• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Cách đi ống dây đồng máy lạnh âm tường hiệu quả và khoa học

Máy điều hòa không khí âm tường có quá trình lắp đặt và thi công cực kỳ phức tạp khác xa với các máy điều hòa không khí âm tường.  Đặc biệt khi bạn lắp đặt mà thiếu các kỹ năng cần thiết, dây điện bị hở sẽ dẫn đến tình trạng xấu xí và dễ hư hỏng. Vậy cách đi ống đồng máy lạnh âm tường như thế nào là đúng quy trình? Hãy cùng bài viết dưới đây Xe tải Thành Hưng tìm hiểu thêm nhé!

Cách đi ống dây đồng máy lạnh âm tường hiệu quả và khoa học

Các nên đi dây ông đồng âm  tường hay không?

Khách hàng chỉ quan tâm đến sự sẵn có của máy điều hòa không khí chứ không quan tâm đến tính hấp dẫn của chúng, vì chúng hiếm khi được sử dụng ở Việt Nam. Kể từ khi chúng trở nên phổ biến và quan trọng trong các gia đình, máy điều hòa không khí hiện là một thiết bị gia dụng phổ biến. Theo đó, khách hàng trở nên quan tâm hơn đến: Việc lắp đặt có  máy lạnh âm tường có dễ không? Máy lạnh  sẽ trông như thế nào? Nó có tiết kiệm điện không? Để tránh sự cố này phải sử dụng ống đồng cho máy lạnh âm tường.

Việc lắp đặt ống đồng âm trong tường sẽ làmc cho đường ống đồng của máy lạnh không bị lộ ra ngoài. Hãy cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến sự đẹp dẽ của căn phòng. Ngay cả khi nhà bạn đã hoàn thiện, chiếc điều hòa treo tường này vẫn có thể được lắp đặt.

Có nên đi dây đồng âm tường hay không?

Có nên đi dây đồng âm tường hay không?

Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn, nhiều thử thách hơn, và nếu thành công, bạn có thể cần phải đục phá bức tường một chút. Để tránh trường hợp đi qua cách đi ống đồng máy lạnh âm tường và không trát trước, Xe Tải Thành Hưng khuyên khách hàng, chuẩn bị xây nhà mới hoặc khách hàng, sắp nhận căn hộ nên đi ống đồng máy lạnh âm tường như ngay sau khi tòa nhà hoàn thành

Thiết bị và nguyên vật tư để lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường

Người thi công công trình sẽ cần phải hoàn thành ba nhiệm vụ trong khi xây dựng đường ống dưới nước cho máy điều hòa không khí, ngay cả khi chỉ cần lắp đặt như sau:

 1. Đường dây điện sẵn sàng cung cấp cho máy lạnh là đường
 2. Vị trí đặt dàn bên trong và vị trí đặt dàn nóng sẽ dùng chung một kết nối cho ống đồng và dây tín hiệu.
 3. Đường ống thoát nước, tùy trường hợp thực tế sẽ đi từ vị trí đặt dàn lạnh đến hộp kỹ thuật hoặc ra nhà tắm.
 4. Ngoài ra, phải sử dụng ống dày hơn ống tiêu chuẩn cho ống đồng chạy xuyên tường. Ống 0.71 của Hòa Phát thường sẽ được sử dụng để chuyển nhà 24/24. Ống nước PVC cứng cũng được yêu cầu.
 5. Do đó, sẽ cần sẵn sàng những vật liệu sau: Ống đồng 0,71 tính theo công suất của máy; Ống nước cứng PVC; Dây điện Trần Phú theo công suất của máy; băng dính điện; vật liệu cách nhiệt; và băng.
Các thiết bị đi dây âm tường

Các thiết bị đi dây âm tường

5 bước đi ống máy lạnh âm tường chi tiết

Bước 1: Xác định công suất của máy dựa trên diện tích không gian và mục đích sử dụng.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường sử dụng do đó sẽ được quyết định cho phù hợp. Sau đây, tôi sẽ cung cấp một công thức để hỗ trợ bạn chọn công suất của máy điều hòa dựa trên diện tích của căn phòng.

Công thức 1 m2 x 600 BTU cũng có thể được sử dụng để tính công suất của máy điều hòa không khí. trong đó 1 HP bằng 1 ngựa và 9000 BTU

Ví dụ: Căn phòng có chiều dài 4,5m x chiều rộng 3m. Để xác định công suất của máy lạnh, bạn làm như sau:

 • (4,5 lần 3 lần 600) x 1 ngựa (1 HP) Bằng 8.100 BTU. Vì vậy, bạn nên có máy điều hòa không khí 1 mã lực (1 HP).
 • Chọn máy lạnh có công suất 21.000 BTU = 2,5 HP cho phòng rộng từ 30 đến 40 m2.
 • Nên sử dụng máy lạnh 2HP với công suất 18.000 BTU trong phòng từ 20 – 30 m2.
 • Chọn máy điều hòa không khí có công suất 12.000 BTU (1,5 HP) cho phòng từ 15 đến 20 m2.
 • Chọn máy điều hòa không khí có công suất 9.000 BTU = 1 HP cho phòng nhỏ hơn 15 m2.

Bước 2: Chọn vị trí đặt cục nóng và cục lạnh phù hợp với căn phòng bạn sẽ sử dụng.

 • Với dàn lạnh, chúng ta nên bố trí tránh để máy thổi trực tiếp hơi lạnh vào người sử dụng khi sinh hoạt, đặc biệt là trong phòng ngủ vì dễ khiến người sử dụng dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng ta cũng nên sắp xếp để đặt cục lạnh vào vị trí thích hợp. Sự cân bằng trong một không gian giúp cải thiện vẻ đẹp.
 • Khi lắp cục nóng, chúng ta nên chọn vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, chọn vị trí dễ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa sau khi lắp đặt xong.

Bước 3: Ướt tính sơ bộ về dây cần đi

Khi đã chọn được vị trí đặt cục lạnh và cục nóng, chúng tôi ước tính khoảng cách giữa chúng để tiến hành cắt ống đồng và dây điện một cách hợp lý và cách đi ống đồng máy lạnh âm tường. Độ dày ống tối thiểu khi sử dụng ống đồng là 0,71mm, và chúng tôi phải chọn ống dựa trên công suất của máy lạnh mà chúng tôi muốn lắp đặt.

Bước 4: Lựa chọn ống đồng cần đi

Cắt ống đồng và luồn vào bảo ôn (mỗi ống lấy một đường bảo ôn). Dây tín hiệu nối cục nóng với cục lạnh thường có bốn dây và có chiều dài bằng ống đồng cộng thêm 1m ở đầu. Ở dàn lạnh, chúng tôi sẽ kéo dài nó thêm 60 cm và ở mặt nóng là 40 cm.

Bước 5: Hoàng thành việc đi ông đồng âm tường

Bằng cách đi ống đồng máy lạnh âm tường, chúng tôi có thể hạn chế số lượng đục phá bằng cách tận dụng không gian để che giấu ống. Khi hoàn thiện bát, chúng ta cần đảm bảo rằng đường ống không bị nổi lên trên tường, là phần cần được đục lỗ. Tùy theo công suất của máy mà chúng ta lắp cho phù hợp mà kích thước của ống chờ mặt lạnh sẽ khác nhau.

Các bước hoàn thành đi dây âm tường

Các bước hoàn thành đi dây âm tường

Một số điều cần lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, hãy lưu ý những điều sau khi lắp đặt cách đi ống đồng máy lạnh âm tường cho máy lạnh treo tường:

 • Bằng cách kết nối ống đồng, simili, dây điện và cách điện từ dàn bên trong ra dàn bên ngoài, bạn có thể đảm bảo cách nhiệt hiệu quả.
 • Để đảm bảo máy có thể làm mát, tiết diện của dây phải phù hợp với công suất của máy.
 • Để đảm bảo nguồn điện của máy điều hòa không khí, hãy kết nối từ công tắc bảo vệ đến vị trí lắp đặt thiết bị bên trong.
 • Duy trì khoảng cách khoảng 5 mét giữa thiết bị bên ngoài và bên trong là điều quan trọng để tránh giảm công suất của máy.
 • Nên đặt quạt thông gió ở vị trí thuận tiện để tránh thất thoát hơi lạnh và tạo gió luân chuyển.
 • Đặt các thiết bị bên ngoài và bên trong sao cho nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.
 • Đối với đường nước thải thoát ra ngoài dàn lạnh, dùng ống nhựa chắc chắn và chôn vào tường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đi dây ống đồng máy lạnh âm tường của Xe Tải Thành Hưng mang đến cho bạn. Hi vọng các thông tin trên thật sự hưu ích cho bạn về cách đi dây âm tường cho máy lạnh. Hi vọng bạn có công trình như ý mình mong muốn và đẹp nhất!

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác