• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tổng hợp cách vận chuyển tôm sống đi xa an toàn, khoa học

Các sản phẩm thủy sản nói chung cần duy trì độ tươi cần thiết, điều này có thể làm tăng giá trị của chúng lên nhiều nhất. Sản phẩm tươi sống là một phân khúc thị trường có tiềm năng đáng kể, đặc biệt là ở những vùng mà hải sản nuôi trong nước không thể cạnh tranh với hàng nhập khẩu giá rẻ. Những thách thức về cách vận chuyển tôm sống đi xa thực phẩm tươi sống đã khiên nhiều người còn bối ra và chưa biết phải làm như thế nào. Để tận dụng cơ hội, hãy xem xét việc di chuyển tôm sống ở một khoảng cách xa sẽ mở ra thị trường mới cho hải sản tươi sống như thế nào. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng đi tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp cách vận chuyển tôm sống đi xa an toàn, khoa học

Các điều quan trọng khi vận chuyển tôm sống xuất khẩu

Việc vận chuyển tôm sống mà không cần nước sẽ giúp người nuôi tôm trong khu vực tiếp cận hiệu quả hơn với các thị trường cao cấp. Ở các khu vực không nuôi được tôm sống, sự kết hợp tốt nhất để cách vận chuyển tôm sống đi xa các loài tôm, đặc biệt là tôm sinh sản, sẽ giúp mở rộng các doanh nghiệp nuôi tôm.

Trong trường hợp đó, việc giữ được độ tuôi của tôm của là một trong những điều quan trọng khi vận chuyển tôm. Ngoài ra, lĩnh vực sản xuất tươi sống ở nước ta vông cùng phát triển vì vậy việc vận chuyển tôm đi các vùng không nuôi được tôm cũng là một trong những điều quan trọng

Các điều quan trọng khi vận chuyển tôm

Các điều quan trọng khi vận chuyển tôm

Trung bình mỗi người tiêu thụ 1,8 kg tôm hàng năm, khiến tôm trở thành sản phẩm thủy sản phổ biến nhất. Tại Việt Nam này. Để đảm bảo độ tươi của sản phẩm, hàng nhập khẩu vào phải có chất lượng cao và tuân thủ các thông số kỹ thuật chặt chẽ. Do đó, không bao giờ dễ dàng đối với các công ty thủy sản để giữ tôm tươi trong quá trình vận chuyển.

Lý do vận chuyển tôm đi xa phải tách nước

Có lợi khi điều chỉnh nhiệt độ, mức chỉ thị amoniac, oxy cần thiết và carbon dioxide khi vận chuyển tôm sống trong nước. Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề cách vận chuyển tôm sống đi xa, lượng nước vận chuyển cùng một lúc có thể làm tăng chi phí và giảm lợi thế cạnh tranh của sản phẩm.

Các bước vận chuyển tôm khi đi xa hiệu quả

Cách vận chuyển tôm sống đi xa sau khi thu hoạch, bao gồm các bước sau:

Bước 1:Sau khi bắt tôm sống lên hãy dùng nước đá để giảm nhiệt độ, gây mê trong nước cho tôm. Cho nước nuôi và tôm vào một bể nhỏ. Chuẩn bị bể, bổ sung nước biển, duy trì nhiệt độ nước ở 20 ° C, nhẹ nhàng bắt và thả tôm sú mới thu hoạch vào, để tôm nghỉ 12 giờ.

Cách bước vận chuyển tôm

Cách bước vận chuyển tôm

Bước 2: Cho tôm vào giấc ngủ. Tôm sú nên được bắt từ bể chứa vào bể, giữ ở đó trong 90–150 phút, sau đó chúng sẽ chìm vào giấc ngủ hoàn toàn. Chuẩn bị các dụng cụ cách nhiệt, chẳng hạn như thùng xốp, thêm nước biển vào bể, kiểm tra nhiệt độ là 15 ° C rồi cho tôm vào. đó là cách vận chuyển tôm sống đi xa ( bằng cách ngủ đông).

Bước 3: Hộp được sử dụng để vận chuyển. Khi đã chuẩn bị xong thùng xốp, tôm nên được cho vào bên trong trước khi phủ rong biển đã được làm ẩm và làm lạnh đến 15 oC. Tôm hiện có thể được vận chuyển đường dài.

Bước 4: Tôm có thể ngủ đông. Chuẩn bị dụng cụ cách nhiệt như thùng xốp, cho nước biển vào bể, kiểm tra nhiệt độ là 15 oC rồi vớt tôm sú ra khỏi bể. Giữ tôm trong bể từ 90 đến 150 phút, trong thời gian đó chúng sẽ đi ngủ hoàn toàn. Sau đó, vận chuyển tôm đến các địa điểm xa (ngủ đông).

Bước 5: Một điều cần lưu ý là phải sục khí định kỳ cho tôm 5 phút / lần trong suốt thời gian trước khi tôm ngủ đông và thời kỳ tôm thức dậy. Cách vận chuyển tôm sống đi xa bằng phương pháp ngủ đông có tỷ lệ sống là 100% khi vận chuyển trong 6-7 giờ và 70% khi vận chuyển trong 12–13 giờ.

Sử dụng dịch vụ bên thứ 3 để thay bạn làm điều này

  • Sự uy tín của đơn vị vận chuyển.
  • Đội ngủ xe tải phải đủ điều kiện đáp ứng để vận chuyển hàng hóa đông lạnh.
  • Kinh nghiệm vận chuyển cũng không thể thiếu của các bác tài của đơn vị dịch vụ vận chuyển.
  • Đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ uy tín sẽ giao hàng cho bạn đúng thời gian đã hẹn để không để bạn bị ảnh hưởng khi hàng bị giao trễ.
  • Thay thế bạn làm mọi thứ trong khâu vận chuyển cách vận chuyển tôm sống đi xa.

Với những kinh nghiệm đã trình bày ở trên Xe Tải Thành Hưng về cách vận chuyển tôm sống đi xa thật an toàn và khoa học. Chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp di chuyển tôm sống. Chúc bạn thành công khi vận chuyển tôm sống!

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác