• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch theo tuổi năm 2022

“Có thờ, có thiêng, có kiêng có lành”, các bậc tiền nhân đã nói từ ngàn xưa. Bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy nếu muốn mọi việc hanh thông và may mắn. Đặc biệt xây nhà, xây nhà mới, nhập trạch. Bên cạnh các phương pháp, gia chủ cũng phải chú ý xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết nhất về cách xem nhập trạch, xem nhà.

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch theo tuổi năm 2022

Tại sao khi chuyển nhà, nhập trạch cần phải xem ngày?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi lại quan trọng đến vậy? Thường phải thu xếp mọi thứ khi chuyển đến một nơi ở mới, vậy tôi nên làm gì nếu muốn đón một ngày vừa vất vả vừa bận rộn? Có một số quan điểm về yêu cầu biết ngày nhập cảnh, bao gồm cả câu trả lời chung chung nhất:

Về phong thủy: Các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” dựa vào đó để biết được xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi. Chọn một ngày may mắn để nhập cư sẽ hỗ trợ cư dân trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Về tinh thần: Về khía cạnh tâm linh của việc xem ngày thuận lợi để chuyển nhà là nó sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và an toàn hơn.

Xe Tải Thành Hưng

Lựa chọn ngày chuyển nhà – Nguồn ảnh: Internet

Khi gia chủ chuyển nhà cần phải xem ngày theo tuổi

Có cần phải xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi? Nhiều người cho rằng việc dọn về nhà mới, chọn ngày lành tháng tốt là đủ. Tuy nhiên, giả định này không hoàn toàn hợp lệ. Điều quan trọng là phải kiểm tra ngày chuyển nhà liên quan đến tuổi của chủ sở hữu. Nếu chọn ngày nhập trạch theo tuổi của mình vào những ngày xấu cho Kiếp Sát, Tam Nương và những người khác thì gia đạo khó xoay xở, công việc khó thành, sức khỏe bị nguy hại.

Việc nhập trạch lấy ngày phải tránh chọn những ngày xung khắc với mệnh của gia chủ, cụ thể là những ngày Thiên can, Địa chi. Đối với nhà thuê thì các bạn cũng không cần phải xem tuổi theo ngày hoặc theo hướng, vì nhà thuê chỉ liên quan đến việc bạn đến đó ở tạm một thời gian.

Cách xem ngày chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi và xác định ngày thuận lợi để chuyển nhà là bước không nên bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quan điểm xác định ngày nhập học dựa trên độ tuổi. Nhiều cá nhân phải hỏi thêm về ngày và giờ nhập cảnh trong khi tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia khác. Sau đây là hướng dẫn xác định ngày nhập trạch vào nhà mới mà gia chủ cần lưu ý:

Chọn ngày theo cung hoàng đạo

Nhiều người cho rằng sẽ có cả những vì sao tốt và xấu trên đường đi của mặt trời, tương ứng với các vị thần thiện và ác, theo thiên văn học cổ đại. Bạn sẽ được một vị thần tốt che chở nếu chọn được ngày nhập cung hoàng đạo, mọi việc sẽ gặp nhiều may mắn và như ý. Đây cũng là một trong những cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi.

Xe Tải Thành Hưng

Lựa chọn ngày giờ theo tuổI – Nguồn ảnh: Internet

Trong tử vi có những ngày giờ hoàng đạo vô cùng cụ thể của ngày, tháng đó. Bạn có thể xem các ngày hoàng đạo thuận lợi tại đây rồi thống kê lại. Hãy coi đây là một ngày tuyệt vời để chuyển đến một nơi ở mới như một điểm khởi đầu cho những quyết định trong tương lai của bạn.

Chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành tương khắc

Loại trừ các ngày xấu

Nếu gia chủ muốn chọn được ngày thuận lợi để “xông” nhà phải dựa vào tuổi thì phải loại trừ ngay những ngày sau đây. Sau đây là một ví dụ:

 • Ngày: 5, 14, 23, Âm lịch, Trăng khuyết
 • Ngày: 1, 15, Âm lịch, Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 AL

Sau khi biết được những xấu thì bạn có thể tránh những ngày này để chọn ngày. Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong khi chuyển nhà.

Dựa vào hướng nhà để chuyển nhà

Để chọn được ngày tốt để dọn đến, trước tiên gia chủ phải xác định được phương hướng về nơi ở mới của mình. Tranh các hướng này để ngày đó cũng là một mẹo cảu xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi.

 • Tránh các ngày Sửu, Tỵ, Dậu nếu ở nhà hướng Đông.
 • Tránh các ngày Mão, Mùi, Hợi nếu ở nhà hướng Tây.
 • Tránh các ngày Tý, Thìn, Thân nếu ở nhà quay về hướng Nam.
 • Tránh các ngày Dần, Ngọ và Tuất nếu bạn ở nhà quay mặt về hướng Bắc.

Chọn ngày theo tuổi dựa trên sao Bắc Đẩu

 • Gia chủ sinh năm Thân, Tý, Thìn => Ngọ trong năm Mùi. Giáp, Ất, Canh, Tân đại hưng đều là ngày giờ có thể xuất hành.
 • Gia chủ sinh năm Dần, Ngọ, Tuất => Ngọ ngày giờ Sửu. Giáp, Ất, Canh, Tân đại hưng đều là ngày giờ có thể xuất hành.
 • Gia chủ sinh năm Hợi, Mão, Mùi tương hợp với ngày giờ Ngọ. Bính, Đinh, Nhâm, Quý đại hùng đều là ngày giờ có thể xuất hành.
 • Gia chủ sinh năm Tý, Dậu, Sửu tương sinh với giờ Ngọ, giờ Thìn. Bình Đại Hưng là ngày giờ khả dĩ.
Xe Tải Thành Hưng

Lựa ngày chuyển nhà theo tuổi – Nguồn anh: Internet

Lưu ý gia chủ cần phải biết khi chọn ngày nhập trạch

 1. Xem được ngày giờ tốt, để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi. Nên ưu tiên lựa chọn một người đứng đầu gia đình là nam giới, chẳng hạn như cha, vợ / chồng hoặc người thân nam khác. Gia đình bạn nếu người đứng đầu là phụ nữ thì lấy theo tuổi của người đứng đầu
 2. Chọn ngày chuyển nhà thì phải chọn lịch âm. Nên thống nhất một cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi hoặc theo cung hoàng đạo… Tìm kiếm ngày và giờ thích hợp để vào bản đồ, dựa trên độ tuổi hoặc năm yếu tố
 3. Cẩn thận khi chuyển nhà, tranh làm rơi vỡ đồ đạc trong quá trình vận chuyển
 4. Chuẩn bị đầy đủ trước khi tới nhà mới.
 5. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày xấu thì nên giữ tinh thân thoải mái, để cãi thiện phong thủy
 6. Nếu xem ngày nhập trạch tốt và vướng bận công việc thì các bạn nên vào làm lễ trước để lấy ngày sau đó chuyển đồ vào sau. Đây cũng là lưu ý cuối cùng trong phần xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch theo tuổi

Trên đây là toàn bộ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi của Xe Tải Thành Hưng tổng hợp từ những người đi trước, “Có thờ, có kiêng, có thiêng có lành”, hãy lựa chọn cho mình một ngày phù hợp với tuổi, để chuyển nhà một cách thuận buồm xuôi gió nhé!

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác