• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

[Giải Đáp] Có nên chuyển nhà vào ngày rằm, ngày 15 hay không?

Vì sao câu hỏi “Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không” được nhiều người đặt ra? Bởi cũng giống như động thổ một công trình xây dựng, chuyển nhà là công việc mang tính sống còn cao. Vì vậy, để gia chủ có thể bắt đầu cuộc sống mới một cách dễ dàng, họ phải tuân thủ các quy tắc phong thủy cơ bản. Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc quan trọng nhất trong số này.

[Giải Đáp] Có nên chuyển nhà vào ngày rằm, ngày 15 hay không?

Để hỗ trợ bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi “Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không”, Xe Tải Thành Hưng xin đưa ra góc nhìn của mình về ý nghĩa của ngày rằm.

Quan niệm nhân gian chuyển nhà vào ngày rằm, ngày 15 hàng tháng

Ngày rằm là ngày 15 háng tháng được nhân gian quan niệm là ngày rầm. Những người theo đạo Phật thường đến chùa vào ngày rằm hoặc thắp hương tại nhà.  Việc thắp hương thờ cúng ông bà, tổ tiên trong ngày răm, đã được quy định từ xa xưa để tỏ lòng thành kính. Cũng như mong muốn người đã khuất sẽ ban cho gia đình một thế giới bên kia thoải mái.

Theo các chuyên gia về phong thủy, ngày rằm là ngày có sự minh bạch và thông suốt của mặt trăng và mặt trời. Thần linh và tổ tiên giao tiếp với mọi người vào ngày này. Mọi người có thể dễ dàng thực hiện mong muốn của mình nếu họ thành thật cầu nguyện. Ngoài ra, lễ cúng vào ngày này cầu mong sự khôn ngoan để mọi người có thể xua đuổi những ý nghĩ xấu xa trong lòng.

Quan niệm nhân giang về ngày rằm

Quan niệm nhân giang về ngày rằm

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” . Vào ngày này, nhiều gia đình vẫn chọn cách không di dời, chuyển nhừ mới. Tuy nhiên, tục lệ không dọn nhà vào ngày rằm vẫn còn là mê tín dị đoan. Trên thực tế, Việc chuyển nhà có thể xảy ra ngay ngày âm lịch, nếu người hợp tuổi cần phải chuyển nhà vào đúng ngày rầm thì phải xem xét về phong thủy tuổi của gia chủ. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quyết định chuyển nhà vào ngày rằm mà không lo mình phạm phải những điều kiêng kỵ nào.

Vậy chúng ta có nên chuyển nhà vào ngày 15 hàng tháng hay không?

Do đó, việc di dời có thể diễn ra vào ngày rằm cũng như những ngày khác. Việc chọn ngày chuyển nhà là hoàn toàn khả thi, miễn là ngày đó không xung khắc với tuổi của gia chủ.

Không có bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào cho thấy có nên chuyển nhà vào ngày rằm không vào ngày trăng tròn – ngày rầm. Con người thường xuyên sống và làm việc theo lịch dương trong xã hội hiện đại. Để tránh bỏ lỡ giờ tuyệt vời, việc dọn nhà vào ngày rằm cần được xem xét có thuận lợi và hợp với tuổi, đường tài lộc của gia chủ hay không.

Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy khi chuyển nhà vào ngày rằm. Tức là trước chuyển nhà, chọn ngày tốt, dọn bàn thờ, dọn bát hương thì phải xin ý kiến của tổ tiên. Sau đó, xin phép đẩy tổ tiên, thần thánh, để bạn thực hiện chuyển nhà vào ngày rầm. Lễ chuyển nhà này được tìm hiểu như như nhập trạch và cần được tìm hiểu chi tiết.!

Vậy có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không

Vậy có nên chuyển nhà vào ngày rằm hay không

Nhờ sự tư vấn của dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Đối với các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp như Xe Tải Thành Hưng của chúng tôi, với dịch vụ chuyển nghiệp, đội ngũ tư vấn kỹ càng, được đào tạo bài bản, sẽ tiếp nhận thông tin của bạn, khảo sát báo giá đầy đủ và lấy thêm thông tin ngày chuyển đi và chuyển đến để xem xét theo phong thủy hợp tuổi với gia chủ. Chúng tôi rất rành về việc Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?

Không những vậy chúng tôi còn xem ngày dọn đến và ngày dọn đi theo phong thủy, hướng nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Vì vậy bện nên yên tâm về có nên chuyển nhà vào ngày rầm hay không? Việc này cũng còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ và nơi đến.

Với đội ngũ bốc xếp, tài xế lâu năm việc cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã được nhiều người tin tưởng ủng hộ. Chúng tôi tụi tin rằng khi các bạn cần đên dịch vụ chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ đính kèm như xem ngày nhập trạch, tuổi theo phong thủy, và nhiều dịch vụ khác của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi “Có nên chuyển nhà vào ngày rằm không?” và dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Bạn đừng quá lo lấng về việc này nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn của chúng tôi. Chúng tôi chúc bạn chuyển nhà thành công như mong đợi.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác