• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế thùng carton chuẩn nhất

Tiêu chuẩn thiết kế thùng carton gồm những tiêu chuẩn nào? Doanh nghiệp hoặc đơn vị sản xuất đã thật sự nắm chưa? Thùng carton là một trong các loại bao bì được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực vận chuyển cũng như sản xuất. Đây là một vật dụng vô cùng quan trọng. Vậu tiêu chuẩn thiết kế giấy carton gồm những yếu tố nào? Hãy xem qua bài viết dưới đây của Thành Hưng đê tham khảo rõ nhất nhé!

Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế thùng carton chuẩn nhất

Vì sao cần phải nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế bìa carton?

Thùng carton được sử dụng với mục đích chính là đóng gói sản phẩm để đảm bảo an toàn khi vận chuyển, xuất nhập khẩu hoặc giao hàng. Nếu trong thiết kế thùng carton có vấn đề thì những quy trình sau chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Không những vậy, mỗi thùng carton khác nhau sẽ cần đến những loại thùng carton khác nhau. Như vậy, mỗi khi có nhu cầu vận chuyển phải tìm hiểu đầy đủ các tiêu chí trong thiết kế giấy carton. Để tương thích giữa hàng hóa cần đóng gói và thùng carton bên ngoài.

Những tiêu chuẩn thiết kế thùng carton cần chú ý

Để chắc chắc được hiểu quả khi đóng gói hàng hóa, thì doanh nghiệp cần phải chú ý đến những tiểu chuẩn dưới đây khi thiết kế bìa carton.

Kích thước thùng carton

Đây là một trong những yếu tố đâu tiên và vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng cách đóng gói hàng hóa mà còn đến tính thẩm mỹ. Mà cũng là bộ mặt thương hiệu khi xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng và liên quan đến chi phí đóng gói. Nếu lựa chọn thùng carton  vừa vặn hoặc không đúng kích thường sẽ làm cho  thùng carton có chi phí tăng cao hơn. Như vậy, giá thành sản phảm của có thể bị đội lên cao hoặc thậm chí lợi nhuận bị giảm lại.

Khi sản xuất kích thước của thùng carton không có một quy chuẩn chính xác. Vì mỗi hàng hóa cần đóng gói sẽ có một độ chính xác nhất định. Vì thế các doanh nghiệp phải đo đạc loại hàng hóa bên trong trước.

Kích thước thùng carton

Kích thước thùng carton – thiết kế thùng carton

Hình dạng của thùng carton

Một số hình dạng chuẩn như hiện này là hộp vuông, chữ nhật hoặc hộp âm dương. Thùng carton có đáy gài, nắp chồm….Bên cạnh đó, có một vài ngành hàng đặc thù còn sử dụng dạng thùng có quai xách, thanh nẹp giấy hoặc dây đai,… Những dạng hộp này sẽ là một phụ kiện đi kèm chắc chắn đảm bảo an toàn hơn trong quá trình vận chuyển. Đây là tiêu chuẩn thiết kế thùng carton doanh nghiệp  cần quan tâm.

Các lớp của thùng carton

  • Đối với những loại hàng hóa có trọng lượng nặng thì cần phải sử dụng thùng carton chịu được lực để đóng gói. Hầu hết những loại thùng này sẽ có thiết kế thùng carton nhiều lớp ví dụ như 3 5 7 lớp chuyên dụng để vận chuyển.
  • Thùng 3 lớp: là loại thùng được có 3 lớp giấy gồm mặt trong mặt ngoài và một lớp sóng hình sinh. Đôi với hàng hóa không có khối lượng nặng thì sử dụng thùng 3 lớp.
  • Thùng carton 5 lớp: Loại thùng 5 lớp sẽ được sử dụng cho sản phẩm có trọng lượng và kích thước vừa và lớn. 5 lớp thùng carton này vẫn là giấy được ghim với nhau. Tuy nhiên, bên trong chúng sẽ có 2 lớp sóng được kết hợp với nhau từ các lớp sóng A, B, C, D, E. Lớp này có khả năng chịu đựng đến độ va đập và bảo quản hàng hóa bên trong.
  • Tuy nhiên, đối với thùng 7 lớp thì sẽ là loại thùng đặc biệt sử dụng cho một số ngành nghề riêng biệt.

Màu sắc của thùng carton

Thùng carton được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó cũng có thể in được nhiều màu sắc đa dạng. Tùy theo yêu cầu thiết kế thùng carton mà đơn vị sản xuất sẽ có nhiều quyết định khác nhau. Mốt số doanh nghiệp khi chọn thùng thương sẽ lấy màu sắc đơn giản và không qua nổi bật. Thâm chí thường thì sẽ chọn thùng carton truyền thống với 1 tông màu nâu đơn giản.Tuy nhiên, chất lượng và màu sắc của thùng carton còn nói lên được sự chỉnh chu của đơn vị sản xuất trong qua trình đóng gói sản phẩm.

Họa tiết trang trí trên bề mặt

Đối với bề mặt trang trí họa tiết thì đó là một trong những tiêu chuẩn thiết kế thùng carton khi in ấn. Thường những thông tin trên thùng thường là thông tin sản phẩm, logo, tên công ty, và các ký hiệu liên quan đến vận chuyển. Và cũng có thể sử dụng theo những “cocept” theo mùa. Với chi tiết được in trên thùng sẽ không giới hạn bởi đơn vị sản xuất. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và định hướng của thương hiệu đó.

Màu sắc của thùng carton

Màu sắc của thùng carton

Khi thiết kế hình ảnh hoặc các thông tin trên thùng thường các doanh nghiệp sẽ quan trọng đến báo giá thùng carton. Giá cả thùng, sẽ quy định theo độ phức tạp của thiết kế, kích thước và số lớp. Như vậy, mỗi người sẽ dễ dàng chọn được đơn vị cũng cấp.

Một số kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn in và thiết kế thùng carton

Kỹ thuật in thùng carton Flexo

Flexo là phương pháp in ấn thùng carton cũng đang phổ biến hiện nay. Với kỹ thuật này, các thông tin quan trọng sẽ được in trực tiếp trên thùng. Với kỹ thuật này sẽ in được các đơn hàng có số lượng lớn. Tuy nhiên, giá để in loại thùng này cũng không quá cao, nhưng chất lượng từ hình ảnh tới màu sắc sẽ không được sắc nét vè rõ ràng.

Kỹ thuật in thùng carton offset

Có thể nói, kỹ thuật in offset là công nghệ in ấn và thiết kế thùng carton tiên tiến hiện nay. Nó có thể ap dụng được cho nhiều loại giấy kahsc nhau như, giấy duplex hay giấy karft. Có thể nói, Offset là công nghệ in ấn thiết kế giấy carton tiên tiến hiện nay. Với kỹ thuật này áp dụng cho nhiều loại giấy khác nhau như duplex hay giấy kraft. Và được kết hợp một lớp dầu bóng hoặc UV sẽ được phủ lên trên. Quá trình xử lý hoàn tất thì sẽ phủ lên lớp sóng xem kẻ khi được yêu cầu sản xuất thùng 3, ,5 ,7 lớp carton.

Điểm nổi bật nhất của công nghệ là kỹ thuật in sắc nét, màu sắc sặc sỡ, chân thực, rõ ràng. Chỉ có những khách hàng yêu cầu về thiết kế cũng những tiêu chuẩn khắc ke thì mới áp dụng công nghệ này để sản xuất các thùng carton cao cấp.

Trên đây là tiêu chuẩn thiết kế thùng carton Thành Hưng gửi đến cho bạn. Tuy nhiên mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những thiết kế và in ấn riêng biệt theo một khuôn khổ nhất định. Đơn vị sản xuất sẽ thường dựa vào sản phẩm để đưa ra tiêu chuẩn thiết kế đối với đơn vị đặt hàng. Nếu có nhu cần cần đặt thùng có số lượng ít hay nhiều thì liên hệ với số hotline của công ty chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Thiết kế thùng carton gồm những gì?

Kích thước thùng carton. Hình dạng của thùng carton. Các lớp của thùng carton. Màu sắc của thùng carton. Họa tiết trang trí trên bề mặt

Một số kỹ thuật đảm bảo tiêu chuẩn in và thiết kế thùng carton là gì?

Kỹ thuật in thùng carton Flexo, Offset

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác