• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách hợp phong thủy

Hiện nay, việc bắt gặp bàn thờ thần tài tại các công trình thương mại, kinh doanh buôn bán khá phổ biến. Không nhất thiết phải bày trí cầu kỳ để làm hài lòng các vị thần; đúng hơn, có một sự hiểu biết về phong thủy có thể hữu ích. hoạt động kinh doanh khả quan. Nhiều người thờ cúng vẫn chưa biết bàn thờ Thần Tài trông như thế nào hoặc sử dụng nó như thế nào để thu hút vận may, tài lộc để nhà cửa làm ăn phát đạt. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách hợp lý nhất nhé.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách hợp phong thủy

Ý nghĩa cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Sự tích dân gian về Thần Tài – cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Một vị thần trên trời, người cai quản sự giàu có và của cải trên trời. Thần Tài đã rơi xuống trái đất do nhầm lẫn trong lúc say, đập đầu vào đá và bất tỉnh. Khi mọi người nhìn thấy anh ấy mặc bộ quần áo tuồng cải lương, họ thấy điều này thật kỳ lạ và tưởng rằng là người điên.

Khi anh tỉnh dậy sau một cú va chạm vào đầu, mọi người đã lấy quần áo của anh và bán chúng, khiến anh không còn nhớ mình là ai. Sau đó anh ta đi ăn xin; may mắn thay, một cửa hàng bán gà và vịt đã mời anh dùng bữa tại đó. Lạ thay, khách hàng đổ về miền khi Thần Tài đến.

Khi chủ quán nhận ra điều này, ông đã mời Thần Tài đến dùng bữa hàng ngày. Được một lúc, nhân viên bán hàng quan sát thấy thần tài ngồi không hoạt động cả ngày, quần áo bẩn thỉu, hôi hám, vì sợ khách hàng kinh hãi nên đã đuổi thần tài đi.

Khi để ý thấy cửa hàng đối diện trước đây vốn cực kỳ sầm uất bỗng vắng khách, tôi liền xin Thần Tài đến đó ăn. Oái oăm thay, một đám đông người lạ mặt lại bày ra để ăn. Thành ngữ “Thần tài gõ cửa” xuất hiện khiến mọi người đổ xô đi mời thần tài về khi thấy điều này.

Người dân ở đó nhận thấy Thần Tài không mặc quần áo nên họ đã đưa ông đến một cửa hàng để mua một ít. Sau khi trở lại cửa hàng đã mua quần áo trước đó, thần tài khoác áo mũ cho ông, nhớ lại mọi chuyện rồi cất cánh bay lên trời. Hôm ấy là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người ta làm lễ vía thần tài. Sau đó, họ chỉ định ngày đó là sinh nhật của anh ấy.

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Thần của cải, như đã đề cập trước đây, là vị thần kiểm soát tiền bạc và của cải vật chất khác trong cả cõi người và bầu trời. Người ta thờ Thần Tài để được may mắn và thành công trong kinh doanh.

Cách đặt Thần Tài - Ông Địa

Cách đặt Thần Tài – Ông Địa

Hơn nữa, vì Trái Đất là vị thần cai quản đất đai, bầu trời, không chỉ vậy, mà còn vì có quyền năng xua đuổi tà ma và biến thiện nên Thần của cải thường được thờ cùng với Trái đất. Mọi người thường thờ phượng cùng với Thần của cải vì điều này.

Tại sao phải thờ Thần tài? Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Ông Lộc khẳng định, người Việt thờ Thần Tài nhằm mục đích đảm bảo gia đình họ được may mắn, giàu có và thịnh vượng. Trong ngôi nhà quay mặt ra cửa chính là tượng thờ Ông Địa bên cạnh.

Niềm tin vào Thần Tài là bước đầu tiên trong văn hóa thờ Thần Tài. Nhiều cá nhân có quan điểm rằng thờ cúng và tin vào Thần Thịnh vượng thì sẽ giàu có, tiền tài, công thành danh toại. Mọi người liên tục cần điều này, do đó họ cầu nguyện với Thần của sự giàu có để nhận được nó

Bàn thờ cúng ông Thần Tài – Thổ Địa có những gì?

Bàn thờ thần may mắn được thiết lập theo cách này ở cấp độ cơ bản nhất của nó. Vào những ngày cúng thần tài, cũng sẽ có nhiều đồ thờ cúng khác nhau, tùy theo vùng miền.

Nhất thiết phải đặt cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách thần tài, ông thổ địa, gần bát hương, cây chè để có thể kinh doanh các loại sau:

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách đương nhiên phải có tượng Thần tài bằng sứ, gốm. Tuy nhiên, đồng thời, nhiều người cũng thờ Ông Địa vì hai vị thần này thường xuyên hợp tác để trông coi các vấn đề thương mại. phân phối và tham gia đức tin hộ gia đình. Gia chủ cần lưu ý, nên đặt Ông Địa bên phải, đặt bên trái đồng thời đặt tượng điêu khắc hai vị thần này trên ban thờ.

 • Thần Tài đặt bên trái bàn thờ và đặt Ông Địa bên phải. Gia chủ nên viết chữ thảo ở phía sau bàn thờ sau khi đến gần thần linh.
 • Tượng Phật Di Lặc: Gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ; Đức Phật này tượng trưng cho sự quản lý và cấm các vị thần hành động một cách thiếu lý giải hoặc phớt lờ sự phù hộ của gia đình.
 • 3 hũ gạo, muối, nước hay tam tài: Mọi người thường lầm tưởng những đồ dùng hàng ngày này, nhưng bàn thờ Thần Tài có 3 chén gạo và nước mới là thứ quan trọng. Tất cả những yếu tố này đều góp phần tạo nên một sự tồn tại hạnh phúc và viên mãn. Từ đầu năm cho đến cuối năm mới, những hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ Thần Tài được trưng bày, gợi ý cho hạnh phúc mãi mãi vẹn tròn cả năm.
 • Bát hương: Không chỉ đối với bàn thờ Thần tài mà bất kỳ bàn thờ nào cũng vậy, đây là đồ dùng cần thiết. Việc nhờ thầy cúng thực hiện các nghi lễ để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong khi đặt bát hương là điều tối quan trọng.
Mâm lễ Thần Tài - Ông Địa

Mâm lễ Thần Tài – Ông Địa – cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách

Không nên chạm vào hay di chuyển bát hương khi đang thực hiện nghi lễ thờ cúng vì làm như vậy sẽ mang lại những điều xui xẻo, tán gia bại sản. Vì vậy, để đề phòng những động tĩnh có thể làm tổn hại đến vận khí của mình, các cá nhân thường xuyên dùng keo để cố định bát hương trong quá trình thờ cúng trong cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách.

Lưu ý: Cấm thắp hương theo số chẵn. Ba cây nhang tượng trưng cho Trời, Đất và Nhân gian, trong khi năm ngọn nến tượng trưng cho năm đức tính nhân, lễ, chính, trí, trí, tín của con người. Vì số lẻ là theo từ hân gian và cách cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách.

 • Lọ hoa: Lọ hoa tươi thường được đặt trên bàn thờ Thần tài, Ông địa, phía bên phải. Chủ nhân không nên trưng bày hoa giả vì chúng đã héo và sẽ gây hại cho công việc kinh doanh.
 • Đĩa trái cây: Để thể hiện lòng thành, hãy gửi một đĩa trái cây cùng với một lọ hoa tươi. Điển hình là đĩa hoa quả được đặt đối xứng bên cạnh lọ hoa tươi bên trái bàn.
 • Hàng ngày: nhất là mùng một, ngày rằm, mùng mười âm lịch hàng tháng – được coi là ngày vía Thần Tài – gia chủ nên thắp hương, cúng hoa quả. khay hình chữ thập có năm chén nước: Năm chén nước thường được đặt trên bàn thờ thần may mắn tượng trưng cho năm điểm la bàn (Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung) và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, v.v.). Trái đất có nghĩa là đại diện cho sự phát triển, sinh sản và thịnh vượng.
 • 5 củ tỏi: 5 củ tỏi thường được đặt trên bàn thờ Thần tài với ý định xua đuổi tà ma, ma quỷ, những điềm xấu không cho vào nhà gây thị phi, hao tài. Để ma quỷ không làm phật lòng những vị thần này, người ta thường đặt một đĩa đựng 5 tép tỏi trên bàn thờ Thần tài là cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách.
 • Ông Cóc: Thiềm Thừ là tên gọi khác. Con vật Thiềm Thừ là con vật duy nhất trong phong thủy Trung Hoa đứng thứ hai sau con vật Tì Hưu về mặt mang lại may mắn cho gia chủ. Trong ngày, người ta thường trưng tượng cóc ngậm đồng xu hướng ra ngoài để đón vận may, xua đuổi xui xẻo, mang lại may mắn. Ông mang cóc vào trong nhà vào ban đêm, ngụ ý rằng cóc sẽ mang lại tiền tài cho gia đình bằng cách mang tiền vàng vào nhà.

Một bát may mắn thường được làm bằng sứ tốt, chứa đầy nước và trang trí bằng những cánh hoa tươi để mang lại cho chủ nhân sự may mắn và tràn đầy sức sống. Vì vậy, dù bàn thờ Thần tài thường khá nhỏ nhưng vẫn phải cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách thì mới có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những lưu ý về cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách – Thổ Địa

 • Gia chủ cần nắm vững những hướng dẫn sau đây trước khi sắm sửa đồ thờ cúng Thần Tài, Ông Địa, để phòng tránh những sai sót có thể dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra:
 • Để xua đuổi tà ma và ngăn ngừa điềm xấu, phải rửa tượng Thần Tài, Ông Địa trong nước đã đun với lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ.
 • Gia chủ nên thắp 1 nén nhang mỗi ngày để chiêu hồn thỉnh thần tài nhập trạch khi đặt bàn Thần tài tại nơi kinh doanh hoặc chuyển đến địa điểm mới. Năm cây nhang hình chữ thập được đốt vào ngày Rằm tháng Giêng và ngày Tết.
 • Vào ngày 23 tháng Chạp, hương được bốc ra, chuyển thành vàng và tiền mặt, sau đó cho một ít rượu vào tro.
 • Nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi, hoa nhài vào các ngày 10, 14, cuối âm lịch. Bạn phải dùng khăn sạch để lau các tượng điêu khắc Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc.
Luy ý khi cúng ông Thần Tài- Thổ Địa

Luy ý khi cúng ông Thần Tài- Thổ Địa

 • Khu vực trước bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải ngăn nắp, không có rác. Phía sau bàn thờ Thần Tài nên có một bức tường để bàn thờ có thể dựa vào tạo thế vững chắc tương tự như tựa lưng vào núi, sẽ giúp thu hoạch của cải dễ dàng và thuận lợi hơn.
 • Khi cúng: Gia chủ cần cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách nên chọn mâm ngũ quả để cúng, hoa cúc và hoa đồng tiền để cúng gia tiên, bánh kẹo, thịt quay, bánh, chuối, bưởi, tiền vàng để cúng Thần Tài.
 • Để thu hút may mắn, cầu tài làm ăn, phú quý, nên thắp hương cúng Thần tài vào buổi sáng để hút tài lộc, vượng khí.
 • Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không nên đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm, gương, chậu rửa, đèn hay bất cứ nơi nào có quá nhiều ánh sáng vì như vậy sẽ làm hao tán vượng khí, không may mắn cho gia đình. chủ sở hữu, và dẫn đến tổn thất thương mại.
 • Để tránh gây họa, gia chủ không nên đặt bàn Thần Tài – Ông Địa bên dưới hoặc sát bàn thờ tổ tiên.
 • Hướng Tây Bắc và Đông Nam là vị trí thích hợp để đặt bàn thờ Thần tài. Khi đặt bàn thờ Thần tài ở hai hướng này sẽ giúp gia đình được nhiều yên ấm, tài lộc vào nhà, tiền vào như nước, mọi việc thuận theo ý muốn. Theo phong thủy hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân, hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc.
 • Để tránh thất thoát tài chính, chỉ các thành viên trong gia đình nên nhận các loại trái cây sau khi cúng.
 • Khi cúng Thần tài, nên dùng nến hoặc đèn dầu thay cho đèn điện, được cho là sẽ mang lại những điều xui xẻo trong gia đạo.

Những chi tiết nói trên hy vọng bạn đọc sẽ làm rõ được bàn thờ Thần tài gồm những gì và những lưu ý cần lưu ý khi bày biện đồ thờ cúng, từ đó có thể làm sao cho hanh thông, vạn sự như ý. Đó là toàn bộ các thông tin về cách bài trí bàn thờ thần tài đúng cách Xe Tải Thành Hưng mang đến cho bạn. Chúng tôi mong rằng các bạn có một kiến thức thú vị và có mâm cúng để mang nhiều tài lộc, vận may cho mình.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác