trọng và giới hạn của đường bộ khi vận chuyển

Điều 4. Tải trọng của đường bộ khi di chuyển

 1. Để đảm bảo tuổi thọ của công trình như mong muốn, tải trọng của đường là khả năng chịu tải hoạt động của cầu và đường để phù hợp về việc vận chuyển quá khổ, quá tải.
 2. Căn cứ vào hồ sơ thiết kế cầu và hiện trạng kỹ thuật thực tế của cầu đã được cấp có thẩm quyền công bố hoặc được chỉ dẫn bằng biển báo hạn chế tải trọng tối đa của phương tiện qua lại thì xác định được tải trọng khai thác của cầu. phù hợp với các quy tắc về biển báo giao thông.
 3. Khả năng chịu tải khai thác của đường được xác lập dựa trên hồ sơ thiết kế mặt đường và trạng thái kỹ thuật thực tế của đường do cơ quan có thẩm quyền công bố hoặc được ghi bằng biển báo giới hạn trọng lượng trên trục xe.

Điều 5. Khổ giới hạn của đường bộ khi vận chuyển

 1. Chiều cao và bề rộng của đường, cầu, phà và hầm phải được hạn chế để các phương tiện qua lại an toàn, kể cả những phương tiện chở hàng. Đây được gọi là khổ giới hạn của đường để vận chuyển quá khổ, quá tải.
 2. Đường cao tốc, đường cấp I, II và III có giới hạn chiều cao là 4,75 mét, trong khi đường cấp IV trở xuống có giới hạn chiều cao là 4,5 mét.
 3. Tùy theo cấp kỹ thuật của đường và địa hình làm đường, chiều rộng tối đa của đường là chiều rộng làn xe tối đa.

Điều 6. Công bố trọng tải, khổ giới hạn và tình trạng kỹ thuật đường ngang

 1. Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm công bố tải trọng, khổ giới hạn của quốc lộ và cập nhật khả năng chịu tải, khổ giới hạn, tình trạng kỹ thuật của đường ngang trên cả nước trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ của Việt Nam về việc vận chuyển quá khổ, quá tải.
 2. Sở Giao thông vận tải chủ trì thông báo tải trọng, khổ giới hạn của đường địa phương và gửi thông tin về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để cập nhật trên Trang thông tin điện tử.
 3. Tổng cục Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm thông báo đến công chúng tình trạng kỹ thuật của các điểm giao cắt trên mạng lưới đường sắt cả nước và gửi thông tin về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để cập nhật trên trang thông tin điện tử của Cục.
Tải trọng khi vận chuyển hàng quá tải, quá khổ

Tải trọng khi vận chuyển hàng quá tải, quá khổ

Điều 7. Điều chỉnh công bố tải trọng, khổ giới hạn và tình trạng kỹ thuật đường ngang

 • Định kỳ 6 tháng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì nâng cấp tình trạng kỹ thuật đường ngang quốc gia, hạn chế kích thước, tải trọng (trước ngày 20 tháng 6 và ngày 20 tháng 12 hàng năm
 • Sở Giao thông vận tải chủ trì cập nhật tải trọng và khổ giới hạn của các tuyến đường địa phương. Định kỳ 6 tháng
 • Sở Giao thông vận tải gửi số liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để cập nhật trên website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (trước ngày 15 tháng 6 và ngày 15 tháng 12 hàng năm)
Quy trình di chuyển

Quy trình di chuyển

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhận dữ liệu từ Tổng cục Đường sắt Việt Nam để cập nhật trên website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam định kỳ 6 tháng / lần và có trách nhiệm duy trì tình trạng kỹ thuật của các điểm giao cắt trên mạng đường sắt Việt Nam (trước ngày 15/6 và Ngày 15 tháng 12 hàng năm).

Nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư có trách nhiệm cập nhật tải trọng, khổ giới hạn của các đoạn đường do mình quản lý; đồng thời gửi dữ liệu về Sở Giao thông vận tải (đối với đường địa phương) về việc vận chuyển quá khổ, quá tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (đối với quốc lộ) để cập nhật thường xuyên trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ Việt Nam 6 tháng.

Tổ chức quản lý đường bộ có trách nhiệm cắm biển báo giao thông trên cầu trên đường bộ và trên các đoạn đường bộ đã được công bố nhưng chưa xây dựng, cải tạo theo đúng tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ đã công bố. Kích thước thực tế và tải trọng giới hạn cho cầu.

Điều 8. Lưu hành phương tiện giao thông cơ giới khi di chuyển trên đường bộ

 • Các phương tiện cơ giới sử dụng trên đường bộ tuân theo các quy định về kích thước, tải trọng quy định tại các Điều 16, 17 và 18 của Thông tư này cũng như các quy định về giới hạn xếp hàng hóa
 • Trên các tuyến đường và bộ phận đã được thông báo, thông tin này được phổ biến chung
 • Chủ phương tiện, người thuê vận tải và người điều khiển phương tiện phải chấp hành các biển báo hạn chế trọng lượng trên các tuyến đường
 • Đoạn đường không có trong danh mục công khai về tải trọng và khổ giới hạn của đường bộ. chiều rộng tối đa của đường, tốc độ tối đa và khoảng cách giữa các phương tiện đang di chuyển trên đường
 • Chủ phương tiện, người thuê vận tải, người điều khiển phương tiện phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, lưu hành phương tiện trước khi đưa phương tiện lưu thông, trên đường nếu muốn chở hàng không thể tháo rời hoặc lưu hành phương tiện có tổng trọng lượng, kích thước vượt quá tải trọng. dung lượng hoặc kích thước giới hạn của đường.

Trên đây là tất cả thông tin về dịch vụ vận chuyển quá khổ, quá tải của công ty Xe Tải Thành Hưng cung cấp cho bạn. Hi vọng các thông tin trên cung cấp đầy đủ cho bạn về việc di chuyển hàng siêu tải, quá khổ của các bạn.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác