• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chi tiết thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới năm 2022

Chuyển hộ khẩu được gọi là việc người có tên trong sổ hậu khẩu xóa khỏi sổ hộ khẩu để chuyển sang sổ hộ khẩu khác hoặc thay đổi địa chỉ đã đăng ký thường trú. Vậy việc thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới có tác dụng như thế nào? Quá trình đăng ký cũng được thực hiện như thế nào? Bạn phải trang trải những loại chi phí nào?

Chi tiết thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới năm 2022

Bạn sẽ có thêm hiểu biết từ bài viết sau của Xe Tải Thành Hưng, bài viết này cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải về quy trình hành chính này.

Thủ tục chuyển hộ khẩu mua nhà mới đơn giản năm 2022

Bước 1: Tại trụ sở xã, phường nơi cư trú mới xin giấy tạm trú dài hạn.

Bước 2: Bạn sẽ về nơi đăng ký hộ khẩu cũ để lấy lại khẩu sau khi hết thời gian tạm trú tại nơi ở mới.

Bước 3: Quá trình nhập khẩu sau đó sẽ được hoàn thành tại địa điểm của nơi cư trú tạm thời dài hạn. Để chuyển hộ khẩu sang địa chỉ mới phải nộp các giấy tờ sau:

 • Tờ khai thành viên trong sổ hậu khẩu
 • Sổ hậu khẩu, số thêm thành viên trong hộ khẩu
 • Giấy chuyển nhận sự trong hộ khẩu

Như vậy, thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới và chuyển đến địa điểm mới hiện đã hoàn tất. Khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, thường mất 15 ngày, người dân sẽ được cấp sổ hộ khẩu mới để ghi lại quá trình chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới.

Nếu đơn đăng ký bị từ chối, sẽ có một tờ giấy đi kèm với nó nêu rõ lý do tại sao.

Thủ tục đơn giản

Thủ tục đơn giản

Toàn bộ giấy tờ khi đăng ký tạm trú, để làm hộ khẩu năm 2022

Nếu bạn chuyển đến sinh sống và làm việc tại một địa chỉ cụ thể và chưa đăng ký thường trú tại xã, phường, thị trấn trong vòng 30 ngày kể từ ngày chuyển đến thì bạn phải làm thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới. Công dân phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại nơi ở mới. Hồ sơ bao gồm có:

 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc xác nhận của cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi có địa chỉ thường trú.
 • Khai báo thành viên sắp nhập hộ khẩu
 • Giấy đăng ký hộ khẩu và thông báo di chuyển từ nhà củ sáng nhà mới
 • Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp: Cần phải có sự cho phép chính thức của chủ nhà nếu bạn định ở nhà người thân, thuê nhà hoặc mượn nhà.

Nộp hồ sơ đăng ký tạm trú tại phường, xã, thị trấn sau khi hoàn thành hồ sơ. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký tạm trú, công dân sẽ được chấp thuận đăng ký tạm trú và có thể cấp sổ tạm trú trong khoảng 2 ngày(cũng còn tùy thuộc vào phường,xã nơi bạn đến và chuẩn bị đi.)

Giấy tờ liên quan đến chuyển hộ khẩu

Giấy tờ liên quan đến chuyển hộ khẩu

Lệ phí khi đăng ký thành viên hộ khẩu năm 2022

Người quản lý, đăng ký cư trú phải nộp lệ phí đăng ký cư trú cho cơ quan theo quy định tại Thông tư số 22/2014 / TT-BTC. Quản lý nơi cư trú theo luật cư trú, cơ quan đăng ký cho biết. Sau khi đăng ký thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới hoặc quản lý cư trú tại phường nội thành của tỉnh, quận, huyện, thành phố trực thuộc Trung ương, mức phí tối đa như sau:

 • Đăng ký tạm trú không có sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, đăng ký nhân khẩu: Tối đa 15.000 đồng / lần đăng ký(Giá tham khảo)
 • Không quá 20.000 đồng / lần cấp mới, cấp lại, cấp đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú(Giá tham khảo)
 • Trường hợp Nhà nước đã thay đổi địa giới hành chính, số nhà hiện tại, thay đổi tên đường,  phố … thì có thể phải cấp mới sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo yêu cầu của chủ hộ với mức phí không quá 10.000 đồng / lần(Giá tham khảo)
 • Chỉnh lý sổ tạm trú, sổ hộ khẩu: tối đa 8.000 đồng / lần chỉnh sửa(Giá tham khảo)
 • Mức giá nêu tại Khoản 1 Mục này là mức giá tối đa áp dụng cho tất cả các địa điểm khác.
 • Việc đăng ký hộ khẩu, cấp giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, đăng ký tạm trú có thời hạn theo quy định của cơ quan nhà nước có liên quan được miễn lệ phí đối với trường hợp đăng ký lần đầu, cấp mới, cấp đổi.

Tóm gọn lại toàn bộ chi phí trên về lệ phí chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới năm 2022 chỉ dừng lại ở múc tham khảo, nếu các bạn muốn biết chi tiết từng bước gia của của quy định về chuyển hậu khẩu thì phải đến công an phường, xã trực tiếp ở nơi ở để biết chính xác giá chuyển chính xác nhất

Toàn bộ trong tin trên của Xe Tải Thành Hưng chỉ dừng lại ở mức tham khảo. Hi vọng các thông tin của chúng tôi mang đến cho bạn thật sự hữu ích. Và chúc bạn làm thủ tục chuyển hộ khẩu khi mua nhà mới một cách trơn tru và thuận tiện nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc.

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác