• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton quan trọng bạn cần biết

Sóng thùng carton là một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp cũng như quyết định đến chất lượng. Và khả năng chịu và phân tác lực của thùng carton khi sử dụng trong đóng gói hoặc bảo quản. Chất lượng của thùng, bìa carton luôn là tiêu chí hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn một đơn vị in ấn và sản xuất. Vậy thì các tiêu chuẩn như thế nào để quyết định đến chất lượng khi sản xuất thùng carton? Hãy cùng đi tìm hiểu về tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton qua bài viết dưới đây của Thành Hưng nhé!

Các tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton quan trọng bạn cần biết

Các lý do cần phải nắm rõ rác tiêu chuẩn kỹ thuật

  • Đạt tiêu chuẩn khi sản xuất thùng carton là vài trò quan trọng trong việc bảo vệ chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đói gói cũng như giao nhậ nhàng hóa đến tay người tiêu dùng. – tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton.
  • Không đạt yêu cầu cũng như tiêu chuẩn về thùng carton sẽ không chắn chắn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa và giảm độ tin tưởng của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Mặt khác, nếu sử dụng nhiều thì việc kinh doanh và hình ảnh hưởng thương hiệu của doanh nghiệp cũng không hề ảnh hưởng không hề nhẹ. Thậm chí còn để lại ấn tượng xấu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
  • Vì lễ đó, khi cần có nhu cầu sử dụng cartron thì cần phải tìm hiểu thật kỹ các tiêu chuẩn để sản xuất và sử dụng hiệu quả tối đa các công dụng của thùng carton.

5 tiêu chuẩn thùng carton bạn cần chú ý

Để mang lại nhũng mẫu thùng carton chất lượng và được hỗ trợ cho công việc vận chuyển, kinh doanh và đói gói hàng hóa thì bạn cần bỏ túi các điều cần chú ý sau về tiêu chuẩn kỹ thuật:

Tiêu chuẩn bề mặt thùng carton

Bề mặt của thùng carton là nơi được cơ sở sản xuất in như: tên sản phẩm, đơn vị sản xuất, số lượng, và khối lượng cũng như bất kỳ ký hiểu lưu ý về hàng hóa. Để đơn vị vận chuyển cũng như khách hàng cần lưu ý và bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Chính vì lẽ đó, tiêu chuẩn bề mặt thùng carton phải được lựa chọn các chất liệu để tạo nên một mặt phẳng sạch, đẹp. Các thông điệp được in rõ ràng, mực in cũng phải được lựa chọn chất lượng và không được in lỗi hay in mờ.

Tiêu chuẩn bề mặt thùng carton

Tiêu chuẩn bề mặt thùng carton – tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton

Việc này để đảm bảo doanh nghiệp cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm, nhất là các lưu ý, ký hiểu cho các đơn vị vận chuyển như: hàng dễ vỡ, chống thấm nước,….

Thùng carton cũng giúp hàng hóa bị tác động hoặc tác nhân bên ngoài như: oxy hóa, nhiễm bụi bẩm, ẩm mốc. Vì thùng carton cũng được tráng thêm một lớp parafin hoặc lớp màng chống ẩm, và chống oxy hóa. Với một lượng parafin tráng và phủ đều bề mặt của thùng carton.

Tiêu chuẩn giấy carton

Để tạo nên được chiếc thùng carton thì nguyên vật liệu sản xuất chính là bột giấy. Có lẽ đó việc lựa chọn các loại giấy và trọng lượng của từng loại cũng là một tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm của thùng carton

Tùy theo nhu cầu và mục địch sử dụng. Thùng carton được sản xuất theo từng doanh nghiệp nhất định. Để có sự lựa chọn phù hợp như: 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp,…

Tiêu chuẩn giấy carton

Tiêu chuẩn giấy carton – tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton

Đối với các loại thùng carton thông thường thì trọng lượng giấy để sản xuất thùng carton là  125gsm đến 150 gsm. Đối với các loại thùng dùng để vận chuyển hàng hóa sẽ có kích thước lớn hoặc các loại thùng cao cấp thì trọng lượng từ 300gsm trở lên.

Tùy theo mỗi nhu cầu, mục đích cũng như sản phẩm cụ thể của từng khách hàng mà có những sự lựa chọn phù hợp. Các loại giấy sản xuất thùng carton thường là: giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…

Tiêu chuẩn sóng giấy carton – thùng carton

Sóng giầy carton là những sóng giấy được tao từ nhũng kỹ thuật tạo song trong quá trình sản xuất thùng. Nhằm mụn đích tăng thêm độ cứng, độ bền, và chịu và đập tốt của thừng. Các loại sóng giấy carton này thường được sử dụng rộng rãi là sóng A, B, C, E. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp các loại sóng với nhau để phù hợp trong quá trình vận chuuyển nhé.

Tiêu chuẩn của sóng giấy carton sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của giấy khi sản xuất thùng carton. Trọng lượng giấy càng cao, càng dầy thì các lớp sóng carton được tạo ra cứng cáp và chắn chắn hơn.

Khi sản xuất thùng carron bạn nên chọn và kiểm tra kỹ và tìm hiểu kỹ về các lớp sóng giấy. Để đảm được đúng yêu cầu đề ra của bạn như mong muốn.

Tiêu chuẩn độ trắng và sáng thùng carton

Độ trắng giấy của thùng carotn là yếu tố cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thùng carotn. Tiêu chuẩn  kiểm tra độ trắng của thùng carton là nó thể hiện được độ sạch, độ sáng, độ tưởng phản của giấy carton. Nếu thùng carton có độ sáng cao thì thùng chất lượng càng tốt.

Tiêu chuẩn độ trắng thùng carton

Tiêu chuẩn độ trắng thùng carton – tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton

Độ trắng của thùng được đo bằng nhưng thiết bị đo màu quảng phổ theo nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt thùng. Tối tiểu là 4 – 5 vị trí khác nhau.

Tiêu chuẩn độ dày giấy carton cấu tạo nên thùng

Độ dày của thùng carton là một trong những tiêu chuẩn để kiểm tra thùng carton. Được xem là quan trọng dẫn đến quyết định đến chất lượng của thùng carton. Độ dày thùng carton được sản xuất và cũng tính từ trọng lượng giấy khi sản xuất.

Tùy vào từng loại giấy và số lớp theo đơn hàng, cũng như định lượng giấy carton tạo thành mà độ dày của thùng carton cũng khác nhau. Các loại thùng carton có độ dày phổ biến hiện nay sẽ tính theo từng lớp. Ví dụ như là thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp….

Để kiểm tra chính xác về độ dầy của thùng thì bạn nên chọn ra nhiều mẫu khác nhau để làm mẩu thử. Sau đó sử dụng các thiết bị đo đạc để kiểm tra về độ dày.

Kỹ thuật in ấn – tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton

Ngoài những yếu tố trên thì các tiêu chuẩn về thiết kế cũng như trong kỹ thuật in ấn. Cũng được xem là một trong những yếu tố bạn nên lưu ý trong khi sản xuất thùng cartọn. Vì thế, trước khi bắt đầu hợp tác sản xuất thùng carton số lượng hàng loạt. Bạn và nhà cung cấp hoặc đối tác nên cùng nhau tham khảo các mẫu demo trước. Để đảm bảo chất lượng cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp theo yêu cầu nhé

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng đột biến vì thế nhu cầu về chất lượng thùng carton ngày càng cao. Do đó các đơn vị hoặc doanh nghiệp sản xuất thùng carton luôn luôn có những quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn từng các bước để kiểm tra chất lượng thùng carton. Với những tiêu chuẩn đề ra để nhằm mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về các tiêu chuẩn thùng carton trong sản xuất mà các bạn phải lưu ý để tham khảo qua quy trinh sản xuất cũng như in ấn để tạo ra những mẫu thùng chất lượng, hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh cũng như vận chuyển của bạn. Thành Hưng hi vọng các thông tin trên thật sự hữu ích đối với. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tại sao tiêu chuẩn kỹ thuật thùng carton lại quan trọng đến vậy?

Vì đó là lý do cho bạn để nhận đặt làm thùng theo yêu cầu cảu bạn

5 tiêu chi của Bao bì Thành Hưng khi sản xuất thung carton?

Tiêu chuẩn bề mặt, bột giấy, sóng giấy, độ sạch và sáng của thùng, độ dầy và kỹ thuật in.

By jpweb -
4.9/5 - (9 bình chọn)

Thông tin khác