• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hướng dẫn cách viết phong bì mừng tân gia

Để chào đón việc về nhà mới, người ta thường tổ chức tiệc tân gia. Ngày tiệc thường có sự góp mặt của bạn bè thân thiết. Việc bạn được mời tham dự tiệc tân gia cũng là lẽ vinh dự. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết phong bì tân gia sao cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách viết phong bì mừng tân gia

Lễ mừng tân gia là gì?

Đối với nhiều người, việc có một ngôi nhà được xem là mơ ước của họ. Đây được coi là bước ngoặt trong đời khi chuyển dọn sang một ngôi nhà mới sau nhiều năm cố gắng. Nhà biểu tượng của sự an cư lạc nghiệp, của sự thành đạt và hạnh phúc. Vì vậy, khi có được ngôi nhà mới, gia chủ thường tổ chức lễ mừng tân gia để chúc mừng

cách viết phong bì tân gia

Lễ mừng tân gia là một phong tục đẹp được lưu truyền qua nhiều đời. Buổi lễ diễn ra nhằm để giới thiệu ngôi nhà mới và báo cáo cho ông bà tổ tiên biết về nơi ở. Đồng thời, cầu mong sự phù hộ của bề trên để cuộc sống ổn đinh,tốt đẹp.

Khách mời thường là người có quan hệ thân thiết với gia chủ, như họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp…. Họ sẽ gửi lời chúc tốt lành đến cho gia chủ trong ngôi nhà mới.

Hướng dẫn cách viết phong bì mừng tân gia

Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc phong bì mừng lễ. Trên phong bì, thường có 2 phần là người gửi và người nhận:

cách viết phong bì tân gia

Người gửi (From): Phần để giới thiệu bản thân. Có thể ghi tên đầy đủ hoặc tên thân mật, tuỳ theo mức độ thân thiết với chủ nhà. Nếu bạn là người ở xa, để tránh nahamf lẫn bạn có thể thêm địa chỉ hoặc biệt hiệu mà bạn và gia chủ biết,…

Người nhận (To): Thay vì viết tên người nhận, đây là phần dành để gửi những lời chúc tới gia chủ. Bạn có thể thêm lời chúc tốt đẹp của mình dành cho gia chủ.

Lưu ý khi viết phong bì mừng tân gia

Cách viết phong bì mừng tân gia cần có sự tinh tế và khéo léo. Bạn nên lưu ý những điều sau để tránh gây mất lòng người chủ buổi tiệc:

– Xác định rõ quan hệ với gia chủ để chọn ngôi xưng hợp lý. Gia chủ có thể là người nhà, bạn bè, đồng nghiệp… Tuỳ vào mối quan hệ để lựa chọn cách xưng hô phù hợp.

– Sử dụng ngôn từ trang trọng, lịch sự và tôn trọng khi viết phong bì mừng tân gia. Không nên dùng những từ ngữ thô tục, cẩu thả.

– Chọn lọc những lời chúc mừng tân gia có ý nghĩa và mang lại sự may mắn cho gia chủ. Bạn có thể tự tay sáng tạo câu văn, thơ hay để dành tặng. Tuy nhiên nên tránh viết những lời không tốt, khiếm nhã với gia chủ.

Một cách viết phong bì chúc mừng tân gia nhà mới ngắn gọn đầy ý nghĩa

cách viết phong bì tân gia

Dưới đây là những lời chúc mừng tân gia hay nhà mới ngắn gọn có thể viết lên phong bì:

Chúc mừng tân gia.

Mừng tân gia nhà mới phát tài, phát lộc.

Chúc anh chị tân gia vạn sự như ý.

Chúc hai bạn về nhà mới lộc tới dồi dào, gia đạo bình an.

Chúc anh chị về nhà mới mọi việc mã đáo thành công.

Cung chúc tân gia phú quý cát tường.

Mừng tân gia nhà mới phát tài, phát lộc.

Chúc mừng bạn về ngôi nhà mới. Hy vọng nơi đây sẽ trở thành tổ ấm đầy niềm vui và hạnh phúc.

Chúc mừng hai em, phát tài phát lộc, công thành danh toại.

Mừng hai bạn an cư lạc nghiệp, chúc gia đình luôn hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

Đây là những nội dung về cách viết phong bì mừng tân giaxe tải Thành Hưng đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi tham gia lễ mừng tân gia của người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

 

>> Xem thêm: Chi tiết thủ tục lễ nhập trạch chung cư đơn giản

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác