• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Về nhà mới nên cắm hoa gì cầu tài lộc, bình an

Với nhà mới cũng chính nơi bắt đầu cuộc sống mới. Chính về thế bên cạnh việc làm lễ cúng nhập trạch tươm tất thì việc lựa chọn hoa để cúng, trưng bày cũng cực kỳ quan trọng trong khâu làm lễ. Nếu không có kiến thước về những loại hoa phù hợp khi cúng trong phong thủy thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều dến tài lộc, bình an. Vậy về nhà mới cắm hoa gì nên cúng để hợp mà gia chủ nên lựa chọn trong ngày chuyển nhà mới? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Xe Tải Thành Hưng giới thiệu đến các bạn bên dưới nhé!

Về nhà mới nên cắm hoa gì cầu tài lộc, bình an

Phong tục tập quán khi cắm hoa trên bàn thờ ngày nhập trạch

Mua loại hoa nào trong ngày lễ nhập trạch, việc này không những để trang trí mà còn làm đẹp và trang trọng thêm cho buổi lễ. Bên cạnh đó còn mang thêm tính phong thủy và tâm linh. Đối với người Việt chúng ta, việc cắm hoa trên bàn thờ là cách để thể hiện nên lòng tôn trọng và sự thành tâm với thần linh, chỉnh chu với gia tiên, dòng họ. Điều làm như là sự thông báo với, ông bà, tổ tiên đã khuất về sự chuyển nơi sinh sống. Trang trí bàn lễ với các loại hoa đúng phong thủy, là điều thẻ hiện sự biến ơn đối với tổ tiên, thần linh.

Việc trưng bày, cấm hoa trên bàn thờ là một việc rất trang trọng. Do đó là việc chọn hoa để cấm, trưng bàn thờ là một điều quan trọng không kém. Không phải loại hoa nào cũng có thể trưng bày lên bàn thờ theo phong thủy, tâm linh. Mỗi loài hoa đều có một màu sắc, và có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là các loại hoa không cắm khi về nhà mới cắm hoa gì.

Loài hoa chúng ta không nên cắm khi về nhà mới

Dưới đây là một số loại hoa không nên tránh cắm khi chuyển về nhà mới, để tránh những điều xui rủi, không may mắn khi về nhà mới vậy về nhà mới cắm hoa gì:

  • Hoa lan móng rồng: Với tên gọi sợ hãy và hùng tơn, đồng thời cánh hoa của loài hoa này cũng trong giống như chiếc mống rồng, nên chúng thường không được ưa chuộng khi làm đồ cúng cho ngày lễ nhập trạch.
  • Hoa phong lan: Với chữ phong trong tên phong lan, điều này thể nên sự đa tình, phong trần nên sẽ không tốt cho buổi lễ.
  • Hoa ly: mặc dù là loài hoa rực rõ, hương thơm tuy nhiên loại hoa này không nên dân lên bàn thờ. Bởi vì nó là sự tượng trưng của sự ly tán, chia ly. Không nên cắm loài hoa này để trưng bàn thờ đã có từ thời ông cha ta trong lễ nhập trạch. – về nhà mới cắm hoa
  • Hoa đại: Đây là loài hoa mang hương thơm ngát dễ chịu với đầy đủ màu sắc, nhưng chúng ta cũng nên kiêng trưng trên bàn thờ. Vì theo sự tích của nước Lào thì loài hoa này còn là tượng trưng là chuyện tình yêu nam nữ. Vì điều đó sẽ không tốt cho việc trang trí hoa trong lễ nhập trạch.
  • Hoa phù dung: là loài hoa đẹp nhưng rất mau tàn, không cắm và trang trí được lâu nên chúng ta thường kiêng cắm trang trí bàn thờ. Vì loài hoa này tượng trương cho sự lụi tàn, nên gia chủ không nên cắm hay trang trí lời hoa này nhé.
  • Hoa râm bụt: thường loài hoa này có màu đỏ, bông to đẹp những cũng không sử dụng để cắm hay trang trí trên bàn thờ bởi vì với cái tên “râm bụt” và nó chứa “râm” khá nhạy cảm và dung tục. Cũng không phù hợp để trưng bày hay cắm ở một nơi linh thiên như bàn thờ, thân linh.
Hoa lây ơn - Trưng bày bàn thờ gia tiên

Hoa lây ơn – Trưng bày bàn thờ gia tiên – về nhà mới cắm hoa gì

Chuyển về nhà mới chúng ta nên cắm hoa gì?

