• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tại sao phải sử dụng hợp đồng khi thuê kho xưởng, kho bãi

Hợp đồng thuê kho xưởng là một thỏa thuận có ý nghĩa pháp lý trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại sao phải sử dụng hợp đồng để thuê kho xương và nhà kho chính xác và kỹ lưỡng sẽ thúc đẩy sự phát triển của môi trường công ty ổn định. Cùng Xe Tải Thành Hưng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải sử dụng hợp đồng khi thuê kho xưởng, kho bãi

Hợp đồng thuê xưởng gồm những gì?

Hợp đồng chính thức cho thuê nhà xưởng tuân thủ chính xác pháp luật được thực hiện giữa bên cho thuê và người thuê nhà xưởng. Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi phải nêu rõ các điều khoản của hợp đồng thuê cũng như quyền, lợi ích và nghĩa vụ của mỗi bên liên quan đến việc thuê nhà xưởng.

Lý do nên ký hợp đồng thuê kho xưởng

Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là văn bản pháp lý quy định trách nhiệm có hiệu lực pháp luật của các bên.  Các thỏa thuận ban đầu phải được thực hiện một cách thận trọng sau khi hai bên đã ký hợp đồng thuê công nghiệp.

Chủ nhà xưởng phải đảm bảo cung cấp các điều kiện tốt nhất cho bên thuê, và bên thuê phải trả tiền thuê đầy đủ và đúng hạn. Hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm cả Luật Dân sự và Thương mại, được che giấu đằng sau hợp đồng thuê kho xưởng.

Lý do sử dụng hợp đồng

Lý do sử dụng hợp đồng

Do đó, nếu một trong các bên của hợp đồng không thực hiện việc kết thúc thương lượng thì quyền lợi của cả hai bên sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Chi tiết nội dung hợp đồng thuê nhà kho bãi

Các điều kiện của hợp đồng sẽ phù hợp với các dịch vụ khác nhau cho thuê nhà xưởng và nhà kho. Tuy nhiên, một hợp đồng thuê nhà xưởng điển hình hiện nay thường bao gồm những nội dung cơ bản sau:

 • Các chi tiết pháp lý liên quan đến bên cho thuê và bên thuê: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân hoặc CCCD, Ngoài ra nếu là doanh nghiệp thì phải có: Mã số thuế, tên doanh nghiệp, …
 • Chi phí thuê nhà xưởng và các chi phí liên quan (Phí vận chuyển, quản lý hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa, …).
 • Thanh toán.
 • Thời hạn thuê và cách gia hạn hợp đồng trong hợp đồng thuê kho xưởng.
 • Quyền lợi và trách nhiệm của hai bên trong khi ký kết hợp đồng.
 • Giải quyết tranh chấp trong trường hợp vi phạm hợp đồng.
 • Chữ ký và con dấu của cả hai bên phải được có trong hợp đồng.

Điều cần thiết là phải nghiên cứu kỹ các điều khoản và điều kiện nói trên trước khi ký hợp đồng thuê kho xưởng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, chúng phải được khắc phục ngay lập tức để ngăn chặn các vấn đề tiếp theo.

Hợp đồng thuê kho xưởng

Hợp đồng thuê kho xưởng

Lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê kho xương, kho bãi

Để tránh tình trạng bị động khi giá tăng bất ngờ, cần bàn bạc kỹ lưỡng về giới hạn giá thuê kho và tốc độ tăng giá theo thời gian:

 • Cảnh báo về cách xử lý tiền đặt cọc nếu thời hạn thuê kết thúc hoặc bị chấm dứt sớm.
 • Bạn phải liệt kê đầy đủ số lượng và tình trạng của hàng hóa nếu bạn thuê kho để chứa hàng và đơn vị cho thuê chứng từ vật chất. Tương tự như vậy, hãy lưu ý cách thức mà các thiệt hại sẽ được bồi thường.
 • Duy trì hợp đồng cho thuê một cách cẩn thận và sao chép nhiều bản sao để sử dụng khi cần thiết.

Trong công ty, việc thuê nhà kho và nhà xưởng là rất quan trọng. Ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng sản phẩm, hiệu quả bán hàng, thủ tục vận chuyển,… Vì vậy, việc thảo luận và soạn thảo hợp đồng thuê kho xưởng một cách hợp lý là điều cần thiết.

Một số quy định về hợp đồng thuê xưởng, kho bãi

Các điều kiện tiên quyết để thuê kho xưởng, kho bãi

 • Bất động sản là một trong những mảng kinh doanh của công ty cho thuê nhà xưởng.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định doanh nghiệp được phép cho thuê lại nhà xưởng thừa nếu doanh nghiệp đó đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà xưởng xây dựng trên nền đất thuê với mục đích như đã nêu. .
 • Nhà máy đã hoàn thành mọi bước của quá trình xây dựng và có hồ sơ hoàn công đã được cơ quan Nhà nước có kinh nghiệm thẩm định.

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng thuê kho xưởng cho công nghiệp

 • Theo Luật Đất đai 2013, nhà xưởng có thể cho thuê.
 • Các bên sẽ tự nguyện thực hiện hợp đồng thuê kho xưởng. Người đại diện của tổ chức ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng phải có đủ năng lực theo quy định của pháp luật.
 • Các điều khoản bằng văn bản của hợp đồng thuê đã được thỏa thuận. Bộ luật Dân sự năm 2015 và Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 không mâu thuẫn về điều kiện thỏa thuận.
 • Thời hạn thuê xưởng phù hợp với thời hạn sử dụng được phép do cơ quan nhà nước có uy tín quy định.

Dịch vụ thuê kho xưởng, kho bãi của Xe Tải Thành Hưng

Xe Tải Thành Hưng cung cấp các dịch vụ cho thuê kho xưởng, và chuyển kho xưởng trọn gói tại TP HCM gồm 2 hình thức sau cho thuê kho xưởng công cộng và và kho bãi, kho xưởng riêng:

 • Loại hình thuê kho xưởng riêng:Thuê nhà trọn gói của đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng sản xuất là cách hoàn thiện mẫu đơn này. Không làm tổn hại đến các doanh nghiệp khác, Vận tải Thành Hưng cho thuê kho riêng, là kho riêng cho một đơn vị sử dụng. Đa số các doanh nghiệp và công ty sản xuất lớn sẽ sử dụng hình thức kho chứa hàng riêng để lưu giữ hàng hóa nếu họ có tiềm lực tài chính dồi dào.
 • Loại hình thuê kho xưởng công cộng:Kho công cộng là loại phương tiện lưu trữ chứa nhiều công ty. Ngoài ra, các cơ sở cho thuê kho chỉ có nhiệm vụ xếp dỡ và lưu trữ các mặt hàng. Để đủ điều kiện sở hữu sản phẩm trong kho, mỗi doanh nghiệp phải đăng ký lại. Cho thuê kho công cộng có hai loại: ngắn hạn và dài hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tại sao phải có hợp đồng thuê kho xưởng, kho bãi và dịch vụ cho thuê kho xưởng của Xe Tải Thành Hưng cung cấp cho bạn. Chúng tôi hi vọng các thông tin trên bạn sẽ có lựa chọn được đơn vị thuê kho xưởng uy tín và cũng tìm ra được lý do phải ký hợp đồng khi thuê kho xưởng.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác