• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ không ảnh hưởng sức khỏe

Bạn muốn đặt một chiếc máy lạnh trong phòng ngủ nhưng chưa biết lựa chọn công suất nên còn bâng khuân. Để giải quyết thắc mắc trên, Xe Tải Thành Hưng xin đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn chọn và cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ phù hợp với diện tích phòng ngủ của gia đình bạn.

Cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ không ảnh hưởng sức khỏe

Lựa chọn máy điều hòa không khí phù hợp với phòng ngủ

Để đạt được hiệu quả lớn và giảm đáng kể chi phí điện năng, việc lựa chọn công suất của máy lạnh cũng quan trọng không kém việc chọn địa điểm lắp đặt phù hợp..

Nếu công suất máy lạnh không khí của bạn quá nhỏ so với diện tích phòng ngủ và bạn phải chạy hết công suất để làm lạnh căn phòng, tuổi thọ của máy sẽ bị rút ngắn đáng kể. Mặt khác, chọn máy lạnh có công suất quá lớn so với diện tích không gian sử dụng sẽ làm tốn nhiều chi phí cho tiền điện.

Tính diện tích phòng

Tính diện tích phòng

Bạn có thể chi ít tiền hơn mà vẫn bảo vệ sức khỏe gia đình bằng cách chọn đúng loại máy lạnh và cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ. Bạn có thể sử dụng công thức sau để xác định công suất của máy lạnh phù hợp:

Cách 1: Công thức tham khảo công suất máy dựa trên diện tịch phòng (chiều cao 3m)

 • Diện tích phòng = Dài x Rộng
 • Công suất yêu cầu của phòng được xác định bằng cách nhân diện tích của nó với 600 BTU (hoặc 600 BTU / m2).
 • 9.000 BTU tương đương 1 HP (1 ngựa)

Ví dụ: Diện tích của căn phòng là 15 m2, do đó bạn sẽ nhân nó với 600 BTU để được 9.000 BTU, hoặc công suất của máy điều hòa không khí 1 mã lực.

Cách 2: Công thức tham khảo tính công suất máy điều hòa dựa trên thể tích phòng

So sánh hai phép tính thì phép tính thể tích chính xác hơn.:

 • Diện tích nhân với chiều cao bằng thể tích của một căn phòng.
 • Công suất yêu cầu bằng với thể tích của phòng nhân với 200 BTU (hoặc 200 BTU / m3).

Sử dụng công thức: 50 m3 x 200 BTU = 10.000 BTU, bạn có thể xác định rằng một căn phòng có thể tích 50 m3 cần một máy điều hòa không khí có công suất 1,5 Hp để làm lạnh không gian đủ.

Lưu ý: Các yếu tố và công cụ sinh nhiệt như vật liệu xây dựng, phòng có nhiều thiết bị điện tử, số lượng người ở trong không gian, …sẽ ảnh hưởng với độ làm lạnh của máy điều hòa không khi. Đối với phòng ngủ điển hình có diện tích dưới 20m2 thì một chiếc điều hòa có công suất 9000BTU (điều hòa 1 ngựa) là đủ trong cách cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ.

 • Một chiếc máy lạnh 1.5 ngựa có công suất 12000 BTU sẽ hoạt động tốt trong phòng ngủ có không gian từ 20 đến 30 m2.
 • Điều quan trọng là chọn máy lạnh có công suất 18000BTU (2 ngựa) khi không gian lớn hơn 30m2.
Lựa chọn máy lạnh phù hợp với phòng ngủ

Lựa chọn máy lạnh phù hợp với phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy điều hòa không ảnh hưởng ảnh hưởng sức khỏe

Để làm mát không gian một cách nhanh chóng, thông thường luồng gió từ điều hòa thổi ra ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với nhiệt độ cài đặt từ 5-7 độ C. Nói cách khác, nếu bạn đặt nhiệt độ của phòng ở 26 độ C, không khí thoát ra khỏi máy sẽ lạnh hơn từ 19 đến 21 độ C.

Nếu không khí se lạnh này thổi trực tiếp vào người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già sẽ rất dễ bị cảm lạnh hoặc viêm họng.. Đây chính là lý do cần phải cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ ở vị trí hợp lý để đảm bảo khả năng làm lạnh và an toàn cho sức khỏe.:

 • Việc đặt điều hòa trong phòng ngủ phải đảm bảo không khí lạnh được phân bổ đều khắp không gian, tránh trường hợp một khu vực nóng không đều và một khu vực khác mát không đều.
 • Vị trí tuyệt vời cho máy điều hòa không khí là phía trên, bên trái hoặc bên phải của lối vào phòng ngủ.. Vị trí tốt nhất cho hoạt động của máy và sức khỏe là vị trí này. Làm như vậy sẽ tránh được luồng không khí của máy lạnh thổi trực tiếp vào giường ngủ.
 • Một vị trí lý tưởng khác để lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ là ngay cạnh giường ngủ. Chỉ nên đặt điều hòa ở bên trái hoặc bên phải của giường. Đặt máy ở hai bên giường, hơi lạnh sẽ khuếch tán nhẹ nhàng trong khi bạn ngủ, cải thiện sự thoải mái cho bạn.

Cách lắp máy điều không khí trong phòng ngủ, hãy lưu ý những điều sau:

 • Để ngăn không khí lạnh thổi trực tiếp vào người, không lắp đặt máy chính xác đối diện với giường. Do hệ hô hấp dễ bị tổn thương, dễ bị tổn thương và không khỏe mạnh trong khi ngủ.
 • Việc đặt máy điều hòa không khí trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối đều không khí lạnh. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm năng lượng và đảm bảo thiết bị hoạt động lâu dài. Ngoài ra, sức khỏe của gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh, đặc biệt là khi đang ngủ, vì nó sẽ phân tán đều..

Ngoài ra, bạn không nên đặt điều hòa trong phòng ngủ ngay trên tủ quần áo, tủ lạnh, tivi vì những thiết bị này thường sinh ra nhiều nhiệt và buộc điều hòa phải hoạt động. đầy đủ khả năng làm lạnh không khí và dẫn đến việc sử dụng điện năng cao hơn.

Hy vọng rằng qua phần giải thích cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ, bạn sẽ chọn được vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất và có được môi trường nghỉ ngơi lý tưởng. Xe Tải Thành Hưng hi vọng các thông tin trên thật sự bổ ích cho bạn.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác