• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chi tiết về độ chịu lực của thùng carton các loại hiện nay

Độ chiu lưc của thùng carton là một trong những tiêu chí cần phải kiểm tra chất lượng thùng carton hiện nay. Với độ chịu lực của thùng carton còn lớn thì chất lượng thùng carton càng được đảm bảo. Khi đó hàng hóa sẽ được tối đa đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển. Từ đó sẽ đảm bảo an tâm cho nhà sản xuất, kinh doanh hoặc người sử dụng. Vậy độ chịu lực của thùng carton là gì? Và những yếu tố tạo thành đến độ chịu lực của thùng carton? Công thức tính độ chịu lực như thế nào? Loại thùng và sóng nào chịu lực tốt. Hãy cùng Thành Hưng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết về độ chịu lực của thùng carton các loại hiện nay

Độ chịu lực của thùng carton là gì?

Độ chịu được lực của thùng carton là sức chống chịu và chịu tác động lực được trọng lượng hàng hóa. Khi đóng gói và sử dụng thùng carton. Với khả năng chịu thực của thùng carton càng cao thì tiêu chuẩn của thùng carton càng bền. Để đáp ứng được yêu cầu và điều kiện khắc nghiệm khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Khả năng chịu lực của thùng carton là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của thùng carton. Với độ chịu lực càng thì việc đảm bảo an toàn cho việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa an toàn và được đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Đặc biệt với hàng hóa có trọng lượng nặng.

Vai trò của độ chịu lực thùng carton

Khả năng chịu lực của thùng carton được các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp rất quan tâm bởi vì: 

 • Khả năng chịu lực thùng carton được tăng cao. Thùng sẽ có khả năng bảo vệ hàng hóa càng tốt. Mang đến sự đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa khi vận chuyển.
 • Với sự chịu được phân tác trọng lực của thùng carton khi va chạm mạnh. Điều này sẽ giúp giảm bớt lực cho toàn bộ thùng carton.
 • Sẽ hạn chế sự va chạm giữa hàng hóa và bề mặt trong lúc vận chuyển, di dời.
 • Giúp thùng không bị biến dạng thùng carton trong quá trình vận chuyển khi xếp chồng. quăng mạnh,…

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chịu lực của thùng carton

Thùng carton được sản xuất chủ yếu từ các bọt giấy hoặc được cấu thành từ giấy carton. Khả năng chịu lực của thùng carton thường ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như:

 • Định lượng giấy hoặc bột giấy.
 • Sóng giấy carton.
 • Chất lượng của giấy để sản xuất.
 • Số lớp bìa carton để sản xuất thùng carton.

Tùy vào nhu cầu đóng gói để vận chuyển đi xa hay đi cần. Các cơ sản xuất thường sẽ gửi đến khách hàng của mình về những yếu tố trên để làm các tiêu chí để đánh giá độ chịu lực và chất lượng của thùng carton.

Công thức và cách tính độ chịu lực thùng carton

Để nhận biết được độ chịu lực của thùng carton là bao nhiêu thì chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí và công thức với phương pháp dưới đây nhé.

Các tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Thông thường, cơ sở sản xuất hoặc doanh nghiệp sẽ xem xét và so sánh độ bền của thùng carton. Và được thông qua các yếu tố như:

 • Độ kéo.
 • Độ chịu bục.
 • Độ chịu xé.
 • Độ bền gấp.
 • Độ bền mặt.

Với các yêu tố trên có thể sản xuất phục thuộc vào nhu cầu khách hàng để sản xuất như một thang đánh giá riêng của cơ sở sản xuất.

Các tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Các tiêu chí đánh giá độ chịu lực của thùng carton

Khả năng chịu bục của thùng carton

Với khả năng chịu bục của thùng carton và sức ép tối đa mà chất lượng giấy làm thùng carton thì có thể tùy biến được lực tác động theo các phương đặc biệt là phương vuông gốc với mặt phẳng của thùng.

Định lượng giấy carton được tùy biến sẽ cho biết về mức độ chịu bục khác nhau. Với định lượng giấy càng cao thì khả năng chịu lục của thùng giấy càng lớn.

Khả năng đâm thủng của thùng carton

Chịu được lực đâm thủng của thùng carton cũng có thể xác định đến yếu tố chịu lực và độ bền tạo nên thùng carton. Khi bị tác động đâm thủng xuyên qua thùng carton.

Với chịu được khả năng đâm thủng của thùng carton cũng sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng khi sản xuất thùng carton như:

 • Độ dài của sợi.
 • Độ bền của sợi.
 • Sự liên kết của sợi.

Khả năng chịu lực khi rơi

Chịu được lực rơi xuống mà không bị biến dạng các hàng hóa bên trong thì chúng ta cần kiểm đến độ chịu lực của thùng carton. Khi để rơi thùng ở một độ cao nhất định khi vận chuyển và phân phối.

Với số lớp thùng carton và chất lượng thùng carton cùng với định giấy carton, sóng giấy carton. Đó là các yếu tố cấu tạo nên độ chịu lực khi rơi của thùng carton ở một chịu cào nhất định.

Khả năng xếp chồng của thùng carton

Với sự xếp chồng hàng hóa khi vận chuyển hàng hóa. Chịu được lực xếp chồng khi bị xếp dưới một tải trọng nhất định nào đó. Với khả năng chịu được lực xếp chồng ở nhiều vị trí khác nhau của thùng carton sẽ quyết định đến khả năng phấn tán lực va chạm khi vận chuyển hàng hóa.

Độ nén của thùng carton

Xác định được độ nén của thung carton thông qua độ nén phẳng của thùng carton. Với độn chịu được sức nén của thùng carton càng cao thì liên quan đến chịu lực càng tốt. Không dễ bị xẹp, hỏng, rách khi chất xếp của thùng.

Công thức tính độ chịu lực của thùng carton

Có rất nhiều công thức và phương pháp tính độ được độ chịu lực của thùng carton. Trong đó Thành Hưng sẽ gửi đến bạn phương pháp tính Elêmndorf được sử dụng phổ biển và thông dụng hiện nay bởi sự chính xác cao của nó.

Phương pháp xác định được độ bền/ khả năng chịu lực của thùng carton là:  X= F / g, trong công thức đó:

 • X:  được xem chỉ số độ bền, tính bằng miliniutơn mét vuông trên gam (mN.m2/g).
 • F: được xem độ bền, tính bằng miliniuton (mN).
 • G: được xem định lượng, tính bằng gam trên mét vuông (g/m2) được xác định theo TCVN 1270 (ISO 536).

Trong các môi trường khác nhau thì thung carton sẽ có ảnh hưởng khác nhau về độ bên, cũng như khả năng chịu lực của thùng carton. Do đó, khi tính độ bên và khả năng chịu lực thì phải phải xem xét đến xác định thời gian, địa điểm, mô trường để lưu trữ cũng như vận hành thùng carton để đảm bảo tính chính xác.

Công thức tính độ chịu lực của thùng carton

Công thức tính độ chịu lực của thùng carton

Các loại thùng carton chịu lực tốt thông dụng hiện nay

Như đã chia sẽ bên trên thường chất lượng giấy, số lớp giấy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ chịu lực của thùng carton. Do đó mỗi loại thùng carton có cấu tạo khác nhau thì khả năng chịu lực cũng sẽ thay đổi về nhu cầu.

Sau chúng Thành Hưng sẽ điểm mặt sơ qua các loại thùng chịu lực tốt hiện nay. Đối với thị trường hiện này các loại thùng carton sẽ có 2 mặt phẳng được lựa chọn gần như tương đồ nhau từ 3, 5, 7 lớp là lớp mặt đáy và mặt ngoài vì vậy chúng tôi sẽ liệt kê chung mặt ngoài và đáy và sau đó sẽ tách chúng ra để bạn dễ phân biệt nhé:

 • Lớp giấy carton mặt ngoài: là tấm nền để in ấn, thông tin sản sản phẩm cũng như quảng cáo doanh nghiệp vì vậy sẽ lựa chọn các chất liệu chất lượng, min, sáng và đặc biệt là phẳng. Để tạo nên tính thẩm mỹ cao. Thường sẽ được thấy có 3 màu phổ biến là nâu, vàng, trắng.
 • Lớp giấy carton mặt đáy: là tấm tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa vì vậy lớp giấy này chỉ cần lựa chọn chất lượng giấy có thể chịu được lực va chạm khi đóng gói sản phẩm. Với là xưởng sản xuất và cung cấp các loại thùng carton uy tín chất lượng. Bao Bì Thành Hưng đã chọn lựa các mặt lớp giấy đáy tốt nhất và định lượng giấy cao hơn so với mặt ngoài.

Thùng carton 3 lớp

Được cấu tạo từ 3 lớp giấy carton chất lượng tạo nên mẫu thùng sẽ bền cao, và khả năng chịu lực tốt cùng với tính thẩm mỹ cao. Cấu tạo thùng 3 lớp và kết hợp

 • Lớp sóng giấy ở giữa: là xen kẻ giữa mặt đáy và mặt ngoài. Lớp sống này thương được tạo rãnh giống dạng sóng có thể hình sin và có tên gọi khác nhau. Mỗi tên gọi đều có khả năng chịu lực hay tác động riêng biệt của chúng để tăng khả năng va chạm trong quá trình vận chuyển. Đây là lớp giấy không thể không có để tạo nên một chất lượng thùng 3 lớp. Mặc dù có 3 lớp nhưng nó vấn đảm bảo được việc chịu được một số lực tác động bên ngoài phù hợp cho việc vận chuyển ngắn, hàng hóa trọng lượng nhẹ, bán hàng online.

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là loại thùng carton được các doanh nghiệp sử dụng và đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như ưu tiên lựa chọn. Thùng được cấu tạo đặc biệt từ 5 lớp giấy carton cao cấp như sau 2 lớp mặt ngoài và đáy còn có 3 lớp bên trong xen kẻ.

 • Hai lớp sóng giấy carton ở giữa: Hai lớp giấy ở giữa được tạo thành và kết hợp nhiều loại  sóng khác nhau. Lớp sóng này càng dày thì chất lượng thùng carton càng được đảm bảo. Đặc biệt nhất là khả năng phân phối và chịu lực tác động khi đóng gói hàng hóa.
 • Một lớp giấy carton ở giữa hai lớp sóng giấy hình sin: Lớp giấy carton mặt ở giữa là mặt giấy kết nối giữa hai lớp sóng hình sin. Nó đóng vai trò liên kết 2 lớp sóng giấy hình sin. Để tăng thêm độ bền cho thùng carton để tạo nên độ đàn hồi tốt hơn và nâng cao thêm chất lượng của thùng carton.

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là loại thùng cấu tạo từ 7 lớp giấy carton gồm: Hai lớp giấy bên ngoài và Hai lớp giấy bên trong xen kẻ ba lớp sóng giấy. Cấu tạo của thùng 7 lớp như sau:

 • Năm lớp giấy ở giữa: Là lớp giấy được cấu tạo thành từ ba lớp sóng giấy xen kẽ hai mặt phẳng giấy bằng công nghệ tạo sóng hiện đại. Để bổ sung thêm khả năng chịu lực của thùng.
 • Lớp giấy mặt đáy: Là lớp giấy hai mặt còn lại của lớp sóng. Nó được cố định và dán vào lớp mặt trên cùng với lớp đáy của thùng carton. Lớp mặt đáy này dùng để ưu tiên sử dụng loại giấy giày hơn. Cứng hơn để bổ sung thêm khả năng trợ lực cũng như bảo vệ sản phẩm thêm phần chắn chắn và an toàn.

Như vậy, thùng carton có số lớp giấy càng nhiều.Và định lượng giấy càng cao thì các bước sóng của lớp sóng giấy hình sin càng cao. Và độ chịu lực của thùng carton cũng càng cao. Do đó, trong 3 loại thùng giấy carton trên thì:

 • Thùng carton 7 lớp có khả năng độ chịu lực cao nhất. Dùng để vận chuyển các hàng hóa có giá trị cực cao như: hàng hóa dễ vỡ, trọng lượng cao hoặc giá trị cao với kích thước hàng hóa lớn
 • Thùng carton 5 lớp là thùng carton có độ chịu lực tố vừa không bằng thùng 7 lớp. Tuy nhiên nó sẽ phù hợp với mọi loại hàng hóa. Đặc biệt là những loại hàng hóa yêu cầu cao về mặt vận chuyển như vận chuyển bằng máy bay hay tàu lửa, xe khách…
 • Thùng carton 3 lớp là có khả năng chịu lực vừa và tháp. Cho nên thường sử dụng để đóng gói và vận chuyển các hàng hóa khối lượng nhẹ với kích thước nhỏ gọn. Về yêu cầu vận chuyển liên tục như ship cod, kinh doanh thương mại điện tử…

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi tiết về độ chịu lực của thùng carton các loại hiện nay của Thành Hưng gửi đến cho bạn. Hi vọng qua thông tin trên bạn sẽ nhận được những kiến thức quan trọng về thùng carton để dễ dàng lựa chọn khi cần chọn đơn vị sản xuất để phục vụ nhu cầu vận chuyển của minh nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc

Câu Hỏi Thường Gặp:

Công thức tính độ chịu lực của thùng carton là gì?

Công thức xác định được độ bền/ khả năng chịu lực của thùng carton là:  X= F / g

Các loại thùng carton chịu lực tốt thông dụng hiện nay gồm loại nào?

Thùng 3, 5, 7 lớp. Xem kẽ giữa các sóng giấy carton

By jpweb -
5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin khác