• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các loại cần cẩu và xe cẩu thông dụng nhất hiện nay

Các loại cần cẩu hiện đang được sử dụng ở nước ta sẽ được thảo luận trong bài viết này, cùng với các thiết bị chuyên dụng khác được phục vụ trong các nhà máy, công trường và các khu công nghiệp khác. Nhu cầu về dịch vụ cho thuê xe cẩu ngày càng tăng cao, kéo theo nhiều yếu tố khác cũng được thúc đẩy theo.

Các loại cần cẩu và xe cẩu thông dụng nhất hiện nay

Có rất nhiều các loại xe có cần cẩu khác nhau đã được tạo ra để phục vụ với nhiều mục đích khác nhau. Căn cứ vào cách thức truyền động của cầu trục, có hai loại chính là cầu trục cố định và cầu trục di động. Trong mỗi loại, còn có vô số loại cần cẩu khác mà hôm nay Xe Tải Thành Hưng sẽ giới thiệu cho các bạn.

1. Cần cẩu có dạng tháp

Cần cẩu tháp là một cần trục được sử dụng thường xuyên. Các loại cần cẩu tháp được tạo ra ở Châu Âu và hiện đang được sử dụng ở phần lớn các quốc gia trên toàn thế giới. Các công trình xây dựng nhà cao tầng, cao tầng thường xuyên sử dụng loại cầu trục này.

Tính đa dụng của nó vì những tính chất đặc biệt của nó, bao gồm sức nâng lớn, có thể chịu tải trọng lớn khoảng 20 tấn và hoạt động ở độ cao 80 mét. Chúng được kết nối với nhau qua từng phần có thể tháo dỡ dễ dàng sau khi hoàn thành công trình xây dựng.

Các loại cần cẩu thông dụng

Các loại cần cẩu thông dụng

2. Xe trang bị cần cẩu

Loại cần trục này, là một trong những loại cần trục được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam và phần còn lại của thế giới, sẽ được gắn trên xe tải. Vận tải trang bị cần cẩu cung cấp tính linh hoạt cao hơn so với cần trục cố định khi xử lý hàng hóa vì chúng bao gồm các tính năng có thể chịu được trọng lượng tối đa từ 3 đến 20 tấn và cho phép di chuyển trên đường.

Cần cẩu chỉ được sử dụng trên công trường trong một thời gian nhất định trước khi chuyển đến địa điểm khác. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất nếu địa điểm đó yêu cầu cần cẩu hạng nặng.

3. Cần cẩu bánh xích

Một trong những cần trục di động trong phạm vi nhỏ này cần phải ổn định khi chịu tải. Tải trọng nâng của loại cẩu này từ 40 đến 3500 tấn. Đội thi công phải tháo dỡ cần trục bánh xích và chất lên xe tải để di dời từ vị trí này sang vị trí khác tại công trường.

4. Xe cần cẩu trang bị bánh lốp

Cần trục di động này là loại duy nhất có bộ phận di chuyển được tạo ra đặc biệt cho các nhiệm vụ nâng và vận chuyển. So với các loại cần cẩu thông thường, loại này có nhiều bánh hơn, cho phép nó di chuyển trên các địa hình phức tạp và đường nhựa.

Bánh xe được cấu tạo từ lốp cao su và có hình dạng độc đáo. Tránh bị lật khi di chuyển trên mặt đất không bằng phẳng. Các phần nhô ra được sử dụng để đảm bảo sự ổn định của loại cần trục này.

5. Cần cẩu nối liên tiếp

Một trong những loại cần trục thường xuyên được sử dụng trong các công trình xây dựng cầu và làm việc tại các cảng biển là cần trục tàu thủy. Nó rất cần thiết để cứu tàu chìm trong nước và hỗ trợ việc đưa tàu lên khỏi mặt nước vì nó được thiết kế chuyên dụng để xếp dỡ tàu và có tải trọng lên đến 9000 tấn.

Các loại cần cẩu nổi còn lại thường được sử dụng trong các nhiệm vụ xây dựng kênh đào bao gồm xây dựng cầu, đập hoặc hỗ trợ khai thác dầu từ đại dương. Ở Việt Nam, những loại cần trục này tương đối phổ biến. Người sử dụng công nghiệp thường gắn cần trục bánh xích trên sà lan để di chuyển và sử dụng trên biển.

Cần cẩu chuyên dụng

Cần cẩu chuyên dụng

6. Cầu cẩu trên cao

Các loại cần cẩu nổi còn lại thường được sử dụng trong các dự án liên quan đến việc xây dựng đường thủy, chẳng hạn như cầu, đập hoặc giúp khai thác dầu ngoài khơi. Ở Việt Nam không có nhiều sếu loại này. Nó cho phép người sử dụng vận chuyển và cẩu trên biển một cách dễ dàng và thường xuyên sử dụng cần cẩu bánh xích được gắn trên sà lan.

Chức năng chung của các loại cần cẩu là hỗ trợ nâng vật nặng mà trước đây con người không thể làm được, mặc dù thực tế có một số loại cần trục với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. cẩu, quá trình huấn luyện là thứ không thể coi thường. Ngoài việc hỗ trợ người lái xe bảo đảm an toàn lao động, người sử dụng lao động còn phải giải quyết các vấn đề về an toàn lao động, tổ chức huấn luyện, đánh giá mức độ an toàn để phòng ngừa tai nạn. sai sót đáng tiếc

Trên đây là tổng hợp về các loại cần cẩu và xe câu thông dụng nhất hiện nay mà chúng tôi gửi đến cho bạn. Xe Tải Thành Hưng hi vọng rằng các thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cầu cẩu chuyên dụng nhất hiện nay gồm những cần cẩu nào?

 • Cần cẩu có dạng tháp.
 • Xe trang bị cần cẩu.
 • Cần cẩu bánh xích.
 • Xe cần cẩu trang bị bánh lốp.
 • Cần cẩu nối liên tiếp.
 • Cầu cẩu trên cao.
 • Loại cần cầu nào thấy ở Việt Nam nhiều nhất?

  =>Xe trang bị cần cẩu

  Loại cần cẩu nào được sử dụng thường xuyên nhất?

  =>Xe cần cẩu trang bị bánh lốp

  By jpweb -
  Rate this post

  Thông tin khác