• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Phần mềm thiết kế thùng carton dễ nhất, ai cũng làm được

Bạn đang tìm kiếm danh sách phần mềm thiết kế bìa carton, hoặc thiết kế hộp giấy từ không chuyên tới chuyên nghiệp. Trước khi sản xuất thùng chúng ta cần phải thiết kết và dựng trước mẫu theo Market và 3D hoàn chỉnh với các thông và chi tiết rõ ràng. Tuy nhiên rất có nhiều phần mễm hỗ trợ thiết kế hộp giấy những không phải phần mềm cũng dễ dàng sử dụng. Bài viết dưới đây là của Xe Tải Thành Hưng gửi đến bạn phần mềm thiết kế thùng carton dễ nhất, ai cũng làm được từ bình dân tới chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế thùng carton dễ nhất, ai cũng làm được

Chuẩn bị thông tin phải có trước khi thiết kế thùng carton

Thùng, hộp, bìa carton được sử dụng như thế nào? Khi xác định thùng carton được sử dụng với mục đích gì thì doanh nghiệp sản xuất sẽ in các thông tin liên quan đến sản phẩm. Thùng để đóng gói để lưu kho, vận chuyển đi xa, với số lượng lớn thì được in các thông tin của doanh nghiệp như logo, các ký hiệu.

File Logo, tên thương hiệu và màu sắc chủ đạo của thường hiệu đó cần được sử dụng. Việc in thùng carton hay in hộp giấy là một cách marketing với chi phí rẻ nhưng lại rất hiệu quả nếu bạn tận dụng triệt để việc này.

Nên nhớ phải chuẩn bị đầy đủ các thông điệp hay thông tin cần thiết: như thành phần, quy cách đóng gói, hạn sử dụng, các thông tin liên tạc, cảnh báo trên thùng. Lựa chọn màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp để thể hiện được độ nhận diện thương hiệu trong thiết kế thùng carton.

Phần mềm thiết kế hộp giấy dành cho người mới

Các phần mềm dưới đây dành cho ai có nhu cầu mô phỏng trước bản thiết kế của thùng carton hoặc tự thiết kế hộp giấy carton. Nhưng có có ý tưởng và màu sắc vị trí logo và thông tin thương hiệu.

Packmage

Trang Website: packmage.com

Trang website trực tiếp thay thế cho phần mềm, không cần cài đặt và được sử dụng miễn phí hoàn toàn

Đây là một  trang website trực tuyến để thiết kế cấu trúc, mô phổng để phục vụ cho việc in ấn. Được tạo thành để quản lý các loại bìa carton và sóng giấy, cho phép thêm các vật liệu theo ý muốn. Ngoài ra,  Packmage cũng cung cấp một số thư viện mẫu tiêu chuẩn để dễ dàng chỉnh sửa và sử dụng. Tiện thể, bạn cũng có thể nhập mô hình từ AutoCAD và 3D để sử dụng toàn bộ chứ năng 3D để thiết kế thùng carton.

Giao diện webite thiết kế Packmage

Giao diện webite thiết kế Packmage

Giao diện webite thiết kế Packmage

Tính năng đặc biệt:

  • Kho tàng mẫu sẳn tất cả các loại hộp carton, thùng carton phổ biến.
  • Sử dụng mẫu và tinh chỉnh lại kích thước, màu sắc chất liệu.
  • Tải file logo hoặc hình ảnh trực tiếp lên phần mềm để mô phỏng 3D hộp giấy.
  • Có cả mô phỏng hộp giấy, thùng carton dưới dạng 3D.

Mặc dù là trang website sử dụng trực tuyến nên bạn cần phải đăng ký và đăng nhập. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn bắt buộc bạn phải trả phí để được sử dụng. Nhưng với các nhu cầu cơ bản và đơn giản, với tính năng miễn phí cũng đủ để đáp ứng nhu cầu cơ bản về thiết kế thùng carton.

Phần mềm thiết kế hộp giấy chuyên nghiệp

Bên dưới đây là các phần mêm dùng để thiết kế bản truyền thông hợp giấy, cũng như 3D của hộp giấy. Trước khi chúng được chuyển qua khâu làm khuôn in để sản xuất hộp giấy, hộp carton.

AI ( Phần mềm Adobe illustrator)

Là một phần mềm thiết kế, vẽ vector mạnh mẽ chuyên xử lý và thiết kế đồ họa. Sử dụng các đường vector có giới hạn, đối tượng hình học, text để tạo thành một đối tượng vector để in ấn để thiết kế thùng carton.

Với chức năng ưu việt trên, Ai cũng là một trong các phần mềm được sử dụng làm phần mềm thiết kế hộp giấy, thùng carton phổ biến nhất hiện nay. Được dùng để thiết kế các bản thùng, giấy maket, layout và được thể hiện chi tiết các thông tin kỹ thuật cần thiết.

Thiết kế hộp giấy bằng Ai

Thiết kế hộp giấy bằng Ai

Thiết kế hộp giấy bằng Ai – thiết kế thùng carton

Ngoài ra, phần mềm Adobe AI không có chức năng trong việc xử lý chỉnh sửa hình ảnh. Chính vì vậy nó cần được kết hợp của người anh là Photoshop mới làm ra được các bản thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh có sử dụng hình ảnh và hiệu ứng nâng cao.

Photoshop ( Phần mềm Adobe Photoshop)

Cũng xuất phát từ Adobe. Photoshop với điểm mạnh và tập trung vào việc xử lý và chỉnh sử hình ảnh. Tạo các mocckup, được sử dụng trong thiết kế các tác phẩm nghệ thuật, thời trang hay thiết kế khối.

Tương tự như AI, PTS có sức mạnh về chỉnh sử hình ảnh hơn. Do đó, 2 bộ đôi này phải được kết hợp với nhau khi thiét kế các sản phẩm cả 2D, 3D để cho ra tác phẩm hoàn thiện.

Phần mềm CorelDRAW

Cũng là phần mềm biên tập đồ họa vectơ giống như illustrator đều làm vẽ minh họa, và thiết kế thùng carton bằng vector nhưng về thao tác, xử lý, sự tương thích với các phần mềm khác thì khác nhau. Một khác biệt dễ nhận thấy khác chính là Corel hỗ trợ lệnh in, máy in thao tác trực tiếp trên phần mềm. Trong khi đó Ai lại có ưu thế về độ chính xác trong in. Có nghĩa là sản phẩm cuối cùng ít bị lỗi, nên Corel thường được dùng để thiết kế bản maket làm đầu vào cho hệ thống sản xuất.

Phần mềm AutoCAD

Là phần mêm ứng dụng trong CAD để vẽ cơ bản kỹ thuật bằng vector 2D hay bề mặt 3D. Về cơ bản, vẫn có thể dùng AutoCAD để thiết kế bao bì. Nhưng đối với phần mềm này sẽ phù hợp hợp với ngành cơ khí và kiến trúc hơn.

Phần mền thiết kế bao bì chuyên dụng

Bên cạnh sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hinh ảnh, vẽ hình ảnh bằng có vector để thiết kế thùng carton. Dưới đây là danh sách phần mềm thiết kế chuyên dụng được các đơn vị sản xuất thiết kế sử dụng thường xuyên và đương nhiên phải mất phí để được sử dụng nhé!

Phần mềm Artios CAD

Artios Cad là một trong các phần mềm thiết kế thông dụng và tốt nhất để làm bao bì, bìa cứng và thùng giấy gợn sóng. Nó cung cấp một thư viện lớn gồm các khuôn cắt như ECMA và FEFCO tiêu chuẩn. Phần mềm này là một giải pháp hoàn chỉnh cho phép bạn thiết kế các mẫu cắt bế, mô hình 3D và bố cục bao bì để in thiết kế thùng carton. Bên cạnh đó, Nhà sáng lập nên phần mềm Esko cũng cung cấp một loạt các plugin cũng tương thích với phần mềm bộ Adobe.

Phần mềm Impact

Impact của nhà phát triển Arden Software cũng là một giải pháp tốt nhất trong thiết kế bao bì. Phần mềm này cho phép tạo bố cục bao bì sẵn sàng in, mô phỏng và mô hình hộp 3D. Bạn cũng có thể so sánh các mẫu bao bì 3D có sẵn trong các cửa hàng của họ và có thể cạnh trạnh trức tiếp với các mẫu cảu đối thủ.

Phần mềm Kasemake

Được tạo ra bởi một công ty phần mềm của Anh, Kasemake được thành lập lên để thiết kế bao bì và hiển thị theo FEFCO, ECMA, FSDUs. Bạn có thể import và outport các tệp AutoCAD và Illustrator. Khi sử dụng phần mềm này với phiên bản trả phí cao cấp, nó sẽ mang cho bạn về trình quản lý công việc để cải thiện và tối ưu hóa tổ chức giữa nhóm bán hàng và nhóm thiết kế.

Nếu bạn là dân chuyên thiết kế bao bì, ấn phẩm để in ấn thì sử dụng các phần mềm trên. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực nay thì sửu dụng Packmage để làm quen trước nhé. Vì nó có thể phục vụ được các nhu cầu cơ bản nhất rồi. Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về các phần mềm thiết kế thùng carton cho người không chuyển và chuyên nghiệp. Chúng tôi hi vọng các phần mềm sẽ giúp bạn có một bản thiết kế phù hợp nhất nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Phần mềm thiết kế là gì?

Là một phần mềm chuyển dựng, các bản cần phải vẽ hoặc tạo thành trên máy tính.

Phần mềm thiết kế cho newbie là phần mềm nào?

Là :Packmage. Trang Website: packmage.com

Phần mềm dành cho người mới?

Photoshop(PTS_, illustrator(AI), AutoCAD, CorelDRAW

By jpweb -
5/5 - (11 bình chọn)

Thông tin khác