Mặc dù có nhiều loại hòa kiêng kỳ cắm trang trí hoặc trưng bày nhưng vẫn có nhiều loài hoa mang đến tài lọc để gia đình tùy theo khu vực dễ dàng lựa chọn. Dưới đây là danh sách những loài hoa giúp gia chủ gặp may mắ, nghênh rước tài lộc về nhà mới:

Hoa Trạng Nguyên

Hoa trạng nguyên là loài hoa có màu đỏ và chúng cũng rất được ưa chuộng để trang trí bàn thờ. Hoa này thể hiện không khí rộn ràng vui tươi và may mắn cho cả nhà gia chủ.

Được mang là trạng nguyên cũng rất có ý nghĩa đối với các gia đình có con đang đi học. Do vậy gia đình có con cái đang ngày thi cử cũng hay trưng bày loại hoa này, trên bàn thờ với ý nghĩa và cầu may mắn đường công danh cho con.

Hoa Cúc – Về nhà mới cắm hoa gì

Hoa cúc là sự lựa chọn đầu và khá phổ biến của người Việt. Mỗi khi có những ngày lễ lớn hoặc cần phải làm lễ lớn. Mặc dù loài hòa này không sở hữu hương thơm ngào ngạt. Nhưng chúng có giá rất rẻ, tươi lâu và mang lại nhiều ý nghĩa của sự may mắn cũng như niềm vui cho các thành viên gia đình. Màu vàng của hoa cúc vàng cũng thể hiện nên sự hân hoan và nụ cười cho những thành viên trong gia đình gia chủ. Còn hoa cúc mang màu trắng biểu hiện cho sự duyên dáng, và lòng hào hiệp.

Hoa Lay Ơn

Loài hoa này có khá nhiều màu sắc cùng mùi thơm nhẹ, thân dài. Chúng có nhiều hoa trên một cành, tươi lâu. Thời gian trưng chúng trên bàn thờ cũng lâu bền cùng vẻ đẹp tinh tế. Hoa lay ơn thường được cắm và trang trí trên bàn thờ những ngày lễ tết. Khi cắm loài hòa này gia chủ mong muốn có một sức sống bền bỉ cho cả gia đình, luôn tươi, luôn đẹp như những bông lay ơn.

Hoa hải đường - Cấm hoa mang vận may

Hoa hải đường – Cắm hoa mang vận may – về nhà mới cắm hoa gì

Hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền, cái tên gọi của chúng nói lên tất cả. Loài hòa này tượng trưng tiền tài, vật chất và sẽ mang đến nhiều tài vận cho ngồi nhà gia chủ. Hoa đồng tiền khá đa dạng về màu sắc với loại cánh đơn kết hợp cùng cánh kép cùng màu sắc rực rỡ. Chúng có những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, hồng… Nếu trưng bày loài hoa này trên bàn thờ sẽ mang lại sự rạng rỡ cho không gian, tiền vào như nước cho chủ nhà.

Hoa Sống Đời

Với loài hoa này có lẽ không quá được phổ biến để trưng trên bàn thờ. Nhưng cái tên của chúng hoàn toàn có ý nghĩa và hoàn toàn có thể trang trí cho bàn thờ trong ngày lễ nhập trạch nhà mới. Với cái tên Sống Đời vì vậy chúng mang ý nghĩa sức sống bền bỉ, cùng với màu sắc rực rõ của chúng.

Hoa Hải Đường

Với chữ “Đường” trong hoa Hải Đường chúng mang ý nghĩa như một căn nhà lớn. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang phú quy, an khang và thịnh vượng để cắm hoặc trưng bày trên bàn thờ vào lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới.

Hy vọng những loài hoa này để trang trí hay trưng bài vào buổi lễ nhập trạch hoặc lễ lớn trên đây sẽ giúp gia chủ có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu gia chủ vẫn vẫn chưa rõ các nguyên tắc với nhập nhà mới cần làm gì thì hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Xe Tải Thành Hưng nhé. Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi về nhà mới cắm hoa gì rồi đó! Cảm ơn các bạn đã đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các loài hoa không nên cấm trong lễ nhập trạch, lễ lớn?

Hoa lan móng rồng, Hoa phong lan, Hoa ly, Hoa đại, Hoa phù dung, Hoa râm bụt.

Các loài nên cấm trong lễ nhập trạch?

Hoa Trạng Nguyên, Hoa Cúc, Hoa Lay Ơn, Hoa Đồng Tiền, Hoa Sống Đời, Hoa Hải Đường

By jpweb -
Rate this post

Thông tin khác