• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Top 10 cây phong thủy trước nhà nên trồng cầu tài lộc, bình an

Cây phong thủy trước nhà nên trồng là cây gì? Là một trong những câu hỏi phổ biến được nhiều người quan tâm. Việc trồng cây phong thủy tốt hay xấu cũng có thể tùy thuộc vào vị trí của cây mà chúng ta trồng. Vậy thì làm thế nào để trang trí không gian trước nhà với các loại cây phong thủy để thu hút tài lộc và bình an cho gia chủ đúng nhất?

Top 10 cây phong thủy trước nhà nên trồng cầu tài lộc, bình an

Trồng cây trước nhà theo phong thủy đã được người Việt Nam quan tâm đến. Nhưng loại cây này không chỉ mang lại vẻ cảnh quan cho ngồi nhà. Ngoài ra chúng còn mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ nếu đặt đúng vị trí theo phong thủy. Hãy cùng Xe Tải Thành Hưng xem qua Top 10 cây phong thủy nên trồng qua bài viết dưới đây nhé!

Trồng cây phong thủy trước nhà cần lưu ý gì?

Thường thì trước nhà chúng ta nên có một khoảng không gian thông thoáng. Rộng rãi để sinh khí được lưu thông đế dàng. Vì vậy những loại cây mà bạn nên chọn thường sẽ có cây đơn giản. Đừng nên chọn những loại cây rậm rạp và âm u và nó sẽ ngăn cản vượng khí vào trong nhà bạn. Khi trông cây phong thủy  các bạn cầy lưu ý như sau:

  • Những loại cây trồng mà bạn chọn trồng trước nhà thường sẽ chọn các loại cây có sức sống mãnh liệt và không dễ khô héo. Vì bên phía phương diện phong thủy phản ảnh điều. Điều này sẽ khiến cho gia chủ chịu nhiều buồn đau hoặc sống cô đơn. Và bện cạnh việc đó bạn nên chăm sốc cây để cây luôn được xanh tốt. Nếu chuyện xui rủi xay ra bạn nên tìm cây khác thay thế ngay lập tức.
  • Gia chủ nên tránh trông cây phong thủy như những loại cây có cành lá xum xuê. Hay các loại cây có táng lá xuề xòa. Việc những chủng loại này có thể cản ánh sáng. và làm mất đi nhiều vận khí cho ngôi nhà.
  • Nếu bạn đã có một cây cổ thụ hay một cây to trước nhà mà không thể đốn bỏ. Giải pháp cho bạn là hãy tỉa cành và trang bị đèn trước nhà.
Trồng cây phong thủy trước nhà cần lưu ý gì?

Trồng cây phong thủy cần lưu ý gì?

Top 10 loại cây phong thủy nên trồng trước nhà gặp nhiều may mắn

Trên phương diện kiến trúc, cây cảnh phong thủy trồng trước nhà sẽ mang lại tính thẩm mỹ, tính cách, phong cách của ngôi nhà. Và nó tương phản một chút sở thích của bạn. Nên vậy, việc lựa chọn một loại cây trồng trước nhà mang tính thẩm mỹ mà còn lại theo phong thủy là một việc không hề dễ dàng. Chúng tôi đưa ra 10 ý kiến bạn hãy tham khảo dưới đây nhé:

1. Cây Cau – cây phong thủy trước nhà

Cây cau là loại cây cảnh rất ít khi rụng lá và không hề gây ảnh hưởng nhiều đến cảnh quan xung quanh cổng nhà. Không những vậy loại này còn có nhiều ưu điểm như: thân thẳng, thanh mảnh, không cản trưở ánh sáng hoặc gió luồng vào nhà. Ngoài ra, trồng cây cau này còn có thể giúp giảm âm khí, tăng dương khí và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 Cây Cau - cây phong thủy trước nhà

Cây Cau – cây phong thủy trước nhà

2. Cây hoa hòe — Loại cây tài lộc nên trồng trước cửa nhà

Cây Hoa Hòe cũng là một sự lặ chọn tốt để trồng trước nhà. Trong phong thủy, và con đường tiền tài của bạn cây hoa hòe. Nó còn đóng vài trò mang lại sự giày có và nhiều may mắn. Và trên phương diện y học có thể sử dụng chúng đẻ làm trà uống, làm thưc phẩm hoặc màu nhuộm. Hạt hoa hòe cũng mang lại lợi ích như bổ nãm, sáng mắt, mọc tốc, giúp kéo dài tuổi thọ.

Cây hoa hòe -- Loại cây tài lộc nên trồng trước cửa nhà

Cây hoa hòe — Loại cây tài lộc nên trồng trước cửa nhà

3. Cây Ngũ Gia Bì — Loại cây tài lộc nên trồng trước sân nhà

Cây ngũ gia bì là loại cây mang lại nhiều sự máy mắn khi trồng cây trước nhà theo phong thủy. Loại cây này có thẻ giúp xua đuổi muỗi và hấp thụ các khí độc.

Cây Ngũ Gia Bì -- Loại cây tài lộc nên trồng trước sân nhà

Cây Ngũ Gia Bì — Loại cây tài lộc nên trồng trước sân nhà

4. Cây Hoa Mộc Lan

Cây hoa Mộc lan có thể cung cấp nhiều vượng khí cho ngôi nhà của bạn được nhiều may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, cây này thường được trồng nhiều ở Trung Quốc và các nước ở Đông Âu.

Cây Hoa Mộc Lan

Cây Hoa Mộc Lan

5. Cây chanh, cam, quất, bưởi – cây phong thủy trước nhà

Riêng các loại cây này thì có nhiều đặc tính độc đáo như trồng trước nhà, đặt vào chậu trưng trước nhà. Vào dịp lễ tết hằng năm. Các loại cây này tượng trưng đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Các loại trái cây này khi chính. Khi quả các loại cây này chính thường sẽ ngã sang màu vàng. Màu vàng tượng trương là tiền tài và được liên tưởng tới chữ Kim trong phong thủy. Hướng tốt nhất để đặt cây này là hướng Đông Nam.

Cây chanh, cam, quất, bưởi

Cây chanh, cam, quất, bưởi

6. Trồng cây đào hoặc Lựu – cây phong thủy trước nhà

Nếu bạn ở khu vực có thể trồng được cây đào nên nên chọn chúng. Vì theo phong thủy, cây đào sẽ giúp con bạn trở nên ngoan ngoãn, thông tin và gia đình lúc nào cũng sung túc no đầy.

Trồng cây đào hoặc Lựu - cây phong thủy trước nhà

Trồng cây đào hoặc Lựu – cây phong thủy trước nhà

7. Cây dừa cảnh

Cày dừa cảnh là một giống cây có sức sống mãnh liệt và giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc. Trong phong thủy chữ “Dừa” tượng trưng là vừa vặn, no đầy. Cũng là một trong 5 loại trái cây trưng vào mâm ngũ quả vào các lễ cúng, tết âm lịch.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh

8. Cây Vạn Niên Thanh

Với cây Vạn Niên Thanh và gia chủ sẽ có được một cảm giác thân thuộc, thoải mái, yên bình khi bước về nha sau một ngày làm việc mệt mỗi. Cây Vạn Niên Thanh có dạng leo, uốn lượn mềm mại, vì loại này là thân leo và giống này sẽ bám vào vách và tường của nhà bạn. Nên cân nhắc kỹ trước khi trồng cây này nhé.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Trong y học, cây Vạn Niên Thanh có thể giải độc, thanh nhiệt, và giảm suy nhược cơ thể. Còn có thể chữa bệnh bạch hầu, đinh nhọt, vết rắn cắn,… Cây Vạn niên thanh còn có thể giúp hấp thụ Formaldehyde và những chất độc hại khác giúp tăng cường khức khỏe và hỗ trợ hô hấp.

9. Cây tùng – cây phong thủy trước nhà

Cây Tùng khi bạn chọn trồng trước nhà trong phong thủy sẽ giúp lộc không khí, và tạo ra không khí trong lành. Khi trồng cây này bạn bắt buộc phải chọn hướng nam để có nhiều tài lộc nhất.

Cây tùng - cây phong thủy trước nhà

Cây tùng

10. Trúc quân tử và cây Tre

Đây cũng là một loại tre, cây trúc quân tử có dáng cao, thanh mảnh và có nét đẹp oai phong tượng trưng cho quân tử. khi gặp sống gió, mưa bão vẫn đứng vững hiên ngang. Đó là biểu hiện ý chí sắt đá và và niềm tin vững vàng cho gia chủ.

Trúc quân tử và cây Tre

Trúc quân tử và cây Tre

Trên đây là Top 10 cây phong thủy trước nhà mà Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ chọn các loại cây nên trồng trước nhà để rước máy mắn và câu tài lộc, bình an cho gia đình của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Trước cửa nhà nên trồng cây gì để hợp phong thủy

Cây Cau, Cây hoa hòe, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Hoa Mộc Lan, Cây chanh, cam, quất, bưởi....

Cây gì trồng trước nhà tốt để hút tài lộc

Trồng cây đào, lựu, cây tùng, trúc quân tử, cây tre

By jpweb -
5/5 - (7 bình chọn)

Thông tin khác