• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các mẹo chuyển nhà chuẩn nhanh nhất hiện nay

Chuyển nhà là hoạt động gồm hàng loạt các công việc dọn dẹp, sắp xếp, đóng gói, tháo ráp đồ đạc. Việc này sẽ làm bạn rối bời, gây ra sai sót, đổ vỡ. Vì vậy với 20 mẹo cực đơn giản mà Xe Tải Thành Hưng dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp công việc như mẹo chuyển nhà một cách khoa học và chuyên nghiệp hơn để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian sớm nhất.

Các mẹo chuyển nhà chuẩn nhanh nhất hiện nay

Tổng hợp các mẹo chuyển nhà Xe Tải Thành Hưng

Chọn thời điểm thích hợp

Chuyển nhà đối với những người đang thuê nhà ở hoặc là người mới chuyển đến nơi sinh sống, Là một việc cực kỳ quan trọng, mang lại niềm vui, và sự khởi đầu cho các thành viên trong gia định. Vì vậy bạn cần phải dự trừ và lên kế hoạch thật kỹ càng cho việc này.

Trước khi chuyển nhà tầm 1 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để hoàn thành tất cả các công việc càn thiết trước khi chuyển đi. Và tốt nhất trong việc chuyển nhà là xem được ngày lành tháng tốt.

Hãy tính toán thật kỹ và cân nhắc về các phương pháp xem hướng và thời điểm nào tốt nhất cho việc chuyển nhà. Bạn cần tính toàn những món đồ cần vứt đi và những món đồ cần phải đóng gói và chuyển sang nhà mới và lên kế hoạch thật chị tiết. Đừng tiếc những bộ quần áo lỗi thời, dụng cụ nhà nhếp đã quá cũ,….

Đóng gói đồ đạc bằng cách nào?

Nếu như bạn có điều kiện mà không muốn nhiều quá nhiều thời gian cho việc đóng gói đồ đạc thì tốt nhất sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Khí bạn sử dụng này, họ sẽ thay thế bạn đóng gói đồ vật, và đảm bảo di chuyển đồ đạc an toàn.

Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn, thì các bạn nên mua hoặc tái sử dụng các loại thùng carton đã qua sử dụng, rồi tự đóng gói những vật dụng cần thiết. Trên thực tế, nếu bạn muốn chủ động trong việc đóng gói đồ đạc vẫn tốt hơn là nhờ người khác. Vì bạn là người hiểu rõ nhất các mốn đồ trong nhà của mình. Hơn nữa, chỉnh tay bạn đóng gói đồ đạc của bạn sẽ giúp bạn xác đinh rõ rằng đồ đạc, nhớ vị trí đồ đạc đã đóng gói tốt hơn. Việc này giúp cho bạn khi chuyển về nhà mới và ổn định cuộc sống mới nhanh hơn.

Lên danh sách các đồ đạc cần mang đi

Khi bạn lên danh sách những đồ vật cần mang đi thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát những đồ đạc khi chuyển nhà mới. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo không bỏ soát bất kỳ món đồ nào khi đã lên danh sách.

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Hãy sắp xếp và chia các công việc don dẹp ra làm nhiều phần nhỏ. Nên chọn dọn dẹp phòng cá nhân, tiếp đó đến đến dọn đến tủ quấn áo. Bạn có thể sắp xếp các trình tự nào bạn thích. Nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học của chúng toi bày ra chính là: thu dọn đồ dùng vặt trước, sau đó tới đồ lớn, và tiếp đến những việc khác.

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói

Trước khi đóng gói đồ đạc thì bạn nên chuẩn bị sẳn những vật dụng cần thiết cho việc dọn nhà như thùng carton, băng dính, bộc xốp, dao rọc giấy, kìm búa, vít 3 ke, máy khoan điện,..

Các đồ liên quan nên để gần nhau

Khi bạn tháo các thiết bị đèn, quạt, máy móc, chúng ta cần tháo trước các ốc vít hoặc các phụ kiện và bỏ chúng vào một túi nhỏ. Sau đó cho chung với đồ thiết bị vào thùng carton để đóng gói. Nhớ kèm theo những loại ốc vít này, để chắc chắn hơn là dùng dây rút, rút lại một vách nào đó để có định. Có như vậy bạn sẽ không bị lạc đồ và dễ dàng tìm kiếm được những thức bạn cần khi chuyển qua nhà mới.

Khi tháo đèn, quạt, máy móc, cần bỏ ốc vít hoặc các phụ kiện vào một túi đựng nhỏ, sau đó khi cho đồ vào thùng carton đóng gói, nhớ cho túi ốc vít này vào chung, để đảm bảo hơn có thể dùng dây cột chúng dính lại với nhau. Có như vậy các thiết bị và ốc vít mới không bị mất và bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được những thứ bạn cần khi dọn tới nhà mới. Với các đồ gia dụng với các loại dây cắm đi kèm, máy tính kèm với thùng máy, các loại dây – bàn phím – chuột, tivi và romote, chúng ta cần phải kèm theo hoặc rút chúng vào chung với nhau

Nhớ chụp hình dây nối các thiết bị điện tử trước khi rút

Không phải ai cũng thành thạo sử dụng các thiết bị điện như truyền hình, tivi,…. Hãy nhớ chụp hình các khớp dây kết nối để sau khi vận chuyển, bạn sẽ lắp đặt chúng lại thật chính xác,  tránh không nhầm lẫn gây hư hại.

Mẹo gấp và đóng gói quần áo

Mẹo gấp và đóng gói quần áo

Khi đóng gói quần áo hãy tìm kiếm các túi nilon bự và sạch(nên chọn các loại túi nilon có màu trong suốt hoặc màu trắng để không để lem màu trên mau trên quần áo) Sau đó để trên nguyên móc vào quấn chúng lại với nhau.

 

Vậy khi chuyển vào nhà mới, bạn chỉ cần treo quần áo lên, xé và tháo bỏ túi nilon. không cần phải xếp từng cái một và đi giặt quần áo lại.

Đánh dấu trên thùng carton

Với mẹo này, khi bạn đánh dấu vào thùng caron. Với việc sẽ giúp cho bạn phân biệt được các thùng carton với những thùng khác. Nếu kỹ lưỡng hơn thì hãy liệt kế các vật dụng được chứa trong thùng carton. Nhờ đó bạn có dễ dàng tìm được đồ đạc khi sắp xếp và hoàn thành việc dọn nhà.

Rã đông tủ lạnh

Trước khi chuyển nhà thì tủ lạnh buộc phải trong trạng thái khô ráo thì mới đảm bảo an toàn. Do đó bạn hãy nhớ xử lý hết thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước 1 tới 2  ngày hoặc ít nhất là 8 tiếng nhé!

Và sau khi vận chuyển tới nhà mới, bạn nên để yên tủ lạnh tại vị trí mới ít nhất là 3 tiếng rồi hãy cắm điện sử dụng.

Lên sơ đồ vị trí đồ đạc ở nhà mới

Khi dọn tới nhà mới bạn muốn sắp xếp giường góc nào, hoặc đặt tủ lạnh vào vị trí nào, máy giặt và gắn máy lạnh ở đâu địa điểm nào… Hãy suy tính kỹ lưỡng hoặc tốt hơn là vẽ sơ đồ trước khi về nhà mới và ghi chú kỹ, đặc biệt là các đồ có kích thước lớn và nặng.

Lên sơ đồ vị trí đồ đạc ở nhà mới

Lên sơ đồ vị trí đồ đạc ở nhà mới

Vậy là khi xe tải chuyển nhà tới nơi, bạn chỉ cần hướng dẫn mọi người sắp xếp đồ đạc theo sơ đồ sẵn có, không nên “để tạm góc nào đó” rồi lại sau này phải nhờ thêm người điều chỉnh tới lui.

Dán băng keo lên gương

Khi di chuyển trong chuyển nhà, gương là vật dễ bị xê dịch, nhưng với xê dịch lớn có thể làm gương bung ra khỏi khung và vỡ. Mẹo hay dành cho bạn là dán băng dính theo hình chữ X sau đó khi quấn màng PE và đóng gói. Việc này giúp giữ gương được giữ cố định và hạn chế được việc gây vỡ gương.

Đóng gói đồ dễ vỡ

Dùng xốp bóng, túi giấy để đóng gói ly tách. Bạn cũng có thể tận dụng khăn mặt đã qua sử dụng, khăn bông, quần áo để bọc ly, đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh trước khi cho vào thùng carton

Cố định tủ đồ

Bàn học, tủ quần áo thường có các ngăn kéo nhỏ. Bạn cần quấn màng PE hoặc dán băng dính xung quanh để cố định, giúp chúng đóng kín không bị đẩy ra khi di chuyển.

Lưu ý trước khi quấn màng chúng ta có thể tháo các tay cầm nhô ra, nếu không chúng sẽ dễ bị cong vênh hoặc vướng víu, thận chí gãy khi chuyển nhà.

Chuyển và sắp xếp đồ lên xe

Để tránh đồ đạc bị hư hại, bạn nên chuẩn bị giấy carton để làm lớp lót, dây ràng, dây dù dễ dàng cố định,… để bảo vệ đồ đạc. Khi sắp xếp đồ lên xe, nên tuân thủ nguyên tắc đồ nặng, cồng kềnh (máy giặt, máy rửa chén, ghế sofa,…) xếp lên trước gần đầu xe nhất có thể, sau đó đến các món đồ nhẹ nhàng hơn, tránh lực đè nặng lên đồ vật phía dưới. Hãy để những món đồ dễ vỡ riêng một góc.

Đây là các mẹo chuyển nhà của Xe Tải Thành Hưng gửi đến cho bạn. Nếu các tạn dụng các mẹo này trước khi chuyển nhà thì việc chuyển nhà sẽ nhanh chóng hơn, có thể hoàn thiện trong ngày nếu các đồ vật của các bạn đã được chuẩn bị trước như mẹo. Nếu cần thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác