• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Packaging là gì? Đóng gói và phân loại hàng hóa khoa học

Packaging là gì? Nó là một thật ngữ quan trọng mà các đơn vị vận chuyển cần phải biết. Vì nó được xài khá thông dụng khi vận chuyển hàng hóa. Để tìm hiểu rõ hơn thuật ngữ này là gì? Đống gói và phân loại hàng hóa như thế nào khoa học? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng để tìm hiểu chi tiết nhất về thuật nữa này.

Packaging là gì? Đóng gói và phân loại hàng hóa khoa học

Packaging Là Gì? Được hiểu như thế nào?

Packaging được biết nôm na, và hiểu nghĩa đơn giản rằng là đóng gói hàng hóa. Hiện nay, thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi và nhiều lĩnh vực khác nhau. Và được sử dụng dụng phổ biến nhất là lĩnh vực vận chuyển và xuất nhập khẩu. Nhưng chung quy lại đóng gói hàng hóa là quy trình phải có để bảo vệ hàng hóa khỏi những tác động bên ngoài. Đặc biệt là những loại hàng hóa dễ vỡ. .Mỗi loại hàng hóa sẽ khác nhau và tùy thuộc vào phân loại hàng hóa và loại bao bì.

Việc đóng gói hàng hóa kỹ càng và có quy trình đóng gói. Sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm còn giúp cho công việc di chuyển, sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn. Hiện nay. việc đóng gói hàng hóa thông dụng và liên quan mật thiết đến bao bì đón gói Và các hàng hóa được đóng gói. Packaging được chia làm 2 loại như trên.

Đóng gói hàng hóa Packaging và phân loại bao bì

Cách phân loại bao bì đóng gói hàng hóa Packaging

Để tìm hiểu hơn về Packging là gì? Bạn cần phải nghiên cứu kỹ sâu hơn và các vấn đề đặc biệt trong phân loại bao bì để đóng gói hàng hóa Packaging. Với số lượng hàng hóa đa dạng nên những loại bao bi cũng nhiều mẫu mã đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, veè cơ bản các bao bì đóng gói hiện tại ở Việt nam được chia ra thành 4 loại:

Phân loại bao bì hàng hóa trong vận chuyển

Trong công đoạn này có thể chia thành 3 dạng hàng hoa nhỏ như sau: 

 • Bao bì trong: loại này là loại bao bì đóng gói trực tiếp với hàng hóa để ngăn chăn các tác nhân bên ngoài gây hỏng sản phẩm. Với tính chất cơ bản thì các loại bao bì này có công dụng như chống thấm, ẩm, va chạm.
 • Bao bì ngoài: với loại này đẻ bảo vệ hàng hóa tốt nhất trong quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa. Chủ yếu để giữ hàng hóa còn nguyên vẹn khi vận chuyển.
 • Bao bì giữa: loại này thường ít được gặp vì nó nằm giữa trongngoài. Thường là chất liệu của bao bì này rất đa dạng. Vì loại này thường sẽ bảo vệ từng chi tiết hàng hóa có giá trị cao. Và có chất liệu như: giấy, rơm, xốp, túi nhung….
Đóng gói hàng hóa Packaging và phân loại bao bì

Đóng gói hàng hóa Packaging và phân loại bao bì

Phân loại bao thì theo số lần sử dụng

Packagin là gì trong số lần sử dụng thì chắn hẳn bạn không còn xa lạ nữa với cách phân loại bao bì này. Dựa trên số lần sử dụng và chúng ta chia ra thành 2 loại như sau:

 • Bao bì chỉ sử dụng 1 lần: túi giấy, túi nilong hữu cơ….
 • Bao bì tái sử dụng hơn 1 lần: bình nén, chứa, thùng carton, container,…

Phân loại theo đặc tính chịu áp lực nén của bao bì

Với đặc tính chịu nắng của bao bì được chia ra làm 3 loại chính như sau:

 • Bao bì cứng: loại này chịu được tác động không bị biến dạng khi tác động bên ngoài.
 • Bao bì mềm: loai này có thể thay đổi hình dạng theo sản phẩm. Nhưng chúng vẫn có thể co giãn thích hợp với quá trình vận chuyển ví dụ như: túi nilon và túi vãi.
 • Bao bì cứng: loại bào bì này là một dạng bao bì dùng đẻ đóng thùng có chất liệu đến từ gỗ, tre. Để chứa hàng hóa bên trong chịu khỏi một tác động lực lớn.
Phân loại bao bì theo từng công dụng cụ thể

Phân loại bao bì theo từng công dụng cụ thể

Loại này gồm 2 bao bì như sau: 

 • Bao bì thông dụng: loại bao bì này thường được chứa các loại hàng hóa khác nhau.
 • Bao bì chuyên dụng: loại bao bì làm được làm ra theo hình dạng, kích thước và tính năng của hàng hóa.

Phân loại bao bì theo chất liệu để đóng gói hàng hóa

Chất liệu bao bì cũng được chia làm những loại sau:

 • Bao bì gỗ, tre, các loại
 • Bao bì được làm từ hợp kim, kim loại.
 • Bao bì thuê, dệt.
 • Bao bì thùng carton, giấy, bìa carton. 

Phân loại đóng gói hàng hóa như thế nào

Mỗi loại hàng hóa sẽ có nguồn gốc với đặc điểm khác nhau. Vì vậy phân loại và đóng gói hàng có trình tự khác nhau. được chia như sau:

 • Đóng gói hàng hóa theo đơn vị: đóng gọi dạng này để phục vụ cho mục đích chính là tiêu dùng sản phẩm nên việc đóng gói phải cho thật dễ dàng khi thanh toán
 • Đóng gói theo nhóm nhỏ: thường sẽ đóng thùng hàng phân loại theo số lượng như 5, 10 , 12, 24, …Mục đích phục vụ nhà cung cấp, cung cấp cho đại lý bán lẻ.
 • Đóng gói theo nhóm lớn: các loại hàng được cố định chắc chắn trên pallet và được gắn mã và xác định thời gian sử dụng, hạn sử dụng, lô hàng, số lượng hàng và mã container.
 • Đóng gói hàng kho: việc lựa chọn bao bì phải phù hợp với hàng hóa chất lượng
 • Đóng gói hàng hóa để vận chuyển: biết chính xác quãng đường vận chuyển, phương thức cũng như phương tiệ nvận chuyển. Thời gian vận chuyển cũng được quan tâm để có cách đóng gói phù hợp. Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho hàng hóa.

Trên đây là thông tin của Xe Tải Thành Hưng hiểu rõ hơn về Packaging là gì? Và những thông tin liên quan. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thứ hữu ích cho bạn về quy trình đóng gói hàng hóa. Chúng tôi cảm ơn bạn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Packaging là gì?

Packaging được biết nôm na, và hiểu nghĩa đơn giản rằng là đóng gói hàng hóa.

Dịch vụ của Xe Tải Thành Hưng có đính kèm Packaging không?

Dạ có! Đối với các bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì được rất nhiều tiện ích đính kèm kèm như bốc xếp, packaging,....

By jpweb -
5/5 - (14 bình chọn)

Thông tin khác