• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Giấy Kraft là gì? Ứng dụng của giấy Kraft thường ngày

Giấy Kraft là gì? Là một loại chất phổ biến được dùng được trong việc sản xuất các ấn phẩm để đóng gói sản phẩm. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những ứng dụng của giấy Kraft trong cuộc sống hiện nay. Tuy nó được sử dụng rất phổ biến nhưng hầu hết chũng ta vẫn chưa nắm rõ về những đặc điểm và ứng dụng của chất liệu này. Ví lý do trên, bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có thể hiểu được về định nghĩa giấy Karft là gì? Cũng như các đặc điểm và ứng dụng của chúng trong đời sống hiện nay. Đặc biệt, nếu như bạn đang có và nhu cầu in các sản phẩm dùng Giấy Kraft là gì thì cũng tôi sẽ có thể gợi ý cho bạn xưởng sản xuất bao bì chất lượng và uy tín tại TPHCM.

Giấy Kraft là gì? Ứng dụng của giấy Kraft thường ngày

Định nghĩa giấy kraft là gì?

Giấy Kraft có cái tên thân thuộc là giấy xi măng. Loại giấy này được làm từ loại bột giấy gồm các thành phần hóa hộc của gỗ mêm, sau đó được xử lý qua công đoạn Kraft. Qua đó, trong quá trình sản xuất giấy có thể được đốt và tái chế sinh nhiệt. Vì vậy có thể tiết kiệm được nguồn đốt tái sinh nhiệt. Vì vậy có thể tiết kiệm được nguồn năng lượng rất hiệu quả. Và giấy này cũng có một tên gọi khác là giấy tái sinh.

Màu sắc của chúng thường có hai màu là nâu vàng và trắng. Màu nâu vàng nhạt được sản xuất từ sợi Xenlulozo, và chúng được xử lý qua muối Natri Sunphat. Không cần phải qua các công đoạn bằng phương Sun-Phit. Loại giấy tự nhiên thường có màu nâu vàng, nhưng thường được tẩy trắng để sản xuất thành loại giấy trắng cho học sinh.

Một số đặc điểm nổi bật của giấy kraft

 • Với đặc tính giấy là có độ bền, dẻo dai, dễ ăn mực, nguyên vật liêu thô và chống thắm tốt.
 • Giấy cũng là một nguyên vật liệu dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên và dễ dàng tẩy trắng để tái chế và sản xuất ra các loại giấy thường dùng. Khả năng tái chế của giấy là có thể 100% nên cực kỳ an toàn trong moi trường thiên nhiên.
 • Giấy sẽ có định lượng từ 80 – 400 gsm/m2.
 • Loại giấy này thường có màu tự nhiên của giấy Kraft là màu vàng. Cũng có thể tùy vào phần trăm thành phần khác nhau của chất liệu giấy mà màu tự nhiên hay màu vàng, nâu đen hay vàng xám. Ngoài ra bạn có thể tẩy màu để tạo nên loại giấy có màu kem, vàng xám, hoặc màu trắng ngà bằng công nghệ hóa học.
 • Chúng ta có thể ép kim và dập nổi lên bề mặt nên việc in ấn những họa tiết lên giấy rất dễ dàng mà không cần quá phức tạp.
 • Và chúng sẽ không yêu cầu về hình thức hay kỹ thuật sản xuất do đó giá thành rẻ, vì thế mà giấy Kraft ngày càng thông dụng trên thị trường.
Một số đặc điểm nổi bật của giấy kraft

Một số đặc điểm nổi bật của giấy kraft – Giấy Kraft là gì? 

Ưu điểm của loại giấy kraft

 • Chúng có khả nặng hút ẩm và thấm dầu cao, và thường được sử dụng làm các bao bì thực phẩm.
 • Vì là nguyên vật liệu là giấy nên khả năng sinh ra các chất độc hại khi chịu được nhiệt độ cao và sử dụng an toàn khi làm bao bì thực phẩm.
 • Và chúng có khả năng tái sử dụng cao và giúp cho người sử dụng có thể tái sử dụng lại chúng.
 • Chúng dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên đây cũng được xem là giải pháp trong công cuộc các chiến dịch bảo vệ môi trường.
 • Được sử dụng rộng rãi, và thông dụng và ứng dụng được nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Chúng có màu sắc tự nhiên và được xem là màu vintage và cần phải tẩy trắng hay nhuộm. Vì vậy chúng cực kỳ an toàn cho sức khỏe con người.
 • Ngoài ra chúng có sự dẻo dai và chịu được lực giúp cho việc chứa đựng hay bảo quản hàng hóa.
 • Và điều cuối và cũng quan trọng là với chi phí cực kỳ rẻ, giúp các doanh nghiệp.
Ưu điểm của loại giấy kraft

Ưu điểm của loại giấy kraft – Giấy Kraft là gì? 

Phân loại giấy Kraft hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại giấy Kraft khác nhau, do đó ta có thể phân loại chúng ta theo các yếu tố đặc trưng như màu sắc, định lượng và độ day hay mọng của giấy.

