• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Top 12 cách làm mát phòng trọ sinh viên hiệu quả nhất

Những người thuê nhà như sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân viên không có đủ không gian cần thiết để lắp điều hòa nhiệt độ và cảm nhận được cái nóng mùa hè là một vấn đề nhức nhối. Những chiếc quạt thông thường không thể giải quyết cái nóng mùa hè vì càng ngày càng nóng, có khi nhiệt độ lên đến 40 độ C. Vì vậy, Xe Tải Thành Hưng sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên về cách làm mát phòng trọ sinh viên rất thành công và được nhiều người quan tâm hiện nay.

Top 12 cách làm mát phòng trọ sinh viên hiệu quả nhất

1. Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ

Điều đầu tiên cần nhớ là tránh nấu ăn trong phòng hoàn toàn hoặc ít nhất là giảm nó xuống mức tối thiểu. Vì khi bạn nấu nướng trong phòng, các luồng khí nóng sẽ bị ngưng tụ bên trong không gian mà không có đường thoát ra ngoài khiến toàn bộ không gian càng nóng hơn. Điều này cộng với mùi thức ăn rất khó chịu của căn phòng.

Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ

Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ

2. Dùng đèn huỳnh quang thay thế đèn sợi tóc

Vì bóng đèn sợi đốt tỏa ra rất nhiều nhiệt nên việc sử dụng bóng đèn trong phòng trọ góp phần làm tăng nhiệt độ trong phòng. Do đó, bạn nên chuyển bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn compact để làm mát phòng trọ. Bóng đèn compact không chỉ giúp hạ nhiệt độ trong phòng mà còn giúp tiết kiệm kha khá điện năng.

Dùng đèn huỳnh quang thay thế đèn sợi tóc

Dùng đèn huỳnh quang thay thế đèn sợi tóc

3. Tắt những thiết bị điện khi không sử dụng

Sử dụng ít thiết bị điện hơn là chiến lược tiếp theo để làm mát không gian. Như các bạn đã biết, học sinh vật lý hiểu rằng khi điện năng hoạt động, nó sẽ chuyển hóa một phần thành nhiệt năng và một phần thành động năng và cơ năng. Do đó, một căn phòng có nhiều thiết bị chạy bằng điện sẽ sinh ra nhiều nhiệt hơn theo thời gian và việc làm mát phòng trọ trở nên khó khăn. Hạn chế sử dụng các thiết bị của bạn ở mức tối đa có thể và tắt mọi thiết bị điện không được sử dụng.

Tắt những thiết bị điện khi không sử dụng

Tắt những thiết bị điện khi không sử dụng

4. Kết hợp quạt và nước đá

Tôi cũng đã áp dụng kỹ thuật này để giữ mát trong suốt những tháng ấm áp khi tôi còn là sinh viên. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mua một ít đá mát, đặt vào chậu và đặt trước quạt. Quạt sẽ luân chuyển không khí trong phòng khi nó di chuyển hơi nước bốc lên. Làm mát phòng trọ trong phòng sẽ giảm đi đáng kể.

Kết hợp quạt và nước đá

Kết hợp quạt và nước đá – làm mát không khí

5. Mở, đóng của vào từng thời điểm

Điều này có thể làm giảm nhiệt độ của ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng lên đến 60% và là một kỹ thuật rất hiệu quả để làm lạnh phòng trọ vào mùa hè. Khi mặt trời sáng nhất, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bạn nên đóng cửa sổ để phòng tối và mở cửa vào buổi tối mát mẻ.

Một điểm nữa là bạn nên sử dụng rèm mỏng thường xuyên hơn là rèm dày. Để cảm thấy vừa mát mẻ, vừa tràn ngập ánh sáng mà vẫn không bị nóng bức, bí bách, hãy sử dụng rèm cửa mỏng.

Đóng của khi trời nắng nóng, mở cửa khi trời mát

Đóng của khi trời nắng nóng, mở cửa khi trời mát – để làm thoáng nhà cửa

6. Sử dụng các loại nệm đa năng

Thay toàn bộ chăn ga gối đệm bằng chiếu trúc hoặc chiếu làm mát là một giải pháp làm lạnh phòng trọ nhanh chóng và dễ dàng để bạn có một giấc ngủ ngon.

Sử dụng các loại nệm đa năng

Sử dụng các loại nệm đa năng – làm mát phòng trò

7. Vệ sinh phòng và sàn nhà

Ngủ trên sàn trong phòng lát đá cẩm thạch là một phương pháp tuyệt vời để giữ làm mát phòng trọ. Trước khi đi ngủ, bạn nên lau sàn 2-3 lần để làm mát sàn. Phương pháp đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng đá viên để đẩy nhanh quá trình làm mát trong khi bạn lau sàn. Sau đó, để sàn tự khô.

Vệ sinh phòng và sàn nhà

Vệ sinh phòng và sàn nhà

8. Trồng cây xanh cạnh phòng

Cây cối luôn có lợi cho con người chúng ta. Việc thêm cây vào không gian sẽ giúp không gian mát mẻ hơn và giúp hạ nhiệt độ. Phòng trọ thường nhỏ, vì vậy để giảm bớt lượng ánh nắng chiếu vào, hãy chọn những chậu cây xanh nhỏ treo lủng lẳng trên cửa sổ.

Trồng một vài cây xanh cạnh phòng

Trồng một vài cây xanh cạnh phòng

9. Vứt, bỏ những vật dụng không cần thiết

Một không gian sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và mát mẻ hơn nếu nó chứa ít đồ đạc hơn. Để không gian thông thoáng và mát mẻ hơn, bạn cần loại bỏ những vật dụng không cần thiết ra khỏi phòng.

Vứt, bỏ những vật dụng không cần thiết

Vứt, bỏ những vật dụng không cần thiết

10. Làm mát cơ thể

Ngoài việc cách làm mát phòng trọ, nhà ở chúng ta cũng nên làm lạnh cơ thể. Uống nước lạnh sẽ chỉ làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể; thay vào đó, chúng ta nên uống nhiều nước lọc hoặc các loại nước hoa quả để giải nhiệt cho cơ thể.

Làm mát cơ thể

Làm mát cơ thể

11. Lựa chọn phòng hợp lý

Tránh những phòng trọ trên tầng cao nhất, những phòng lợp mái tôn, tường tối om khi tìm nhà trọ. Vì tường và mái tôn sẽ hấp thụ ánh nắng và làm tăng lượng nhiệt trong không gian.

Lựa chọn phòng hợp lý

Lựa chọn phòng hợp lý

12. Sử dụng quạt điều hòa, máy điều hòa

Bạn có thể làm mát phòng bằng quạt điều hòa nếu có thêm một vài tiêu chí. Bạn đã có một chiếc quạt làm mát vì quạt điều hòa hiện nay có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 1,5 đến 2 triệu. Mặc dù việc này không được khuyến khích cho các bạn tân sinh viên, nhưng nếu các bạn đã có kinh tế. Thì việc sắm máy điều hóa không khí là một chuyển hiển nhiên.

Sử dụng quạt điều hòa, máy điều hòa

Sử dụng quạt điều hòa, máy điều hòa

Trên đây là tổng hợp Top 12 cách làm mát phòng trọ sinh viên có diện tích hẹp, hiệu quả nhấtXe Tải Thành Hưng mang lại cho bạn. Chúng tôi hi vọng các kiến thức trên có thể là giải pháp cho bạn trong những ngày hè ôi bức, nóng, và bực bội. Cám ơn các bạn đã đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách làm mát phòng trọ thông dụng nhất?

1. Hạn chế nấu ăn trong phòng trọ. 2. Dùng đèn huỳnh quang thay thế đèn sợi tóc. 3. Tắt những thiết bị điện khi không sử dụng.

Có nên làm mát cở thể không?

Có, chúng ta cũng nên làm giảm nhiệt độ cơ thể.

Có nên sử dụng máy điều hòa để làm mát phòng trọ khi còn là sinh viên?

Nếu các bạn có kinh tế thì nên sử dụng thay cho quạt.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác