• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

[Chi Tiết] Quy định vận chuyển gia súc mới nhất năm 2022

Về việc quy định vận chuyển gia súc, gia cầm phải có các quy tăc riêng vì chúng là động vật sống nên khi di chuyển gia súc phải tuân thủ một số quy trình nhất định. Sẽ có một số vấn đề tiềm ẩn nếu quy trình vận chuyển không được quản lý chặt chẽ, đặc biệt là việc lây truyền bệnh tật. Do đó, nhà nước ta đã thiết lập “quy định về việc di chuyển của gia súc và gia cầm”, mọi người đều phải tuân thủ. Vận tải Thành Hưng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quý giá dưới đây.

[Chi Tiết] Quy định vận chuyển gia súc mới nhất năm 2022

Một số lưu ý về vận chuyển gia súc, gia cầm

Các quy định vận chuyển gia súc, gia cầm được ban hành và mọi người phải tuân theo. Bạn sẽ cần mang theo các giấy tờ sau đến các trường vận chuyển khác nhau như sau:

Nhập gia súc, gia cầm từ ngoài nhập vào địa bàn tỉnh

Theo quy định của pháp luật, việc chở gia súc, gia cầm vào tỉnh phải có giấy chứng nhận kiểm dịch do các Trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông cấp. Các nhà chức trách sẽ cung cấp hướng dẫn và ban hành các quy tắc cụ thể. Đồng thời, chỉ đạo người vận chuyển thực hiện việc kiểm dịch theo đúng lộ trình đã lập.

Khi di chuyển gia súc, gia cầm đã giết mổ vào địa bàn tỉnh phải thông báo trước cho Trạm Thú y địa phương. Trạm Thú y sẽ phụ trách việc kiểm tra và bóc niêm phong trước khi nhập vào cơ sở bán thịt. Trường hợp gia súc, gia cầm tận dụng để chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi phải thông báo cho Chi cục Thú y địa phương.

Để tránh bệnh tật, Chi cục Thú y sẽ kiểm tra, bóc niêm phong, tiến hành các biện pháp cách ly, nhập đàn. Gia súc, gia cầm sẽ không được phép đưa vào địa bàn tỉnh nếu bạn không liên hệ với Chi cục thú y để kiểm tra. Việc này là việc đầu tiên trong phần quy định vận chuyển gia súc, gia cầm.

Xe Tải Thành Hưng

Lưu ý khi vận chuyển gia cầm – Nguồn ảnh: Internet

Di chuyển gia súc, gia cầm trong nội thành địa bàn tỉnh

Khi vận chuyển gia súc, gia cầm trong tỉnh phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển của Cơ quan Thú y nơi xuất đi. Do đó, bạn phải tuân thủ tất cả các quy định sau:

  • Đối với gia súc, gia cầm đã giết mổ, chủ cơ sở kinh doanh phải thông báo cho cán bộ thú y kiểm soát giết mổ để kiểm tra.
  • Thông báo cho cán bộ thú y xã để kiểm tra, theo dõi và có biện pháp cách ly, xuất nhập phù hợp đối với gia súc, gia cầm làm giống.

Khi vận chuyển gia súc, gia cầm trong tỉnh hoặc từ tỉnh này sang tỉnh khác, người vận chuyển phải tuân theo quy định của pháp luật về vận chuyển gia súc, gia cầm. Sau đây là các nhiệm vụ mà người chăn nuôi và chủ phương tiện phải thực hiện về quy định vận chuyển gia súc :

  • Tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các luật kiểm dịch quá cảnh của cơ quan thú y
  • Thanh toán tất cả các khoản phí và lệ phí theo chỉ dẫn
  • Chịu trách nhiệm giao sản phẩm, bao gồm các mối quan tâm như xuất xứ, số lượng, chất lượng, chủng loại, v.v
  • Sử dụng phương tiện vận chuyển chuyên dùng cho gia súc, gia cầm
Xe Tải Thành Hưng

Di chuyên gia súc, gia cầm trong nội thành- Nguồn ảnh: Internet

Các yếu tố đạt chuẩn khi vận chuyển gia súc, gia cầm

Ngoài các quy định về vận chuyển động vật và gia cầm, bạn phải tuân theo các yêu cầu về quá cảnh. Như một ví dụ:

Chỗ chứa gia súc, gia cầm phải đặt chuẩn

Thùng chở gia súc, gia cầm phải chắc chắn, an toàn cho việc di chuyển của động vật. Điều này hỗ trợ việc bảo vệ động vật trong quá trình vận chuyển. Cấu trúc ngăn phải dễ dàng để chứa, cho gia súc, gia cầm di chuyển xuống kiểm tra, làm sạch, khử nhiễm và khử nhiễm. Những nhiệm vụ này phải được hoàn thành hoàn toàn trước và sau khi giao hàng.

Thùng của các phương tiện vận chuyển thường được làm bằng vật liệu bền, không thấm nước, hạn chế tối đa sự ăn mòn của chất thải từ gia súc, gia cầm như: sắt, thép, nhôm… Để dể dàng vệ sinh thùng chở gia cầm, gia súc từ những chất tẩy rửa và các hóa chất khác. Xung quanh thùng phải thoát mát, dể dàng thoát nước, để phục vụ cho việc vệ sinh cũng như không ùng ứ không khí gây ngạt gia cầm, gia súc, trong quy trình vận chuyển của quy định vận chuyển gia súc.

Xe Tải Thành Hưng

Quy định đúng về quy trình chở gia súc – Nguồn ảnh: Internet

Hơn nữa, chiều cao của thùng chứa gia cầm phải được thiết kế cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng động vật không nhảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Thùng chuyên dụng cho việc vận chuyển gia súc, gia cầm phải tách biệt với đầu xe tải. Tốt nhất nên chọn các loại xe tải chuyên dụng để chở gia súc, gia cầm.

Phải có máy che chắn khi vận chuyển gia súc, gia cầm

Khi di chuyển gia súc, gia cầm cần tận dụng các vật liệu che chắn để đảm bảo an toàn. Mái che và bạt được sử dụng có thể giảm thiểu tác động của trời năng nóng và trời mưa của thời tiết khắc nghiệt trực tiếp vào gia súc, gia cầm và điều này khiến gia súc và gia cầm. Điều này có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến động vật. Chất liệu sử dụng các tấm máy che này thường được tân dụng từ các tấm bạc che nắng chuyên dụng.

Với các quy định vận chuyển gia súc ở trên được tổng hợp từ Xe Tải Thành Hưng thì bạn sẽ có một ít kiến thức về việc vận chuyển gia súc, gia cầm trong nội thành cũng như liên tĩnh. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn nhiều thứ bổ ích hơn. Ngoài ra nếu bạn cần dịch vụ vận chuyển gia súc, gia cầm hay liên hệ với số hotline của công ty chúng tôi sẽ giải đáp tư vấn bạn nhanh nhất có thể.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác