• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Gồm quy định gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Để khai thác hiệu quả hoạt động chuyển hàng bằng máy bay,  khoa học, cần có sự kết hợp giữa các tiêu chí kinh tế và công nghệ. Nói một cách đơn giản, di chuyển bằng đường hàng không là sự di chuyển của máy bay qua bầu khí quyển, hay nói chính xác hơn là phương thức di chuyển con người, hàng hóa, hành lý, kiện hàng từ nơi này đến nơi khác. Điều đó cũng sử dụng máy bay làm để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh nhất có thể.

Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì? Gồm quy định gì?

Vận chuyển hàng không ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20, và vận chuyển bằng đường biển ra đời vào phát triển vào những năm 50 trước công nguyên. Vì vậy, so với nhiều ngành vận tải khác, ngành này còn khá non trẻ.

Vai trò và sứ mệnh của ngành dịch vụ vận chuyển hàng không là gì.

Khi mới bắt đầu, việc di chuyển bằng đường hàng không chủ yếu được sử dụng cho các mục đích quân sự. Tuy nhiên, khi nó đã phát triển, nó đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác, bao gồm cả việc vận chuyển người và hàng hóa khác. Do đó, nền kinh tế toàn cầu nói chung và thương mại quốc tế nói riêng hiện nay đặt giá trị cao vào lĩnh vực giao thông vận tải. Vì vậy dịch vụ vận chuyển hàng không là gì càng ngày càng phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, nó giữ vị trí hàng đầu trong việc vận chuyển quốc tế các mặt hàng dễ hư hỏng, động vật sống, thư từ, tài liệu, đồ vật phải chuyển nhanh, đồ cứu trợ khẩn cấp, v.v. Khi so sánh với các phương thức vận tải khác, yêu cầu chuyển phát nhanh đến máy bay có lợi thế rõ ràng là tốc độ vận chuyển nhanh chóng.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đóng một vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế, là mối liên kết giữa các nền văn hóa và kinh tế giữa các dân tộc và là phương thức đi lại chính của du khách từ khắp nơi trên thế giới. thuộc kinh tế.

vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Khả năng tích hợp các phương thức vận tải, chẳng hạn như vận tải hàng không với vận tải biển, vận tải hàng không với vận tải biển, vận tải hàng không với vận tải đường bộ, v.v., để sử dụng đầy đủ các phương thức vận tải, được thực hiện nhờ sử dụng vận tải hàng không.

Ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa hàng không

Ưu điểm của vận chuyển hàng máy bay

Sự nhanh chóng của việc di chuyển bằng đường hàng không là lợi ích chính của nó. Tốc độ trung bình của máy bay có thể lên tới 800-1000 km / h khi vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa. Rất cao so với các phương thức thông thường khác như tàu biển (12–25 hải lý / h), đường sắt (chỉ ở Việt Nam là 60–80 km / h), hoặc xe tải (60–80 km / h). Ngoài ra, dịch vụ vận chuyển hàng không là gì còn an toàn hơn đáng kể so với đi đường bộ, tàu hỏa hoặc tàu thủy.

 • Nó được kết nối thực tế với mọi quốc gia trên thế giới vì bề mặt địa hình không bị cản trở
 • Việc vận chuyển nhanh chóng, đúng giờ được thực hiện nhờ tốc độ di chuyển nhanh của tàu và tính chất thường xuyên có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng của hàng hóa
 • giảm thiểu tổn thất do trộm cắp, hư hỏng hoặc vận chuyển
 • Do rủi ro thấp hơn các kỹ thuật khác, giá bảo hiểm hàng hóa thấp hơn
 • Do tính chất của các mặt hàng và thời gian xử lý sớm, phí lưu kho thấp sẽ được áp dụng …
Phương tiện vận chuyển hàng không

Phương tiện vận chuyển hàng không

Nhược điểm của vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không

 • Giá cước vận chuyển mỗi Kilogam rất cao
 • Danh sách này ít đa dạng hơn và ít thích hợp hơn để vận chuyển các mặt hàng có giá trị thấp.
 • So với các loại khác, khối lượng vận chuyển ít hơn.
 • Các quy định khắt khe hơn áp dụng cho lô hàng tiêu chuẩn. liên quan đến các quy tắc và luật pháp được thiết kế để đảm bảo an ninh và an toàn của các chuyến bay. Nhiều loại hàng hóa có nguy cơ cao khác sẽ không được vận chuyển, bao gồm cả những mặt hàng dễ cháy, nổ, v.v.
 • Thời tiết khắc nghiệt có ảnh hưởng đến chuyến bay: Sương mù, giông bão và các thời tiết khắc nghiệt khác có thể gây ra hoãn chuyến.

Phần tóm tắt định nghĩa về dịch vụ vận chuyển hàng không là gì được cung cấp trên đây do công ty vận tải Xe Tải Thành Hưng tạo ra. Bài viết chắc đã giúp bạn hiểu thêm về vận chuyển hàng không là gì. Do đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu và di chuyển đồ đạc của mình hơn.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác