• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chim cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu?

Chim cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu là điều mà các gi chủ luôn quan tâm. Theo quan niệm của dân gian thì chim cú mèo vào nhà sẽ mang lại nhiều điều xui rủi và không tốt. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết xem chim cú mèo vào nhà là điềm gì.

Chim cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu?

Ý nghĩa của cú mèo trong đời sống

Chim cú mèo là hiện thân của quỷ dữ, biểu tượng cho sự nguy hiểm và tai ương. Chính vì vậy, cú mèo bay vào nhà được xem là điềm xui. Tuy nhiên, mỗi nền văn hóa ở các nước khác nhau sẽ có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau về loài chim này.

1. Về mặt khoa học

Trong nông nghiệp, cú mèo giúp nông dân bắt sâu bọ, chuột gặm nhấm phá hoại mùa màng. Ngoài ra, chúng còn có thể dự báo thời tiết, thiên tai.

Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì

Chim cú mèo

Khoa học cũng chứng minh rằng đây là loài động vật có khả năng dự đoán sự mất mát và cái chết con người khi gặp nguy hiểm. Nó phát ra một loại điện trường đặc biệt, đồng thời phát ra tiếng kêu như là báo hiệu điều không may mắn này.

2. Về mặt phong thủy

Theo quan điểm của Phật giáo thì chim cú mèo không phải loài mang lại sự xui xẻo. Nó chỉ xuất hiện như lời thông báo cho bạn biết về những chuyện không hay có thể diễn ra sắp tới.

Theo như dân gian thì chim cú mèo bay vào nhà sẽ có người chết. Điều này một phần là do xuất phát từ luồng khí năng lượng xấu trong nhà khi sắp có người mất, luồng năng lượng xấu đó sẽ thu hút cú mèo.

Hiểu được điều này, có thể giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ có ác cảm với loài chim này. Chúng ta sẽ có suy nghĩ là cú mèo chỉ đang báo hiệu cho chúng ta, sắp có chuyện không hay xảy ra trong tương lai.’

3. Về quan niệm phương Tây

Chim cú mèo bay vào nhà là tốt hay xấu? Theo phương Tây, cú mèo là biểu tượng của sự thông minh, thông thái và trí tuệ. Đôi mắt to tròn của chúng được ví như các vị giáo sư ở phương Tây, khôn ngoan, đeo kính, đọc sách như bậc giả. Đồng thời, cú mèo cũng sẽ mang đến sự bình an và bảo vệ con người trước các âm hồn. Chính vì vậy, người phương Tây rất chào đón cú mèo.

Làm gì khi chim cú mèo bay vào nhà

Khi thấy chim cú mèo bay vào nhà thường bị nhiều người đánh đuổi đi. Điều này bạn không nên thực hiện vì chỉ gây nghiệp cho bản thân.

Trước tiên, bạn nên hãy giữ tâm lí bình tĩnh và mở hết cửa sổ ra, tạo tiếng động xung quanh để chim này bay ra ngoài. Chim cú bay vào nhà thường là do bạn hay mở cửa sổ hoặc cửa vào ban đêm. Chính vì vậy, bạn có thể hạn chế bằng cách đóng cửa sổ vào ban đêm.

Cú mèo xuất hiện có thể là điềm báo trong tương lai. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi làm mọi việc, làm nhiều việc thiện để có thể tích nhiều công đức, mang đến bình an cho gia đình. Bạn cũng nên giữ tinh thần vui vẻ thì mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, tốt đẹp.

Theo quan niệm và văn hóa ở mỗi nơi khác nhau, cho nên cú mèo bay vào nhà sẽ mang theo ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên cẩn thận trong mọi việc và làm nhiều việc thiện để mang đến bình an và bảo vệ cho gia đình.

>>Xem thêm: Chim quốc bay vào nhà là tốt hay xấu?

By Bảo Ngọc -
5/5 - (5 bình chọn)

Thông tin khác