• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Tác dụng của chuông gió và tránh được điềm lành, điềm gỡ

Chuông gió được gọi bằng một cái tên khác là phong linh. Chuông gió là một trong những vật trang trí. Nó tạo ra âm thanh vui tai, báo khách đến, nhận biết được hướng gió. Bên cạnh đó, cũng là một trong những món quà có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Tuy vậy, việc treo chuông gió ở bất kỳ đâu ở trong nhà cũng được. Mà để phát huy hết tác dụng của chuông gió theo hướng phong thủy sẽ cần phải biết cách chọn chuông gió. Và cũng như vị trí treo phù hợp theo tuổi hoặc theo hướng nhà. Cùng Xe Tải Thành Hưng đi tìm hiểu xem tác dụng chuông gió và học cách treo chuông gió như thế nàotại ngôi nhà của mình. Để xua đuổi những điều không hay và mang lại điềm lành cho bạnh.

Tác dụng của chuông gió và tránh được điềm lành, điềm gỡ

Tác dụng của chuông gió khi treo ở nhà theo phong thủy

Chuông gió nhiều tác dụng như: để trang trí, tạo ra những âm thanh nghe đã tai, thanh thoát. Ngoài ra thì nó còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy cho gia chủ. Theo phương hướng theo đạo Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó, chuông gió có thể được xem sẽ giúp cho không gian ngôi nhà của bạn có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Ngoài ra, tác dụng của chuông gió khi phát ra những âm thanh thì đồng nghĩa là báo hiệu điềm lành và tránh được điềm gỡ đến tới cho ngôi nhà.

Treo chuông gió theo phong thủy mang đến 2 tác dụng chính bao gồm:

 • Chuông gió sẽ giúp gia chủ tránh được vận xui, xua đuổi âm tà.
 • Chuông gió mang đến tài lộc, may mắn vào nhà của gia chủ.

Cách để biến những chiếc chuông gió để hóa giải những vận xui và thu hút nhiều vận may cho gia đình mình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

 • Vị trí treo chuông gió hợp với hướng nhà, hợp tuổi.
 • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi với bạn.
Đối về mặt phong thủy của chuông gió

Đối về mặt phong thủy của chuông gió

Cách chọn chuông gió theo tuổi mệnh, hợp phong thủy, tránh điềm gỡ

Nếu bạn đã nắm được tác dụng của chuông gió thì việc treo chuông gió ở đâu và theo hướng nào thì tốt? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi vì họ cũng muốn treo chuông gió đẹp, không những đẹp mà họ còn muốn treo một cách tốt nhất theo phong thủy.

Chuông gió đẹp được chia ra nhiều loại: hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Vì các yếu tố này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tới tác dụng của chuông gió theo mặt phong thủy. Bạn tận dụng các màu sắn, hình dạng của chúng, treo vị trí chuông gió tốt sẽ mang lại nhiều điềm lành cho bạn.

 • Tây, Tây Bắc và Bắc: sẽ phù hợp với các loại chuông gió làm bằng kim loại.
 • Đông, Đông Nam và Hướng Nam: sẽ là hướng treo chuông gió được làm bằng chất liệu tre, gỗ.
 • Tây Nam, Đông BắcĐông Nam: phù hợp treo chuông gió ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Đôi với người mệnh thổ thì nên lựa chọn chất liệu bằng sứ hoặc bằng đất set nung.

Treo chuông gió ở nơi nhiều ánh sáng để hút vận may

Chuông gió sẽ thích hợp treo ở những nơi “dương khí thịnh” hút nhiều ánh nắng và mang lại nhiều điềm lành cho gia chủ. Lưu ý việc khi treo chuông gió mang đến tác dụng hóa sát. Nếu chuông gió được khai quang chính thức sẽ càng phát huy nhiều tác dụng rõ rệt trong phong thủy.

Chọn chuông gió theo vị trí treo phong thủy hợp tuổi

Nếu gia chủ chọn những chiếc chuông gió làm từ gỗ để treo ở phía Đông, Nam của căn nhà của mình. Và làm từ kim loại nên treo ở phía Bắc. Còn làm bằng sứ thì treo ở phía Tây. Nó sẽ góp phần điều tiết năng lượng của Ngũ hành trong nhà của bạn một cách hoàn hảo.

 • Nếu của chính nằm ngay hướng tốt của việc treo chuông gió thì bạn nên chọn trên bên trái của cửa nhà đẻ treo chúng lên.
 • Treo chuông gió ở cửa sổ với mục đích cho thu hút điềm lành bằng việc tranh treo đối diện với cửa sổ nhà đối diện.
Chọn hướng treo chuông gió

Chọn hướng treo chuông gió

 

Không nên treo chuông gió ở một số vị trí tránh điềm lành, điềm gỡ

Theo dân gian xưa ta quan niệm rằng chuông gió có thể “thu hút tà khí”. Chính vì vậy không nên treo chuông gió ở trên quỷ môn quang của ngôi nhà. Để xác định đường quỷ bằng cách đi tham khảo và nghe ý kiến từ nhiều nhà phong thủy. Từ đó bạn có thể nhận định một cách chính xác để tránh điềm lành và điềm gỡ.

Nếu đối với phong vệ sinh thì bắt buộc không nên treo chuông gió. Bởi vị âm khí trong nhà vệ sinh cực kỳ nặng. Sẽ dẫn đường cho điềm gỡ, điềm không lành vào nhà bạn. Và một điều nữa là nên treo chuông gió trong phòng ngủ vì điều này sẽ không tốt cho bạn. Và cũng không nên treo ở phòng bếp. vì phòng bếp có hỏa khí, việc tác dụng của chuông gió lên hỏa khí cũng là một điều không tốt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được Xe Tải Thành Hưng cung cấp về tác dụng của chuông gió các bạn. Hãy ghi nhớ tác dụng của chuông gió theo phong thủy để cầu vận may tài lộc. Nên nhớ việc treo chuông gio đều có những quy tắc riêng và điều kiêng kỵ. Nếu không muốn phản tác dụng của nó thì bạn nên hãy đọc kỳ bài viết trên nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác dụng của chuông gió là gì?

Chuông gió nhiều tác dụng như: để trang trí, tạo ra những âm thanh nghe đã tai, thanh thoát

Các hướng chọn chất liệu chọn gió?

Tây, Tây Bắc và Bắc: sẽ phù hợp với các loại chuông gió làm bằng kim loại. Đông, Đông Nam và Hướng Nam: sẽ là hướng treo chuông gió được làm bằng chất liệu tre, gỗ. Tây Nam, Đông Bắc và Đông Nam: phù hợp treo chuông gió ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Đôi với người mệnh thổ thì nên lựa chọn chất liệu bằng sứ hoặc bằng đất set nung.

Có nên treo chuông gió ở nhà vệ sinh không?

Không nên nhé.

By jpweb -
5/5 - (8 bình chọn)

Thông tin khác