• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tổng hợp những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không đang phát triển, kéo theo sự xuất hiện của các nhà cung cấp dịch vụ. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế để mua, bán và ký gửi, cũng như vận chuyển hàng hóa giữa bạn bè và gia đình, đang tăng lên hàng ngày.. Vậy những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không là những loại nào, cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu và nắm bắt các loại nào để có kiến thức tự gửi hàng hóa cũng như đi du lịch dành cho bạn.

Tổng hợp những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Nhu cầu về vận chuyển bằng đường hàng không hiện nay?

Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng phổ biến và chiếm ưu thế cùng với sự mở rộng giao thương quốc tế và sự phát triển của nền kinh tế. Vì thực tế vận chuyển bằng đường hàng không sẽ cho tốc độ nhanh chóng mà vẫn giữ được mức độ an toàn nhất định cho hàng hóa của bạn.

Cục Hàng không Việt Nam báo cáo rằng mặc dù sản lượng vận chuyển hàng hóa dự kiến sẽ tăng 21,3% (lên khoảng 1 triệu) và lưu lượng hành khách quốc tế đạt 500.000 vào năm 2021, tăng từ 50.000 vào năm 2020, giảm 93% so với năm đó.

Nhu cần vận chuyển hàng hóa

Nhu cần vận chuyển hàng hóa

Những loại hàng cấm vận chuyển bằng đường hàng không, bạn phải biết

Tổng quan về hàng cấm vận chuyển trên máy bay

 • Các mặt hàng thực phẩm: mứt, bánh ngọt, thức ăn nhanh, thực phẩm khô như tôm khô, mực khô, cá khô …
 • Các thủ tục giấy tờ như biên lai, tài liệu, và hồ sơ cá nhân hoặc công việc được bao gồm trong thư từ và chuyển phát nhanh. Có rất nhiều bưu phẩm, bưu kiện chuyển phát nhanh cần được bay vì tính chất khẩn cấp và giá trị cao
 • Thuốc tây, thuốc thông thường, thuốc nam, thuốc viên, thuốc nén, bữa ăn chức năng và sữa đều là những ví dụ về vật tư y tế
 • Những thứ quan trọng như đồ điện tử, máy tính xách tay và điện thoại nên được bay để đảm bảo giao hàng kịp thời và bảo vệ sự an toàn của hàng hóa.
 • Thiết bị gia dụng: Quần áo, vải, mũ, giày dép, ..
 • Đồng hồ, đồ trang sức, huy chương, bút, vòng tay và các món quà khác đều có sẵn
Các loai hàng hóa chúa cồn

Các loai hàng hóa chúa cồn

Những mặt hàng gây ra cháy nổ không thể đi bằng hàng không

Cũng giống như các hình thức vận tải khác, vận tải hàng không sẽ không được phép vận chuyển hàng hóa là nhiên liệu, chất dễ cháy nổ. Quy chế vận chuyển hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam thể hiện điều này khá rõ ràng. Cụ thể, các chất dễ cháy, nổ bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:

Những mặt hàng có thể cháy nổ không được lên máy bay

Các loại chất nổ: áp dụng cho cả vật liệu nổ dân dụng và quân sự

Các loại khí như:

 • Khí cháy: hộp gas, bật lửa gas, gas dễ cháy
 • Khí không cháy, không độc hại, chẳng hạn như bình oxy dùng trong y tế, cũng được bao gồm.
 • khí độc (khí độc)

Những mặt hàng chứa chất độc hại cho máy bay

Ngoài các vật liệu dễ cháy, nổ, không được mang các chất độc trong không khí và các chất có nguy cơ biến thành chất độc hại. Những thứ như: Chất oxy hóa hữu cơ và vô cơ đó là những thứ những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không

Danh sách các đồ vật không được vận chuyển bằng đường hàng không cũng bao gồm các đồ vật như thiết bị y tế và thiết bị được sử dụng trong kinh doanh khai thác dầu khí có thể chứa chất phóng xạ.

Những mặt hàng gây tai nạn cho đường hàng không

Dao kéo, mũi tên, dao và những thứ sắc nhọn khác nằm trong danh sách các sản phẩm không được vận chuyển vì chúng có thể vô tình trở thành vũ khí. Một số hành khách tin rằng chỉ những loại vũ khí cụ thể mới bị cấm đi lại, mặc dù một số hãng hàng không có nhiều loại vũ khí bị cấm hơn, bao gồm: mũi tên, giày trượt, dao, nĩa, gậy, ván trượt, dao cạo râu, kim đan, que bia hoặc ván trượt.

Để biết thêm thông tin cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các hãng hàng không mà bạn dự định bay.

Một số hàng hóa khác

Trong danh sách cấm vận chuyển của tiểu bang, ngoài những loại cụ thể này, còn có những mặt hàng khổng lồ, nặng như xe máy và ô tô cũng như những vật dụng bị tiểu bang cấm, như ma túy và các chất gây nghiện khác cũng như tài sản quốc gia.

Các mặt hàng khác

Các mặt hàng khác

Khách hàng nên được đại lý vé máy bay hướng dẫn hoặc liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không trước khi mang sản phẩm ra sân bay để tránh mất thời gian và phát sinh thêm nhiều khoản phí khác. Để khách hàng có thể tối đa hóa lợi ích của mình, cần lưu ý những sản phẩm không được phép sử dụng trong quá trình di chuyển bằng đường hàng không.

Một số hàng hóa bị hạn chế bay

Ngoài những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng không thì có một số thứ bị cấm bay; các mặt hàng này phải tuân theo các yêu cầu đối với việc vận chuyển bình thường. Khi khách hàng muốn chuyển những đồ vật được liệt kê là bị cấm trên các chuyến bay, Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa luôn cố gắng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, chẳng hạn như:

 • Son môi, trang điểm dạng lỏng.
 • bột không rõ nguồn gốc xuất xứ (hàng nhạy cảm).
 • Thiết bị chữa cháy, nhiên liệu máy bay, v.v.
 • Điều này là từ tính.

Thông tin trên là toàn bộ các những thứ cấm vận chuyển bằng đường hàng khôngXe Tải Thành Hưng cung cấp cho bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vật phẩm cấm và cách chuyển chúng. vận chuyển các mặt hàng qua đường hàng không.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác