• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn & Thông Dụng Hiện Nay

Với xã hội phát triển không ngừng của xã hội như hiện nay. Ngành kinh tế tại Việt Nam đã bước sang một một trang mới. Kinh doanh hàng hóa, chiếm phần tỉ trọng cao. Do đó, thùng, bìa carton là một vật dụng không thể thiếu và cực kỳ quan trọng và cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất, và vận chuyển có nhu cầu về đóng gói hàng hóa cao và giao thương thương mại trong và ngoài nước.

Kích Thước Thùng Carton Tiêu Chuẩn & Thông Dụng Hiện Nay

Trong khi bạn mới mở doanh nghiệp, và cần nghiên cứu về thị trường, và bạn cũng tò mò về kích thước thùng carton hiện nay như thế nào. Cách tính kích cỡ thùng carton để phù hợp với hàng hóa của từng loại hàng hóa doanh nghiệp đang kính doanh. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Thành Hưng để biết thêm chi tiết về kích cỡ thùng carton thông dụng hiện nay nhé!

Đặc điểm của thùng giấy carton

Thùng carton là loại thùng được kết cấu từ giấy carton. Bình thường các lớp giấy carton sẽ có cấu tạo là 2 lớp giấy xen kẻ với 1 lớp sóng ở giữa. Được cấu tạo lớn, nhỏ hay nhiều lớp chia theo nhu cầu sử dụng của mỗi loại thùng.

Cũng như các loại khác, thùng caron sẽ chia ra nhiều lớp, nhiều loại. Và mỗi loại sẽ có những đặc tính và tiêu chuẩn thùng carton không giống nhau và thường được chia dựa theo các lớp sóng. – kích thước thùng carton

Phân loại thùng carton theo lớp

 • Thùng carton 3 lớp: sẽ được cấu thành từ 2 lớp giấy và 1 lớp sóng.
 • Thùng carton 5 lớp: thùng carton 3 lớp giấy, kết hợp 2 lớp sóng.
 • Thùng carton 7 lớp: là 4 lớp giấy, kết hợp với 3 lớp sóng.

Ngoài ra cũng có thể nôm na gọi nó là hộp carton sóng. Thùng carton còn được chia dựa theo nhiều loại thùng cũng như chất lượng giấy. Tùy theo nhu cầu sử dụng để vận chuyển hàng hóa sẽ chọn loại thùng cho phù hợp nhất.

Công dụng của thung carton

Hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất hàng hóa. Thùng carton được sử dụng vô cùng phổ biến vì nó mang tới nhiều công dụng như:

 • Bảo quản, đóng gói hàng háo và hỗ trợ cho việc vận chuyển nhanh chóng và dễ dàng.
 • Quảng cáo thương hiệu khi in trên thùng về thông tin sản phẩn và doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua hình ảnh va chữ.
 • Góp phần bảo vệ môi trường sống hiệu quả vì thùng carton dược được hoàn toàn bàn bột giấy và đặc tính phân hủy cao.
 • Dễ dàng tái chế để làm các vật dụng với những thùng carton đã qua sử dụng.
 • Có thể tái sử dụng để làm đồ chơi trẻ em, và tận dụng một cách thông minh và tiện lợi.
Phân loại thùng theo lớp

Phân loại thùng theo lớp – kích thước thùng carton

Kích cỡ tiêu chuẩn của thùng carton 

Chúng ta cũng đều biết rằng thùng carton cũng có vai trò quan trọng trong cuộc số vì nó là một vật dụng dùng để đóng gói hàng hóa trong vận chuyển. Thuận lợi cho công việc kinh doanh và xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên, một trong các điều khó khăn lớn nhất của người sử dụng chính là tính kích thước tiêu chuẩn thùng carton để có được sản phẩm phù hợp nhất. Đảm bảo việc đóng gói hàng hóa vừa vặn. Không quá dư hoặc quá thiếu. Đễ dễ dàng hỗ trợ cho việc vận chuyển và bảo quản diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton 

Kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Mỗi thùng carton sẽ luôn được tính bằng một kích thước có nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Hơn thế nữa, chúng ta không biết rằng, kích thước được sử dụng thông dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất. Đó chính là kích thức phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết đó chính là Dài X Rộng X Cao – kích thước thùng carton: 

 • Chiều dài thùng: đây là kích thước của cạnh dàu hơn của mặt thùng.
 • Chiều rộng thùng: đây là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng.
 • Chiều cao thùng: đây là kích thước của cạnh vuông gốc với chiều dài và chiều cao của thùng.

Sỡ dĩ, viếc chúng ta cần tính toán chính xác và chi li về kích thước tiêu chùng thùng carton là để chúng ta tối ưu trong quá trình vận chuyển và đóng gói hàng hóa. Vì đã là kích thước chuẩn thì quá trình vận chuyển cũng như bưng bê sẽ không có sự lung lay hay va đập và ảnh hưởng đến hàng hóa.

Các kích cỡ thùng carton phổ biến

Không phải ai trong chúng ta khi lần đầu sử dụng thùng carton đều không biết phải chọn kích thước sao cho phù hợp với hàng hóa. Đây là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp đang rất quan tâm chính là các tiêu chuẩn thùng carton có bao nhiêu loại được sử dụng thông dụng hiện nay trong quá trình vận chuyển và đóng gói hàng hóa

Dưới đây là bảng về kích thước thùng carton thông dụng hiện nay và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Loại thùng carton thông dụng Kích thước thùng carton thông dụng
Thùng carton 5 lớp từ thái 60 x 40 x40
Thùng carton 5 lớp từ đài loan 45 x 45 x 40
Thùng carton 3 lớp 50 x 38 x 38
Thùng carton 3 lớp 47 x 36 x36
Thùng carton 3 lớp 52 x 35 x 40
Thùng carton 3 lớp 60 x 60 x 60
Thùng carton 3 lớp 50 x 50 x 50
Thùng carton 3 lớp 50 x 40 x 50
Thùng carton 3 lớp 40 x 22 x 40
Thùngcarton  3 lớp 60 x 40 x 40

Trên đây là các thông tin về kích thước thùng carton của Thành Hưng gửi đến cho bạn. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp cho mọi người nắm rõ và lựa chọn đúng kich thước tiêu chuẩn thùng carton để tối ưu trong vận chuyển và bảo quản hàng hóa nhé!.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Kích thước thùng carton được tính như thế nào?

Chiều dài thùng: đây là kích thước của cạnh dàu hơn của mặt thùng. Chiều rộng thùng: đây là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng. Chiều cao thùng: đây là kích thước của cạnh vuông gốc với chiều dài và chiều cao của thùng.

Bao bì Thành Hưng có cung cấp thùng với kích thước tiêu chuẩn không?

Dạ có. Thành Hưng cung cấp rất nhiều loại thùng với kích cỡ tiêu chuẩn và nhiều lớp đa dạng về các lớp sóng của thùng

By jpweb -
5/5 - (7 bình chọn)

Thông tin khác