• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tổng hợp chi phí ở chung cư mỗi tháng cho người mới

HIện nay, việc chuyển nhà phố lên chung cư ngày càng cao. Do nhu cầu về nhà ở càng lớn, đất thì có giưới hạn. Các căn hộ chung cư ra đời để phục vụ cho mọi người. Chung cư sẽ có một số chi phí khác xa so với nhà phố. Và các loại chi phí đó không phải ai cũng biết. Vậy chi tiết về các chi phi phí ở chung mỗi tháng gồm những gì? Bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!.

Tổng hợp chi phí ở chung cư mỗi tháng cho người mới

Tiền phát sinh ở căn hộ mỗi tháng

Đối với nhưng người vừa chuyển vào căn hộ chung cư sinh sống. Ngoài các khoảng phí như điện nước, thì còn các khoảng chi phí công cộng mỗi tháng thì sẽ không còn xa lạ gì nữa. Các khoảng phí này là chi phí bắt buộc phải đóng. Chi phí này cao hay thấp còn tùy thuộc vào chung cư, nơi bạn sinh sống, cao cấp hay bình dân, ngoài ra còn dự vào diện tích căn hộ bạn đang sinh sống.

Thường thì các khoảng phí công cộng chung cư sẽ phụ thuộc thời điểm thỏa khi bạn đã mua, thuê căn hộ. Chi phí này sẽ được thông báo trước cho bạn khi chấp nhận việc ở chung cư. Các loại chi phí này là chi phí vận hành chung cư, điện công cộng vân vâng và mây mây.

Tuy nhiên, mặc dù là chi phí của chung cư nhưng nó vẫn ở một mức giá nhất định theo quy định nhà nước. Trong trường hợp ngoại thì giữa nhà đầu tư và khách hàng. Để tranh xảy ra những phiền phức và tranh cãi có thể xảy ra trong tương lại thì bạn nên tìm hiểu,  thỏa thuận trước khi mua bán, thuê, ở căn hộ chung cư.

Chi phi hàng tháng khi ở chung cưChi phi hàng tháng khi ở chung cư

Chi phi hàng tháng khi ở chung cư – chi phí ở chung cư mỗi tháng

Chi phí nào ở chung cư phải đóng

Bên cạnh chi phí dịch vụ của ban quản lý đề ra thì khi sống tại căn hộ chung cư, các bạn phải trả thêm các loại chi phí kahsc như: phí bảo trì, phí điện công cộng, phí ban quản lý, phí gửi xe, phí vệ sinh,….

Phí gửi xe mỗi tháng căn hộ

Đây là chi phí phải trả mỗi tháng khi ở chung cư, căn hộ. Nếu bạn chỉ có xe máy thì dao động từ 50.000 VNĐ – 150.000 VNĐ. Nếu bạn có Ô Tô thì chi phí từ 800.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ. Tuy nhiên đây là chi phí của chúng tôi cho bạn để tham khảo ở múc nào. Giá tiền sẽ chệnh lệnh nếu bạn ở chung cư cao cấp, hoặc phí dịch vụ của chung cư bạn tốt.

Phí bảo trì, thang máy

Đây là chi phí sẽ có thể đóng hàng tháng hoặc là đóng 1 lần 1 năm tùy theo bạn khi mua căn hộ. Toàn bộ chi phí này thường sẽ là chi phí sửa chữa đền hành lang, vệ sinh hành lang, nơi đổ rác, vệ sinh, sơn sữa chung cư,…. Với chi phí trên sẽ được tính và 2% số tiền bạn mua căn hộ. Nếu chi phí ở chung cư mỗi tháng bạn là căn hộ cao cấp thì chi phí này sẽ nhiều hơn nữa.

Tiền điện, nước, Internet

Tất nhiện không thể liệt kê chi phí này đúng không vì mặc dù ở chung cư hay ở nhà đất bạn bắt buộc phải đống các khoảng phí này đúng không. Nhưng đối với chung cư thì bạn sẽ đống tiền điện không theo một quy định hay theo bậc gì hết. Vì điện chung cư có thể là điện sản xuất, điện công nghiệp. Nên tiền điện và tiền nước có thể sẽ rẻ hơn so với nhà đất. Tùy thuộc vào chung cư đăng ký với nhà nước.

Bạn nên phải đọc kỹ các quy định, điều khoảng trước khi thuê, mua, ở căn hộ. Vì trong hợp đồng sẽ liệt kệ các hạng mục từng chi phí từ bảo trì cho tới điện nước của mỗi tháng bạn phải đóng. Vì nếu không đọc kỹ bạn, bạn có thể xảy ra tranh chấp, kiện tụng làm mất thời gian của đôi bên. Vì vậy hãy đọc kỹ nhé!

Trên đây là tổng hợp thông tin về chi phí ở chung cư mỗi tháng của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Hay lấy những ý trên tham khảo và lựa chọn sáng suốt khi chọn nơi ở của mình trong tương lai. Để đảm cá lợi ích quan trọng nhất cho gia đình nha bạn bởi các thông tin trên của chúng tôi đã được đúc kết sau nhiều năm chuyển nhà, chuyển văn phòng, trọn gói cho nhiều khác hàng tin tưởng và ủng hộ. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ trước tiếp đến số hotline để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ở chung cư cần đóng phí nào?

Tiền điện, nước, Internet, Phí bảo trì, thang máy, Phí gửi xe mỗi tháng căn hộ

Ở chung cư với nhà đất thì lựa chọn như thế nào?

Tùy thuộc vào kinh tế của gia đình bạn nhé!

By jpweb -
4.9/5 - (12 bình chọn)

Thông tin khác