Phân loại theo màu sắc đặc trưng

Màu sắc đặc trưng được dùng phổ biến là màu nâu vàng và màu nâu sáng. Ngoài ra, túi giấy Kraft có thể ứng dụng công dụng tẩy màu hóa học & có những màu sắc như màu đỏ, xám, hồng, đen… Tuy nhiên các ấn phẩm này được dùng phổ biến hiện nay vẫn có màu vàng do là màu đặc trưng và dễ dàng nhận biến của chất liệu này.

Phân loại theo định lượng và độ dày/mỏng

 • Nếu giấy Karft có độ dày lớn và có định lượng lớn hơn 170g/m²: sẽ sử dụng để in các ấn phẩm như hộp bánh, hộp quà cao cấp, được dùng làm bao bì chuyên cung, bìa cứng, và giấy tập viết cho học sinh,…..
 • Nếu giấy Karft có độ dày lớn và có định lượng từ 150 – 170g/m²: loại này thường được sử dụng làm các hộp giấy mỏng đựng những sản phẩm có khối lượng nhẹ, hoặc hộp đường quà đơn giản,…
 • Giấy kraft mỏng có định lượng trong khoảng từ 70-95g/m²: hay được dùng để làm giấy lót và gối sản phẩm, túi chứa xi măng hoặc những loại giấy gói hàng, gói quà,…

Ứng dụng của giấy Kraft vào đời sống hằng ngày

Túi đựng hạt cà phê

Các nhà hàng, quán cafe, khách sạn theo trường phái thiết kế cổ điển hoặc theo phong cách vintage. Vì vậy giấy kraft được xem là sự một chọn lựa hàng đầu trong việc trang trí cũng dùng để đóng gói hàng hóa. Và chúng cũng dễ dàng tái sử dụng dễ dàng,

Túi đựng hạt cà phê

Túi đựng hạt cà phê – Giấy Kraft là gì? 

Túi đựng bánh, thực phẩm

Vì tính ứng dụng của giấy Karft thông dụng nên việc sử dụng chúng để làm bao bì bảo quản thực phẩm, thức ăn nhanh nhưng một cách chăm chút, tỉ mỉ, của thương hiệu.

Túi đựng bánh, thực phẩm

Túi đựng bánh, thực phẩm

Túi đựng hàng hóa doanh nghiệp

Khi sử dụng giấy Karft làm các tui để đựng các loại hàng hóa của người kinh doanh, thì việc sử dụng chúng cũng được áp dụng. Vì nó dễ dàng tái chế và an toàn với môi trường.

Túi đựng hàng hóa doanh nghiệp

Túi đựng hàng hóa doanh nghiệp – Giấy Kraft là gì? 

Decal giấy dán sản phẩm

Sử dụng làm giấy decal dán lên bao bì sản phẩm. Cũng là một trong cách sử dụng giấy Karft hiệu quả.

Decal giấy dán sản phẩm

Decal giấy dán sản phẩm

Ngay cả gói hoa, gói quà, làm từ loại giấy này thì chúng ta vẫn cảm thấy rằng được sự sang trọng và đẹp mắt. Tờ rơi, brochure, quảng cáo cũng có thể được sử dụng làm từ loại giấy này để hạn chế rác thải độc hại ra môi trường mà vẫn có tính thẩm kỹ cực kỳ cao.

Giấy, tập, thiệp mời, bìa hoặc tranh – Giấy Kraft là gì?

Sách, vở, tranh, ảnh thường nhật cũng có thể được làm từ loại giấy này để có giá tương đối dễ chịu và giảm giá thành chi phí. Menu trong các nhà hàng được tái chế vẫn giữ được sự ngay ngắn, chuyên nghiệp & sang trọng.

Giấy, tập, thiệp mời, bìa hoặc tranh

Giấy, tập, thiệp mời, bìa hoặc tranh

Vì đây là chất liệu khá an toàn và dễ in ấn nên giấy Karft càng ngày được được ưa chuộng nên ứng dụng của chúng làm ra mọi loại bao vì cũng với hàng trăm kiểu dán đa dạng. Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Giấy Kraft là gì? Và ứng dụng của chúng. Ngoài ra Bao Bì Thành Hưng trực thuộc công ty Xe Tải Thành Hưng là một trong các xưởng sản xuất bao bì cho các doanh nghiệp và gây dựng được nhiều uy tín trên thị trường. Vị vậy nếu bạn cần thêm thông tin gì những sản phẩm liên quan đến bao bì giấy thì hiện hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Định nghĩa giấy kraft là gì?

Giấy Kraft có cái tên thân thuộc là giấy xi măng. Loại giấy này được làm từ loại bột giấy gồm các thành phần hóa hộc của gỗ mêm, sau đó được xử lý qua công đoạn Kraft. Qua đó, trong quá trình sản xuất giấy có thể được đốt và tái chế sinh nhiệt. Vì vậy có thể tiết kiệm được nguồn đốt tái sinh nhiệt. Vì vậy có thể tiết kiệm được nguồn năng lượng rất hiệu quả. Và giấy này cũng có một tên gọi khác là giấy tái sinh.

Phân loại giấy Kraft hiện nay?

Màu sắc, định lượng, độ dầy mỏng

By jpweb -
5/5 - (8 bình chọn)

Thông tin khác