• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Các điều cần lưu ý

Tủ lạnh là một thiết bị nhà bếp khổng lồ và cồng kềnh, có thể được vận chuyển bằng nhiều phương thức khác nhau, kể cả trên xe gắn máy hoặc xe tải nhỏ … Tuy nhiên, xe gắn máy là phương tiện di chuyển phổ biến. Bạn cần biết việc vận chuyển tủ lạnh trên xe máy có bị phạt không để đảm bảo tủ đến địa điểm an toàn. Ngoài ra cách vận chuyển tủ lạnh trên xe máy an toàn và hiệu quả. Giải pháp tốt nhất để mang tủ lạnh bằng xe máy đúng cách được bật mí trong bài viết dưới đây; Mời bạn đọc tham khảo!

Chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Các điều cần lưu ý

Kinh nghiệm khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Nếu bạn cần vận chuyển tủ lạnh trên một quãng đường dài (hơn 2-3 km) thì các phương tiện như xe ba gác, xe tải,… thường là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa nhà cũ và nhà mới quá xa, hoặc không gian nhà mới không có chiều rộng đủ để cho phép xe ba bánh hoặc ô tô, bạn có thể “chở tủ lạnh bằng xe máy” để tiết kiệm chi phí. Nó vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn. Nhưng bạn không biết chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không sau đây là giải pháp.

Xe Tải Thành Hưng

Kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy – Nguồn ảnh: Internet

Giải pháp vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy khoa học

Do việc vận chuyển ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn do đường hạn chế và giao thông đông đúc nên hàng hóa chủ yếu được vận chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, chỉ được vận chuyển tủ lạnh có dung tích dưới 300 lít bằng xe gắn máy, nếu dung tích của tủ lạnh lớn hơn 300 lít, bạn sẽ cần thuê một chiếc xe chở tủ lạnh vì chúng quá lớn để vừa với một chiếc xe máy. Nếu cố tình di chuyển sẽ gây nguy hiểm đến an toàn giao thông và phá hỏng tủ lạnh.

Cần có kinh nghiệm khi chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Vậy thì chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Bạn cần phải lưu ý chuẩn bị một số điều sau:

 • Trước khi chuyển tủ lạnh, hãy vệ sinh sạch sẽ, rã đông, lấy đá và lấy thực phẩm trong tủ ra để riêng trong 3 giờ.
 • Dù chuyển tủ lạnh bằng xe máy hay các phương pháp khác, bước đầu tiên là tháo, vệ sinh và đóng gói đúng cách. Để tránh các sự cố sản xuất trong quá trình vận chuyển, quy trình tháo lắp phải được thực hiện một cách khoa học. Bên cạnh đó, còn có bao bì tỉ mỉ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi di chuyển.
 • Ngoài ra, bạn sẽ cần sử dụng dây thừng và cao su để cố định khối vào tủ lạnh. Tủ lạnh có chứa các chi tiết điện rất nhỏ, do đó chúng phải được bảo vệ để tránh bị vỡ mang đến hư hỏng đồ đạc.
 • Để giảm thiểu nguy hiểm và va đập khi chuyển tủ lạnh, bạn phải dán và buộc chặt cửa tủ lạnh sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
 • Đổ đầy các hộp xốp, thùng giấy và màng xốp vào tủ lạnh.

Tổng hợp các phương thức vận chuyển tủ lạnh bằng xe gắn máy

Ngược lại với việc vận chuyển bằng xe tải, tất cả những gì bạn phải làm là xếp tủ lạnh lên xe gắn máy chuyên chở hàng cồng kềnh. Sẽ rất khó để giữ thăng bằng khi di chuyển tủ lạnh bằng xe máy, vì vậy hãy thận trọng. Để thiết bị dễ dàng và an toàn cho bạn di chuyển, bạn cần xây dựng một căn gác ba ga phía sau để dễ dàng chuyển đồ, tốt nhất vẫn là các thiết bị chuyên dụng cho chở đồ cồng kềnh, điều này sẽ cố định tủ lạnh ở một vị trí và mang lại sự an toàn và đảm bảo hơn trong khi di chuyển.

Xe Tải Thành Hưng

Kinh nghiệm vận chuyển bằng xe máy – Nguồn: Internet

Vị trí đặt khi chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Bạn lưu ý phải đặt đúng vị trí của tủ lạnh để không làm hỏng đường ống gas làm lạnh, gắn với máy nén trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, vị trí của tủ rất quan trọng. Nếu tủ lạnh nằm ngang, nên đặt theo chiều ngang, còn nếu tủ lạnh thẳng đứng, nên đặt tủ lạnh theo chiều dọc khi gắn trên xe máy. Vì nếu bạn đặt tủ lạnh thẳng đứng rồi đặt tủ xuống, dầu máy ở phía dưới sẽ tràn vào các đường dẫn gas, tạo ra các vật cản và hư hỏng không đáng có.

Một số điều cần lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Việc vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy rất khó khăn nên là chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Vì vậy để việc vận chuyển suôn sẻ và an toàn bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Trong quá trình vận chuyển vì bình gas khi nén làm lạnh và đường ống dẫn ông ga đang bị xáo trộn trong khi vận chuyển vì vậy tốt nhất trước đưa tủ lạnh vào vận hành thì nên để tủ lạnh ổn định rồi mới sử dụng nhé!
 • Nếu trong quá trình vận chuyển bạn buộc phải đặt tủ lạnh theo chiều ngang khiến tủ lạnh bị nghẹt sau khi di dời đến vị trí mới, bạn nên rút phích cắm tủ lạnh trong vòng 24 giờ để dầu máy rút hết trước khi cắm điện.
 • Khi di chuyển tủ lạnh bằng xe máy, lưu ý không chạy xe quá nhanh hoặc trên các tuyến đường đang thi công vì sẽ dẫn đến va chạm không mong muốn. Đối với các mặt hàng tủ lạnh đến trong tình trạng tốt, không bị trầy xước và hư hỏng và chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?
Xe Tải Thanh Hưng

Những điều lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh – Nguồn ảnh: Internet

Vậy vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không?

Theo như Xe Tải Thành Hưng được biết về luật giao thông đường bộ 2008 có quy chế là cấm các phương tiện đường bộ không được phép chở hàng hóa công vượt mức cho phép.

Hành vi chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Câu trả lời là có, Hành vi này bị CSGT  đường bộ xử lý theo đúng quy định  của pháp luật. Theo Điểm k Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm hành chính khi tham gia giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi điều khiển xe gắn máy hoặc ba gác, người ngồi trên xe níu, đẩy, kéo, xe gắn máy khác, vật dụng khác, dẫn dắt chó mèo, chở, cầm, vác vật cồng kềnh, người ngồi sau đứng trên yên, ngồi hoặc nằm trên tay lái; chứa hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Và tước bài láy xe từ 2 – 4 tháng.

Xe Tải Thành Hưng đã trả lời câu hỏi chở tủ lạnh bằng xe máy có bị phạt không? Và chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách vận chuyển tử lạnh bằng xe máy một cách tối ưu nhất. Chúng tôi không khuyến cáo bạn làm điều này thường xuyên vì sẽ gây tai nạn cho mình và người khác. Hay sử dụng dịch vụ của chúng tôi để có trải nghiệm tốt nhất.

>> Xem thêm: Top 5 xe tải dưới 1 tấn máy dầu sử dụng tốt nhất hiện nay

webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác