• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu gồm tiểu chuẩn và đặc điểm nào

Nếu bạn là doanh nghiệp chuyên xuất, nhập khẩu hàng hóa trong nước hoặc giao thương quốc tế. Và chưa nắm được tiêu chuẩn đóng gói hàng để xuất nhập khẩu. Thì tham khải qua bài viết dưới đây của Thành Hưng để tìm hiểu về cách đóng gói hàng hóa để vận chuyển quốc tế cũng như xuất nhập khẩu để bảo đảm về chất lượng sản phẩm tốt nhất nhé.

Thùng carton đóng hàng xuất khẩu gồm tiểu chuẩn và đặc điểm nào

Đặc điểm của thùng carton đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu

Khi mà ngành xuất nhập khẩu ở nước ta ngày càng phát triển và nhu cầu sử dụng thùng carton để bảo vệ hàng hóa như: chống thấm, bảo quan hàng hóa để xuất khẩu cũng ngày một tăng cao. Nên các thùng carton đóng gói hàng hóa này phải đảm bảo đặc điểm và tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Như đã biết các loại hàng hóa xuất nhập khẩu thường phải vận chuyển qua một chặng đường rất dài và xa trong một thời gian rất lâu. Nên về phía khâu bảo quản là cực kỳ quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng hàng hóa được tốt nhất.

Chính vì thế, để bảo quản được hàng xuất khẩu, các loại thùng carton dành cho ngành hàng này cũng phải cực tốt và sẽ có các tiêu chuẩn riêng để phù hợp hơn trong việc đóng gói, bảo quản hàng hóa. Đặc điểm chung của những loại thùng carton này là:

 • Giấy bền, cứng, chắc chắn, dai, chất lượng.
 • Chống được nước, ẩm, thấm.
 • Thường là thùng carton thông dụng có 3, 5 hoặc 7 lớp.
 • Tuy nhiên, thùng carton đóng hàng xuất khẩu có đặc điểm riêng và được cơ sở chuyên sản xuất chuyên dụng, để phục vụ cho những loại hàng hóa khác nhau. Đối với những loại hàng hóa xuất nhập khẩu sang Mỹ – Châu Âu thì những loại thùng carton chuyển dành đẻ phục vụ riêng cho ngành hàng này cũng phải được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM.
 • Hơn nữa, chất lượng thùng carton được sản xuất tại Mỹ cũng khác chất lượng thùng sản xuất tại Châu Á. Chất lượng và chi phí của thùng carton cũng là 2 yếu tố quan trọng đối với mỗi cơ sở sản xuất.
 • Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cung cấp thùng carton cho ngành hàng xuất nhập khẩu thì sản phẩm phải đảm bảo tiêu chuẩn cũng như xưởng sản xuất cũng được cập nhật hiện đại và áp dụng công nghệ.
Đặc điểm của thùng carton đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu

Đặc điểm của thùng carton đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu

Cách chọn thùng carton xuất khẩu theo hàng hóa

Đối với một số loại hàng hóa nhất định, khi vận chuyển loại hàng hóa này để xuất, nhập khẩu trong một quãng đường dài, cần phải chọn đúng loại thùng carton để đóng gói và bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.

Khi chọn thùng carton để đóng hàng xuất, nhập khẩu, bạn cần  chú ý về các tiêu chuẩn như độ chịu lực, độ bục có khả năng, chống thấm, chống ẩm tốt. Thông thường thì những loại thùng carton từ 3 lớp trở lên và có đầy đủ cá tiêu chuẩn riêng để phục vụ nhu cầu riêng.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất, nhập khẩu với trái cây, nông sản

Trái cây, nông sản thường là những thực phẩm tươi, khó bảo quản và bảo vệ. Do đó, khi đóng hàng xuất khẩu cần phải chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng của giấy, độ dày cùng khả năng chống thấm và hút ẩm tốt nhằm hạn chế tình trạng bị hút nước dẫn đến hư hỏng sản phẩm bên trong.

Thùng carton xuất khẩu tiểu chuẩn cho bàn ghế gỗ, bàn ghế mây tre.

Đối với những loại hàng hóa như mỹ nghệ này, bạn không cần phải quá quan tâm đến độ chịu lực và độ đè nén của giấy. Mà thay vào đó, bạn nên chú trọng đến màu sắc, chất lượng giấy và chi tiết in ấn trên thùng. Cần phải làm như vậy là để giữ cho thùng carton này luôn giữ được chất lượng in ấn đẹp và tốt đầu tiên khi đến tai người sử dụng.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng xuất khẩu đối với quần áo

Thùng carton để bảo quản hàngg hóa như xuất, nhập khẩu hàng dệt, may mặc cần phải khác biệt với hàng trong nước. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển cũng như phụ thuộc vào thời gian và cách thức vận chuyển riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn phù hợp.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng xuất khẩu đi Mỹ và Châu Âu

Để thùng carton có thể xuất đi Mỹ và Châu Âu thì các doanh nghiệp sản xuất phải được đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định trong khi xuất nhập khẩu. Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng nhập xuất khẩu tiêu biểu nhất là RoHS.

Việc áp dụng tiêu chuẩn đóng gói hàng RoHS nhằm mục đích đảm bảo chất lượng trong khâu đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu được tốt nhất.

Vậy tiêu chuẩn đóng gói RoHS là gì?

RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) được hiểu nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS là tiểu chuẩn nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe của con người cũng như môi trường bên ngoài và hệ sinh thái, bao gồm 6 loại chất là:

 • Cadmium (Cd)
 • PBDEs.
 • PBBs.
 • Thuỷ ngân.
 • Chì.
 • Chromium hoá trị 6.

Bất kỳ loại hàng hóa và hoặc thùng đóng gói chứa một trong những chất trên đều không được phép nhập vào Châu Âu. Ngoài ra, những hàng hóa muốn được bày bán hoặc có mặt trong các nơi buôn bán trong thị trường châu Âu đều phải có đăng ký logo “RoHS compliant”.

Vậy tiêu chuẩn đóng gói RoHS là gì?

Vậy tiêu chuẩn đóng gói RoHS là gì?

Chính vì thế các loại thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu đi Mỹ và EU đều phải được qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Nếu trong thùng carton chỉ cần chứa một trong những chất vi phạm tiêu chuẩn RoHS thì bắt buộc phải tìm các vật liệu khác để thay thế.

Ví dụ: Ghim gài thùng, cố định có chứa 60% Thiếc và 40% Chì, thì cần phải nghiên cứu vật liệu khác thay thế.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Nhật Bản cũng là một trong những thị trường xuất nhập khẩu tiềm năng nhưng lại rất khắt khe về các chất gây hại đến sức khỏe của cong người cũng như môi trường. Ngoài đòi hỏi về chất lượng sản phẩm, hàng hóa phải đạt yêu cầu cao về tiêu chuẩn, thì thùng carton đóng gói cũng phải đầy đủ thông tin, mẫu mã, an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Tiêu chuẩn thùng carton đóng hàng xuất khẩu sang Nhật Bản:

 • Chất liệu sản xuất thùng carton đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn riêng để xuất Nhật Bản. Đảm bảo được độ đè nén và độ bục để chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Hình ảnh, mẫu mã sản phẩm in trên thùng phải phải sử dụng được các công nghệ in chất lượng như Offset hoặc sử dụng các công nghệ cao hơn.
 • Size chữ, kiểu chữ in ấn trên bao bì phải đúng tiêu chuẩn quy định của Nhật Bản.
 • Đảm bảo thông tin sản phẩm và thông tin doanh nghiệp in trên thùng phải chính xác.

Là một trong những doanh nghiệp có kinh nghiệm và thâm niên trong ngành sản xuất bao bì, thùng carton xuất nhập khẩu. Bao Bì Thành Hưng cung cấp các thùng cart đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Thông qua vài viết Thành Hưng hi vọng các thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn về thùng carton đóng hàng đi xuất khẩu. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Vậy tiêu chuẩn đóng gói RoHS là gì?

RoHS (Restriction of Certain Hazardous Substances) được hiểu nghĩa là hạn chế vật chất nguy hiểm. Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu RoHS là tiểu chuẩn nghiêm cấm các chất gây hại tới sức khỏe của con người cũng như môi trường bên ngoài và hệ sinh thái, bao gồm 6 loại chất là: Cadmium (Cd) PBDEs. PBBs. Thuỷ ngân. Chì. Chromium hoá trị 6.

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu đi Nhật

Các công nghệ in thùng carton cũng rất nhiều loại và đa dạng về công nghệ. Trong đó, công nghệ in Flexo được nhiều người tin tưởng và sử dụng khá phổ biến. Công nghệ in này chủ yếu dùng để in các loại thùng carton thông thường. Ngoài ra, với công nghệ in Offset cũng rất được ưa chuộng bởi nó có khả năng in sắc nét và chi tiết hơn, cho màu sắc đẹp đẹp và sắc sảo hơn.

By jpweb -
5/5 - (7 bình chọn)

Thông tin khác