• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Hàng kỳ gửi là gì? Tổng hợp điều lưu ý khi ký gửi hàng hóa

Một trong những nghề có triển vọng nhất hiện nay là ký gửi hàng hóa. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực này sẽ nâng cao kiến thức của bạn. Tại sao hôm nay chúng ta không cùng Xe Tải Thành Hưng tìm hiểu hàng kỳ gửi là gì? Ngoài ra, thông tin ngoại tuyến rất quan trọng!

Hàng kỳ gửi là gì? Tổng hợp điều lưu ý khi ký gửi hàng hóa

Hàng ký gửi là gì? Gồm ưu và nhược điểm của hàng ký gửi

Ký gửi là quá trình chủ sở hữu tài sản chuyển giao cho người nhận ký gửi, theo các điều khoản của thỏa thuận, quản lý tạm thời tài sản của mình. Hình thức ủy thác này đã được pháp luật Việt Nam chế tài và cho phép. Nói một cách đơn giản, ký gửi là khi người ký gửi yêu cầu người nhận hàng phải giao hàng thay cho mình và trả tiền bồi thường đúng như những gì hai bên đã thỏa thuận.

Bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không, bạn có thể ký gửi hàng hóa và đồ dùng cá nhân. Khi có mặt hàng cần bán, bạn có thể mang đến cửa hàng hoặc kho ký gửi và nhờ ban quản lý hỗ trợ bán hoặc thanh lý.

Ưu và nhược điểm của hàng ký gửi là gì?

Ưu điểm

 • Với sự hỗ trợ của người nhận hàng, người gửi hàng (bên vận chuyển) có thể nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình (vận chuyển hoặc bán các mặt hàng).
 • Khi lựa chọn hình thức kinh doanh độc đáo này, người nhận ký gửi không bắt buộc phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào hoặc chỉ một số tiền nhỏ.

Nhược điểm

Vì bạn phải theo dõi các hoạt động như nhận hàng, trả hàng, thanh toán nên việc quản lý hàng hóa cũng khá khó khăn. Bạn sẽ phải “đau đầu” về cách xử lý hàng kỳ gửi là gì nếu chúng có sai sót, hư hỏng. Không phải tất cả hàng hóa đều nên được ký gửi, và không phải tất cả hàng hóa đều được phép ký gửi bởi người nhận hàng. Sau đây là danh sách những thứ bạn không nên ký gửi hàng hóa:

Nhược điểm hàng ký gửi

Nhược điểm hàng ký gửi

 • Bởi vì không ai có thể hứa rằng bạn sẽ được đền bù trong trường hợp mất mát hoặc mất mát, bạn không nên gửi tiền mặt, vàng hoặc những thứ có giá trị tương đương. Ngoài ra, người nhận hàng sẽ không lấy loại mặt hàng này.
 • Các mặt hàng dễ vỡ không nên chuyển đi xa như gương, kính, … hiếm khi được đơn vị vận chuyển đến nhận vì có nguy cơ hư hỏng đáng kể khi chuyển.
 • Trước khi hàng kỳ gửi là gì, bạn cũng nên nghĩ đến việc mua các mặt hàng liên quan đến công nghệ và điện tử, chẳng hạn như máy tính, máy ảnh, sạc. Những đơn hàng này vẫn sẽ được giao cho người nhận hàng, nhưng không thể đảm bảo 100% độ an toàn.
 • Các mặt hàng liên quan đến thực phẩm cũng không nên được chấp nhận ký gửi vì chúng có thời hạn sử dụng ngắn và sẽ hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc vô dụng nếu chúng được vận chuyển quá lâu.
 • Những lọ mỹ phẩm mỏng manh như sơn móng tay và nước hoa nên tránh bị đổ. Để an toàn, bạn nên nhờ người khác mang thứ này về nhà, giống như khi dùng thuốc.
 • Nhiều người thỉnh thoảng cần ký gửi chìa khóa nhà và chìa khóa xe, nhưng đơn vị ký gửi thường không chấp nhận những đơn đặt hàng này vì họ sẽ không thể thay thế chúng trong trường hợp bị mất hoặc mất cắp.
 • Một loại tài liệu khác không nên ký gửi là hộ chiếu; Người nhận hàng không những không hỗ trợ bạn vận chuyển mà còn không đổi tiền để trả cho người tiêu dùng nếu nó bị thất lạc hoặc mất cắp. Hành động tốt nhất là không bao giờ để lại hộ chiếu của bạn.

Ngoài ra còn có nhiều thứ bổ sung bị cấm gửi hoặc không nên gửi một cách rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định trước khi ký gửi một thứ gì đó vì mỗi đơn vị ký gửi sẽ có những quy định riêng biệt.

Những điều cần nhớ hàng ký gửi

Những điều cần nhớ hàng ký gửi

Những điều cần phải nhớ về hàng ký gửi

 • Trước và sau khi được nhận, các mặt hàng ký gửi luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Khi bạn chấp nhận lô hàng của khách hàng với tư cách là người nhận hàng, hãy ghi nhớ những điều sau:
 • Hàng hóa ký gửi phải luôn được đóng gói chắc chắn; Điều cần thiết là phải chụp ảnh và niêm phong cẩn thận các mặt hàng trước khi vận chuyển để đảm bảo rằng không có bất kỳ va đập hoặc hư hỏng nào trong quá trình vận chuyển.
 • Trước khi trả sản phẩm cho người giao hàng, bạn phải có biên nhận hoặc phiếu xác nhận rằng chúng đã được giao đúng như ý muốn. Khi lô hàng có tập hợp giá trị và người nhận được yêu cầu thanh toán, các biên lai này sẽ được sử dụng.
 • Để người gửi hàng có thể xác định giá chính xác phải trả cho mặt hàng của mình, các lô hàng phải được cân và ký gửi.
 • Khách hàng phải lưu giữ tất cả hồ sơ và thông tin liên quan đến đơn đặt hàng của họ để trong trường hợp có vấn đề, họ có thể sử dụng hồ sơ để hỗ trợ trường hợp của mình và giải quyết vấn đề.

Thông tin cơ bản liên quan đến hàng kỳ gửi là gì? Danh sách các mặt hàng không nên ký gửi, cũng như những lợi ích và hạn chế của việc ký gửi. Các thông tin trên được Xe Tải Thành Hưng tổng hợp và cung cấp cho bạn. Chúng tôi hi vọng các thông tin này thật sự hữu ích cho bạn. Chúc có các kiến thức về hàng ký gửi và ký gủi hàng hóa thành công.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác