• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Bốc xếp hàng hóa dễ vỡ và những quy tắc đóng gói

Khi bạn là doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ vận tải, vân chuyển. Thì sẽ không ít lần phải vận chuyển và bốc xếp hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng và vỡ nát. Trong suốt quá trình vận chuyển như đồ điện tử, thủy tinh, đồ gốm sứ có giá trị cao,….Sau đây là bài viết nói về bốc xếp hàng hóa dễ vỡ và những quy tắc đóng gói của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn.

Bốc xếp hàng hóa dễ vỡ và những quy tắc đóng gói

Phân biệt các loại hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là những loại hàng dễ vỡ, hư hỏng khi bị tác động bên ngoài như: vận chuyển, bốc xếp. Đắc biệt đối với đừng xa giao thông ở Việt Nam cực kỳ khó đi và gồ gề. Những mặt hàng dễ vỡ gồm:

 • Đồ điện tử – màn hình vi tính.
 • Đồ thủy tinh – nước uống, rượu, bia, qua lưu niệm.
 • Đồ gốm sứ có giá trị cao.

Các loại hàng hóa trên là những loại hàng hóa dễ vỡ và được vận chuyển tới lui nhiều nhất. Chính vì vậy những đơn vị vận chuyển phải nắm các nguyên tác bốc dỡ hàng hóa dễ vỡ khoa học để vận chuyển chúng,

Lý do phải cần bốc dỡ đóng gói hàng hóa đúng cách

Việc bốc xếp hàng hóa dễ vỡ đúng cách và dựa theo các nguyên tắc khoa học. Về quy trình tiêu chuẩn của các đơn vi vận tải hàng hóa. Cũng giúp đơn vị vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn. Giảm thiểu các rũi ro hỏng hóc khi vận chuyển.

Bên cạnh đó các loại hàng hóa dễ vỡ hoặc các loại hàng hóa có chứa chất lỏng. Cần phải được đón gói theo đúng quy định để có thể áp dụng những chính sách bồi thường khi xảy ra hỏng hóc phát sinh điều không muốn từ đơn vị vận chuyển hàng hóa.

Lý do nên phải đóng gói hàng hóa

Lý do nên phải đóng gói hàng hóa

Nếu bạn đóng gói hàng hóa không đúng quy trình. Thì người gửi hàng có thể mất quyền được bồi thường. Và các đơn vị vận chuyển đều có quy định riêng các trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường.

7 Nguyên tắc bốc dỡ đóng gói hàng hóa

Duới đây là 7 nguyên tác cơ bản trong việc bốc xếp hàng dễ vỡ và đóng gói: 

 1. Nên sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng xốp cứng để đóng gói bốc xếp hàng hóa dễ vỡ.
 2. Ban nên sử dụng băng dính để dán xung quanh bên ngoài thùng.
 3. Bạn nên đặt các hàng dễ vỡ có kích thước nhỏ với phương pháp đóng gói khoa học. Đựng chúng trong hộp có kích cỡ phù hợp.
 4. Với các loại hàng hóa không đựng vào thùng carton đươc thì bạn có thể sử dụng bọc xốp hơi. Hoặc các miếng xốp để giảm nhiều thiểu các khả năng va chạm và hư hỏng hàng hóa.
 5. Không nên sử dụng giấy và vải để đóng gói hàng hóa khi vận chuyển xa. Vì giấy và vải có khả năng chống va đập kém.
 6. Các loại hàng hóa như thủy tinh, gốm chai lọ chứa các chất lỏng nên dùng băng dính cố định để không đổ tháo ra ngoài.
 7. Đối với các loại hàng hóa điện tử: điện thoại, máy vinh tính, laptop thì nên sử dụng các miến bọt biển được làm từ chất liệu polyetylen(PE), polyuretan(PU) hoặc giấy gói bóng bóng. Và dùng băng dính để cố định các gốc. Và bỏ vào thùng carton để đóng gói hàng hóa dễ vỡ.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Dưới đây là hướng dẫn cạch đóng gói hàng hóa để vỡ để bốc xếp, di dời khi vận chuyển:

Bọc kính hàng hóa, hàng dễ vỡ bằng màng bong bóng

Cách này sẽ sử dụng bóng bóng làm vật liệu để dóng gói hàng hóa. Với tấm bóng bóng này các loại hàng dễ vỡ tranh được những va chạm trong vẩn chuyển. Vì ở giữa tấm màng bóng bóng này gồm hơi và lớp nhựa tạo ra để chống va đập manh. Chúng được thiết kế để bốc xếp hàng hóa dễ vỡ những loại hàng hóa dễ vỡ không hề bị giới hạn của kích thước hàng hóa.

Khi sử dụng màng bóng bóng này, chúng ta nên quấn từ 2 – 3 lớp để đảm bảo hàng hóa bên trong được cố định. Nên lưu ý rằng, không nên để các hàng hóa dẽ vỡ ở những góc cạnh và bọc các loại hàng hóa riêng biệt. Đặt chúng ở những khoảng cách an toàn.

Sử dụng 2 thùng carton lòng vào nhau

Khi sử dụng 2 thùng lòng vào nhau thì bạn nên đặt thùng của nhà sản xuất hàng dễ vỡ ở bên trong và một lớp lót bóng bóng. Sau đó sẽ chèn thêm một chiếc thùng bên ngoài và dán chúng bằng băn dính.

Với phương pháp 2 thùng vào nhau thì chúng ta sẽ bảo vệ tốt hàng hóa bên trong và lẫn thùng của nhà sản xuất. Điều này dễ tăng giá trị sản phẩm của bạn khi giao tới tay của khách hàng. Có nhiều loại hàng hóa dễ vỡ và có thể mất giá trị và ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong vì vậy phương pháp lòng 2 thùng vào nhau sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Một số sản phẩm cần lòng 2 thùng vào nhau như là: đồ điện tử, vi tính, và laptop. Vì vậy các bạn đang dự định lựa một mua chiếc laptop mà thùng bên ngoài bảo vê chúng bị cấn, móp một phần nào đó thì bạn cũng sẽ không yên tâm hàng có bị vấn đề gì đúng không.

Bên cạnh đó khi chúng ta lòng 2 thùng vào nhau để vận chuyển và thì nhà vận chuyển cũng như bên gửi đơn vị vân chuyển cũng sẽ yên tâm hơn vì vấn đề đáng tiếc xảy ra trước khi đến tay người tiêu dùng.

Cách đóng gói chai lọ chứa chất lỏng

Đối với các loại hàng hóa này thường là những chai lọ, chai thủy tinh. Trước khi đóng gói chúng thì bạn nên dùng băng dính dán chặtkín. Sau đó tiến hành bọc bằng 2 lớp chống sốc là lớp xốp và bong bóng. Với các lớp bảo vệ này bạn nên sử dụng các loại thấm hút chất lỏng. Đẻ khi có đổ vỡ trong vận chuyển thì không bị ảnh hưởng đến thùng cũng như các loại khác.

Cách xếp hàng dễ vỡ lên xe vận chuyển

Khi đã đóng gói bốc xếp hàng hóa dễ vỡ chắc chắn thì việc tiếp tục dưới đây là các bốc xếp và vận chuyển hàng dễ vỡ.

Lựa chọn xe tải phù hợp

Khi bạn là doanh nghiệp đã cần bốc xếp hàng hóa hóa, lên xe tải để vận chuyển thì nên lựa chọn loại xe tải để phù hợp trong việc vận chuyển hàng hóa. Và trình tự bốc xếp hàng dễ vỡ lên xe tải cũng phải áp dụng các nguyên tắc an toàn khi bốc xếp.

Khi bận thuê đơn vị vận chuyển bên thứ 3 thì bạn không cần nhất thiết phải quan tâm đến bốc xếp và lựa chọn xe tải như thế nào để phù hợp. Vì nếu bạn đến dịch vụ bốc xếp hàng hóa và dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Xe Tải Thành Hưng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thay bạn làm mọi thử từ khâu đóng gói, và bốc xếp hàng hóa để vận chuyển.

Bốc xếp hàng hóa dễ vỡ

Bốc xếp hàng hóa dễ vỡ

Sắp xếp thứ tự khi bốc xếp lên xe

Sau khi đã lựa chọn xe tải phù hợp và ca bin chứa hàng hợp lý. Việc sắp xếp hàng dễ vỡ và bốc xếp chúng cũng cần nhiều kinh nghiệm để sắp xếp một cách phù hợp. Bạn không nên chống lên nhau khi vận chuyển hàng dễ vỡ.

Nên đặt các thùng càng nặng ở bên dưới và sát vào đầu xe nhất có thể. Nếu số lượng vận chuyển quá nhiều thì bạn nên chuẩn bị một tấm ván thật lớn chèn vào giữa chúng rồi sau đó xếp chồng lên nhau. Việc này sẽ chia đều lựa và không bị dồn nén tránh vỡ các loại hàng dễ vỡ.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ

Nên sử dụng xe nâng, hỗ trợ chuyền động, đai khuân vác hàng hóa, và xe di chuyển để bốc xếp hàng hóa một cách khoa học. Nếu các thiết bị hỗ trợ cho bạn nhiều thì bạn sẽ giảm các thiệt hạ không nhất thiết xảy ra đối với hàng hóa dễ vỡ.

Trên đây là toàn bộ các bốc xếp hàng hóa dễ vỡ và những quy tắc đóng gói khoa học mà Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Chúng tôi hy vọng bạn vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn và thuận tiện. Không bị bất cứ chuyện không hay xảy. Cảm ơn bạn đã đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Dịch vụ bốc xếp của Xe Tải Thành Hưng có quy trình k?

Quy trình bốc xếp của Xe Tải Thành Hưng là trọn gói. Chúng tôi đóng gói và bốc xếp hàng dễ vỡ với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề!

Cam kết dịch vụ của bạn như thế nào?

Đối với hàng hóa dễ vỡ chúng tôi cam kết 100% hoàn tiền khi có vấn đề gì xảy ra khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

By jpweb -
5/5 - (6 bình chọn)

Thông tin khác