• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hướng dẫn treo gương bát quái đúng cách, tránh điềm xấu khi vào nhà

Hiện nay rất nhiều gia đình đang sử dụng gương bát quái, nhưng không phải ai cũng biết cách treo gương bát quái để xua đuổi sát khí và hóa giải hướng bất lợi cho nơi ở. Gương bát quái là một trong những công cụ phong thủy phổ biến dùng để trấn trạch, hóa sát, hóa giải những ngôi nhà có hướng bất lợi. Các thành phố rộng lớn ngày nay khiến việc mua nhà không hợp với tuổi của gia chủ trở nên vô cùng đơn giản và mọi người đều hướng về gương bát quái để xoa dịu nỗi lo đi sai hướng. Vậy để Xe Tải Thành Hưng giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết hôm nay nhé.

Hướng dẫn treo gương bát quái đúng cách, tránh điềm xấu khi vào nhà

Lựa chọn cách treo gương bát quái không phù hợp

Có loại gương bát quái thông dụng: lõm, lòi, phẳng

Gương lõm được uốn cong vào trong để thu thập các dòng năng lượng. Nên treo gương bát quái có mặt lõm để thu hút nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc những năng lượng có lợi không thể vào nhà trực tiếp.

Để phản xạ và phân tán năng lượng có hại và tiêu cực, gương bát quái lồi có tính năng cong ra bên ngoài. Gương cầu lồi sẽ tạo ra một hiệu ứng cao khi ngôi nhà, cửa trước, hoặc cửa sổ bị phản chiếu bởi những thứ sát thương.

các loại gương bát quái

các loại gương bát quái

Bởi vì cách treo gương bát quái có thể làm phiền phức đến người khác nếu nó không được đặt đúng cách, việc sử dụng nó cần phải cẩn thận hơn. Do đó, gương phẳng trung tính chủ yếu được sử dụng.

Đặt gương sai vị trí

Chủ nhân không nên cách treo gương bát quái lung tung thay vào đó, họ nên tuân thủ các khuyến nghị của một người có trình độ và kinh nghiệm. Treo 4-5 gương bát quái khắp nhà, một chiếc ở mỗi cửa lớn và căn phòng, không phải là một ý tưởng thông minh cho một gia đình.

Ngay sau khi mua, gương bát quái cần được niêm phong. Bạn cần thực hiện một nghi lễ và cầu xin sự phù hộ của các vị thần trước khi bị treo cổ. Tức là khi gương đã được đặt trên bàn thờ, gương sẽ được khai quang bằng cách niệm chú, và chỉ khi đó nó mới được treo lên. Ngày rằm hoặc mùng một nên treo gương.

Các gia đình có thể áp dụng một số hướng dẫn đơn giản để xác định vị trí lý tưởng cho cách treo gương bát quái, chẳng hạn như sau: tránh treo gương trước cửa, đặc biệt là sau bếp. đầu bếp…

Làm lễ khấn bái thổ địa trước cách treo gương bát quái

Khi mua gương bát quái thì nên bọc vải đỏ. Bạn phải thực hiện một nghi lễ và xin phép các vị thần và đất đai cai quản ngôi nhà trước khi treo gương trên cửa trước. Tức là sau khi gương được đặt xuống bàn thờ và đã được khai quang bằng thần chú thì gương sẽ được treo lên. Ngày rằm hay mùng một thường là lúc gương được khai quang.

Cách treo gương bát quái ở trên cổng chính của ngôi nhà

Theo mục đích của gia đình, hầu hết gương bát quái thường được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán hoặc tích tụ năng lượng. Ngoài ra, không bao giờ được treo nhiều hơn hai gương bát quái trong một phòng; một ở phía trước và một ở phía sau là đủ.

Tuyệt đối không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Một sát khí mạnh sẽ được tạo ra nếu gương bát quái mô tả một vị thần trên một con hổ cầm vũ khí.  Một tấm gương được gia đình treo bên ngoài sẽ phản chiếu ngôi nhà bên kia đường.

Các loại vũ khí từ khắp nơi trên thế giới cũng xâm nhập vào nhà bạn với sức mạnh khủng khiếp đến nỗi chiếc gương bất lực để chống lại chúng. Đây là một lỗi nghiêm trọng vì nhiều người cho rằng gương bát quái có hổ thần bổ trợ thì tác dụng mạnh hơn.

Đặt gương bát quái đúng cách

Đặt gương bát quái đúng cách

Cách treo gương bát quái theo những nguyên tắc dân gian

  • Nguyên tắc 1: Không nên treo gương đối diện với nhà hàng xóm vì làm như vậy sẽ hướng mọi sát khí vào đó.
  • Nguyên tắc 2: Không treo gương bát quái trong phòng hoặc khu vực khác có nhiều người qua lại; thay vào đó, hãy hướng nó ra bên ngoài.
  • Nguyên tắc 3: Số lượng gương bát quái tối thiểu được khuyến nghị nên treo trong nhà của bạn là hai chiếc.
  • Nguyên tắc 4: Có thể dựa vào mệnh của gia chủ khi quyết định vị trí treo gương bát quái. Nên treo gương có màu xanh lam ở hướng Đông khi làm bằng gỗ thông, hướng Tây khi làm bằng kim loại và hướng Đông là màu đồng. Treo hướng Bắc sẽ thúc đẩy hòa bình và hòa thuận trong gia đình đối với những người có mệnh hỏa.
  • Nguyên tắc 5: Nên nhớ 12 giờ trưa là thời điểm tốt nhất để treo gương vì vào giờ đó vượng khí, tài lộc dồi dào. Nên nhớ rằng gương bát quái không chỉ xua đuổi tà khí mà còn có tác dụng thanh lọc khí bẩn, hóa giải sát khí. Vì vậy, bạn phải có một trái tim trong sáng và không làm bất cứ điều gì xấu xa để tránh phải gánh chịu hậu quả.
  • Nguyên tắc 6: Tránh treo gương đối diện trực tiếp với tượng thần khi quyết định nơi treo; làm như vậy sẽ là thiếu tôn trọng.

Với những kiến thức được cung cấp trên đây, chúng tôi mong rằng bạn có thể nắm được những nguyên tắc cơ bản về cách treo gương bát quái, đồng thời chọn được loại gương bát quái tốt nhất cho đúng vị trí. Chúng tôi hi vọng các thông tin trên thật sự bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác