• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Những sai lầm khi quản lý kho mà bạn cần phải tránh

Quản lý hậu cần cho một thị trường cạnh tranh tương tự như quản lý kho hàng cho một công ty. Làm thế nào tiền tuyến sẽ có các nguồn lực cần thiết để cạnh tranh nếu hậu cần kém? Vì vậy, quản lý kho hàng là hết sức quan trọng để tạo ra một hệ thống chuyên nghiệp với các nhiệm vụ thường xuyên được hoàn thành một cách tỉ mỉ và rõ ràng.

Những sai lầm khi quản lý kho mà bạn cần phải tránh

Tất cả các công ty có thể không nhận thức đúng về điều này, điều này gây ra những sai sót có thể tránh được. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về một số sai lầm khi quản lý kho hàng thường mắc phải của Xe Tải Thành Hưng và cách tránh chúng để quản lý hàng tồn kho tốt nhất.

Không nắm được lượng hàng hóa còn tồn động

 • Số lượng mặt hàng để trong kho cần vừa đủ để đáp ứng nhu cầu hoạt động của công ty đồng thời tiết kiệm chi phí lưu kho và bảo quản. Điều này được gọi là tính toán khoảng không quảng cáo tối ưu. tối đa. Để giữ cho quy trình hoạt động của công ty ổn định, cần phải thực hiện bước quan trọng này một cách thường xuyên.
 • Nếu không có một kế hoạch xác định, một công ty thất bại sẽ nhanh chóng gây ra sự đổ vỡ vì nó gặp phải những rủi ro không lường trước được do sự biến động của thị trường mang lại.
 • Việc tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu và không có quá ít để lãng phí cho phép các tổ chức quản lý các nguồn lực của mình một cách hiệu quả.

Sắp xếp hàng hóa không hợp lý khi quản lý kho bãi

Không có lý do gì để bạn bất cẩn khi sắp xếp hàng tồn trong kho như một công ty được tổ chức hợp lý từ khâu thành lập đến hoạt động. Tùy thuộc vào kích thước, thời hạn sử dụng hoặc điều kiện bảo quản, các sản phẩm phải được phân loại, đặt ở nhiều vị trí khác nhau và chia thành nhiều lô trong sai lầm khi quản lý kho.

Các doanh nghiệp có thể giảm nhu cầu về không gian, thời gian và năng lượng nhà kho đồng thời tăng năng suất lao động nhờ xuất, quản lý và kiểm soát thuận tiện và dễ dàng. dễ dàng hơn. Theo một triết lý nhất định, mọi thứ nên được sắp xếp. Ví dụ, những đồ cần dùng gấp nên đặt ở trên cùng, trong khi những đồ dễ vỡ nên đặt ở nơi ít có cơ hội tiếp xúc.

Đừng nghĩ rằng việc sắp xếp các mặt hàng của bạn chỉ đơn thuần là thứ bạn có thể bỏ qua; nó không chỉ tạo điều kiện cho công việc của bạn mà còn đánh giá kỹ năng quản lý của bạn.

Sắp xếp hàng hóa hợp lý

Sắp xếp hàng hóa hợp lý – sai lầm khi quản lý kho

không kiểm kê hàng hóa là khuyết điểm trong quản lý kho

Không kiểm tra hàng tồn kho thường xuyên là một trong những sai lầm lớn nhất được thực hiện trong suốt giai đoạn quản lý kho hàng. Nhiều người tránh kiểm tra chặt chẽ số lượng và tình trạng của các mặt hàng trong kho vì họ sợ rằng kho quá lớn hoặc có quá nhiều hàng hóa ở đó. Điều này sẽ dẫn đến việc sản phẩm bị thất thoát, hư hỏng, hư hỏng mà doanh nghiệp không nhận biết được.

Các doanh nghiệp có thể xây dựng một chiến lược xuất nhập khẩu phù hợp bằng cách thường xuyên kiểm tra các mặt hàng của mình để xác định sản phẩm nào còn hàng và sản phẩm nào không có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể đánh giá mong muốn của người tiêu dùng đối với một sản phẩm cụ thể dựa trên chuyển động của kho hàng, xác định nhu cầu thị trường phù hợp để phát triển các chiến thuật cạnh tranh.

Không thường xuyên kiểm kê

Không thường xuyên kiểm kê – sai lầm khi quản lý kho

Thiếu các trang thiết bị khi điều hành và quản lý kho bãi

Như đã nói trước đây, nhà kho hoạt động tương tự như nhân viên hậu cần của một tổ chức ở chỗ nó không thể ngăn chặn những nguy hiểm không lường trước được nếu nó không được bảo vệ tốt. Trong khi đó, do sức người và khả năng đều có hạn, việc tuyển dụng nhân viên quản lý kinh doanh cũng được khuyến khích, cùng với việc cung cấp cho họ máy móc hỗ trợ tiên tiến.

Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng “phần mềm quản lý kho” bên cạnh các thiết bị lưu trữ, xếp dỡ và vận chuyển để quản lý tốt hàng tồn kho của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chương trình như vậy, ngoài tính năng quản lý kho còn có các nghiệp vụ kế toán và bán hàng, khá tiện dụng và hỗ trợ các hãng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. thời gian.

Trên đây là tổng hợp các sai lầm khi quản lý kho của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Chúng tôi hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn tránh được các người đi trước đã mắc phải sai lầm trong việc quan trị kho hàng hóa cho mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

4 sai lầm cơ bản trong việc quản lý kho gồm những gì?

 • Không nắm được lượng hàng hóa còn tồn động.
 • Sắp xếp hàng hóa không hợp lý.
 • Không thường xuyên không kiểm kê hàng hóa.
 • Thiếu các trang thiết bị khi điều hành và quản lý kho.
 • Sắp xếp hàng hóa không hợp lý bị ảnh hưởng như thế nào?

  Việc quản lý kho không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc lưu chuyển hàng hóa, và gửi đến tay cho khách hàng. Trì trệ việc gửi hàng đến cho khách hàng sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho doanh nghiệp

  By jpweb -
  5/5 - (5 bình chọn)

  Thông tin khác