• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà

Thùng giấy Carton vẫn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và không còn xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Thùng, bìa được cấu tạo từ các sợi gỗ liên kết với nhau bằng những liên kết giấy và chất kết dính. Thùng carton có không gian ba chiều. Người dùng có thể chứa các vật dụng bên trong hay đóng gói hàng hóa để vận chuyển đều có thể dùng đến thung carton.  Bình thường khi hết hết giá trị sử dụng, chúng thường bị vứt bỏ đi. Làm như vậy rất lãng phí và tạo một một lượng rác thải lớn.

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà

Nhận thấy điều đó Xe Tải Thành Hưng kính gửi đến các bạn những ý tưởng độc đáo để tận dụng  những chiếc thùng carton đã qua sử dụng để giúp ích và phục vụ cuộc sống hằng ngay của chúng ta. Dưới đây là Top 26 cách tái chế thùng carton củ dễ làm nhất của chúng tôi gửi đến các bạn.

Top 26 cách tái chế thùng carton củ dễ làm nhất dành cho bạn

1. Làm tủ kéo

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như: Kéo, giấy dán có họa tiết, và một vài khúc nhựa mỏng, keo sữa hoặc súng keo nóng và đương nhiên là nguyên liệu chính là thùng giấy carton.

Chúng ta bắt đầu ý tưởng đầu tiên là bằng làm tủ kéo bằng bìa carton. Gồm những ngăn chứa để đựng đồ nhỏ. Bạn muốn đặt tủ bạn vừa làm ở đâu trong bàn làm việc, hay góc học tập để đừng nhiều phụ kiện cần thiết.

Đo đạc và xác định kích thước bạn muốn làm. Bạn muốn làm to thì to muốn nhỏ thì nhỏ. Bạn có thể vữ bản vẽ lấy giấy và ghi chú cụ thể. – cách tái chế thùng carton củ

Sau đó, cắt cá thùng giấy thành những miếng đã ghi chú ở trên. Dùng keo hoặc băng dính dán các tấm bìa lại với nhau. Để tạo khung tủ kéo. Tiếp đó, bạn có thể dùng bút màu hoặc giấy màu, giấy in họa tiết để trang trí trên bên ngoài tủ bìa carton. Nhớ cố định bằng keo nến để giúp phần cho độ chắc chắn.

Để tái chế thùng carton làm tủ. Và tận dụng bìa để làm các hộc tủ nhé! Tương tự phần tủ, bạn cắt giấy thành các miếng có kích thước như học tủ. Nhớ là phải đo đạc kỹ rồi mới dán lại với nhau. Và cố định chúng bằng keo nến để chắc chắn.

2. Kẹp điện thoại, giá đỡ ipad

Sẽ rất tốn kém để có thể mua chiếc kẹp điện thoai hoặc ipad chắc chắn. Chỉ cần mốt chút chịu khó tham khảo qua bài viết của chúng tôi. Thì các bạn sẽ vận dụng được nhiều thứ trong nhà và biến nó thành đò handmade từ thùng carton để chế biến thành chiếc kẹp điện thoại hoặc giá đỡ ipad.

Cách làm nhữnng tấm hoặc thùng bìa carton chỉ cần cắt thùng giấy làm 2 miếng, một miếng bìa cứng để ngang và một miếng để cố định và gắn kết. Gép chúng lại với nhau kết hợp với keo nến để giữ độ chắc chắn.

3. Kệ đựng sách – cách tái chế thùng carton củ

Bạn sẽ bất ngờ khi không phải biết rằng. Tủ đựng sách cũng được chế biến thùng Carton có thể tái chế thành những chiếc kệ để đồ. Để làm được những chiếc tủ này, bạn nên phải được chiếc thùng carton còn nguyên tiêu chuẩn, cứng cáp và chắc chắn. Vì vậy mới đảm bảo được độ chắc chắn khi sử dụng.

Tiếp đó, bạn tiến hành cắt chúng sao cho cùng một kiểu và cùng kích thước. Dán chúng lại với nhau để tạo thành một chiếc kệ đựng sách chắc chắn. Các bạn có thể thay thế cho một bàn nhỏ để đặt đầu giường. Đó cũng là một ý tưởng không tồi.

Nếu bạn có hoa tay hoặc khéo léo hơn và trí tưởng tượng phong phú hơn. Chúng ta có thể tạo nhiều kiểu dáng để chúng trong thật độc đáo hơn.

4. Giá sách

Tượng tự như kệ sách, giá sách treo tường cũng được xem là một ý tưởng được làm từ thùng carton. Bạn cắt thành những kích thước để tạo nên một chiếc giá sách. Bạn có thể tận dụng chúng để treo hoặc để bạn tùy ý của mình.

5. Khay đựng giấy tờ

Khây giấy đựng giấy tờ cũng là một ý tưởng sẽ giúp bạn quản lý giấy tờ tốt hơn. Không còn cảnh giấy tờ lộn xộn nơi bàn làm việc nữa. Với một vài cách làm đơn giản, các tấm bìa cứng sẽ biến thành khay đựng giấy tờ và biến bàn làm việc của bạn ngắn nắp hơn. Và nhớ vẽ lên ít chi tiết sẽ biến khây giấy ít nhàm chán hơn nhé.

Gấp bìa giấy, bìa carton hoặc thùng giấy thanh từng hộc tủ. Chồng các hộc lại với nhau rồi dùng keo nến cố định. Cắt thùng giấy thành từng miếng và có kích thước phù hợp với hộc tủ. Dán cố định vào trong hộc tủ để đựng giấy tờ.

6. Khay để điện thoại – cách tái chế thùng carton củ

Bàn làm việc bạn lúc sẽ luôn luôn trong tình trạng lộn xộn, ngổ ngang của các vật dụng như điện thoại, bút, sổ sách. Vậy tại sao chúng ta không biến những bìa carton vứt đi. Và biến chúng trở thành khây để đựng điện thoại, bút rất tiện lợi.

Với cách tái chế biến chúng thành khay đựng điện thoại rất đơn giản. Bạn dán chồng nhiều lớp với nhau. Đo kích thước điện thoại, ướm lên và vẽ mô phổ để cắt chúng theo hình điện thoại của mình dễ hơn. Và làm thêm cái khung để chứa bút, thước hoặc các vật dụng khác để tối ưu khay để điện thoại.

7. Đèn carton

Với sự sáng tạo từ chiếc, bạn có thể tạo được những chiếc đèn thẩm mỹ bằng cách tạo hình đen carton để phụ vụ nihều mục địch. Chiếc đền được tạo hình theo sự sáng tạo của riêng bạn. Các bạn có thể cắt giấy thành các hình khác nhau rồi ghép lại tạo thành một chiếc ngủ và đèn bàn làm việc.

Tùy theo sự sáng tạo của bạn mà bạn có thể tạo hình chiếc đèn theo một dạng nhất định. Đừng quên là nên chừa một lỗ nhỏ lòng bóng đèn và dây điện vào nhé!

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà – cách tái chế thùng carton củ

8. Đồ chơi cho bé

Đồ chơi dành cho trẻ em nếu tận dùng bằng thùng carton củ lại an toàn cho trẻ em. Nếu bạn mua đồ chơi trên thị trường thì không chắc sẽ không an toàn đối với trẻ em nhé. Vậy bạn có thể nghĩa đến hình hình dáng bằng sự sáng tạo của mình.

Hãy thử sử dụng dụng bìa carton và những vật dụng đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Các bạn có thể tạo những đồ chơi mà chẳng tốn nhiều lắm tiền đâu. Đồng thời nếu làm cùng trẻ chúng ta sẽ giúp sự phát triển sáng tạo của trẻ nhỏ.

Khi không sử dụng thùng guấy nữa, bạn gâp thùng lại, cắt theo hình dáng của ngồi nhà để làm đô chơi cho bé. Dựng thẳng thùng giấy carton lên, cắt và sắp xếp từng miếng giấy cho thành hình dáng theo ngôi nào. Lấy keo nến dán cố định phần mái nhà, cửa, .. với nhau rồi dùng giấy có nhiều chi tiết để trang trí.

9. Giá để giày dép

Đa só các thùng carton đều được thiết kế theo một số quy định. Tuy nhiên, bạn vẫn có dùng chúng để biến thành những chiếc dép để mang trong nhà. Bạn vẫn phải tùy chỉnh kích thước của những chiếc dép, để chúng trả nên đẹp mắt hơn nhé và trang trí cho chúng nhé.

Mặc dù đa số các thùng carton được thiết kế theo từng tiêu chuẩn từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng chúng để làm thành những chiếc ngăn treo giày dep ngăn nắp. Bạn phải tùy chỉnh kích thước của những chiếc giá treo giày này phù hợp với từng đôi giày của mình.

Cắt những chiếc thùng giấy thành hinh tam giác. Ghép lại với nhau để thành giá đựng giày được handmade bằng chính đôi tay của bạn. Ghép và cố định bằng những tấm bìa carton được sử dụng lại và cắt chúng thành hình tam giá rồi cố định chúng bằng keo nến.

10. Khay đựng đồ dùng học tập – cách tái chế thùng carton củ

Một chiếc khay đựng bút, thước, dụng cụ học tập. Trang trí bàn làm việc hoặc học tập được làm từ bìa carton, hoặc thùng thì cũng là một ý tưởng không tồi đúng không.

Với ý tưởng trên sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nhé! Chỉ cần cắt thùng giấy thành nhiều hình tam giác rồi ghép chúng lại với nhau bằng băng dính. Rồi cố định chúng bằng keo nến. Trang trí chúng bằng màu tô, màu nước, hay những tấm giấy với màu sặc sỡ. Vật là chúng ta đã có một khay đựng văn phòng phẩm mà không tốn một xu nào rồi.

11. Giỏ đựng đồ

Với nhiều món đồ lặt vặt cần phải được đựng gọn gàng như kim chỉ, dây cột tóc, băng keo trang trí,… Chúng ta có thể tự handmade bằng các thùng carton, bìa giấy củ. Từ nay sẽ không bị thất lạc nữa nhé.

Để tái chế thùng, bìa carton thành giỏ đựng đồ từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào bạn. Cắt bìa carton, thùng giấy ra thành các hình vuông từ 1cm – 10 cm. Ghép lại với nhau thành hình khối lập phương và cố định chúng lại với nhau. Sau đó bạn cắt làm đôi một mặt đè chúng xuống là dán lại bằng băn dính. Việc này sẽ giúp thùng chắn chắn hơn khi đựng nhiều đồ hơn. Dùng vải trang, giấy, băng keo, hoặc thậm chí lẽ lên chúng để tạo hình chi tiết trang trí cho chiếc thùng nhé. Nếu muốn làm 2 quai xách  thì bạn khoảng 4 lỗ 2 bên hòng xỏ dây và thắt rút lại là có hai quay xách rồi nhé.

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà

Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà – cách tái chế thùng carton củ

12. Kệ treo chìa khóa điện thoại

Hãy tận dụng những chiếc bài carton để biến chúng thành những kệ treo chìa khóa choặc điện thoại. Đây cũng là một ý tưởng hết sức độc đáo và mới lạ.

Để thực hiện nó rất đơn giản. Cắt những miếng bìa giấy thành bìa chữ nhật có ngang 5 cm và dài 30 cm. Cũng làm giống tương tự kệ đựng sách nhưng chiều dài nó sẽ khác hơn. Và dán chúng lại vưới nhau. Cố định chúng bằng keo nến nóng chảy để giữ được sự chắc chắn. Ngoài ra dán băng dính xung quanh chúng để tránh bị nước vào làm những thành quả của các bạn. Sau đó, chém ta nên dán nhiều dây thép vào để có thể tận dụng treo chìa khóa.

13. Hộp để đồ văn phòng – cách tái chế thùng carton củ

Với những thao tác đơn giản, và vài miến bìa carton. Nếu không có hãy cắt ra từ thùng carton củ nhé. Và biến chúng thành hộp chiếc đồ để đựng các vật phẩm văn phòng tiện lợi và tiết kiệm.

Bạn có thể làm tương tự như khây bút, khay đựng giấy tờ. Nhưng đối với hộp để đồ văn phòng sẽ có kích thước khác và phải điều chỉnh sao cho phù hợp với bàn làm việc bạn nhất nhé.

14. Hộp đựng laptop

Để bảo vệ laptop, máy tính xách tay của bạn tránh khỏi các tác động bên nogài. Hãy tận dụng và biến chúng thành những chiếc thùng carton cũ thành hộp đựng laptop tiện dụng nhé.

Cắt thùng giấy thành nhiều mảnh thùng carton ướm vào chiếc laptop của bạn. Ghép chúng lại và đo đạc theo chiếc laptop của bạn để cân đối nhất nhé. Sau đó cố định bằng keo dán sắt 502 hoặc keo nến nóng chảy. Tốt nhất bạn nên chồng 2 -3 lớp bìa vào nhé để thêm chức năng chống sốc cho chiếc laptop của bạn.

15. Khung ảnh

Đây có lẽ là một ý tưởng tái chế từ thùng, bìa carton được rất nhiều người biến đến và sử dụng nhiều nhất. Tuy vậy sẽ không tốn một chi phí nào việc mua khung anh nữa. Bằng cách tận dụng miếng bìa carton làm khung ảnh cho mình.

Với cách tận dụng này, bạn chỉ cần cắt bìa giáy thành 2 nữa hình vuông. Cần lưu ý là cắt ra hình vuông rồi cách theo đường chéo. Nên ướm thử vào rồi sao đó đánh dấu. Nên nhớ để mặt úp ở trên nhỏ hơn ở dưới. Sau đó đo đạc từ khung ảnh đã đánh dấu. Rồi cắt đi để lộ ảnh ra bên ngoài. Tiếp theo, gấp phần rìa dư của phần mặt sau to vào trong rồi dùng tay bo gốc thành nếp. Sau đó gắn móc vào mặt sau để treo lên tường. Dùng keo sửa dán lên vào gấp chúng lại.

Trên đầy là toàn những ý tưởng về tái chế vật dụng bằng bìa carton đơn giản có thể làm tại nhà. Chúng tôi hi vọng qua bài viết Top 15 cách tái chế thùng carton củ dễ làm tại nhà của Xe Tải Thành Hưng sẽ giúp cho bạn việc tái chế các vật dụng từ bìa carton để tránh lãng phí nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bao Bì Thành Hưng có thu mua và bán giấy củ không?

Dạ không. Chúng tôi chỉ là nơi sản xuất bào bì, thùng carton mọi kích thước

Cách tái chế này có thông dụng không?

Trên đây là cách tái chế được nhiều người sử dụng và tận dụng nhất.

By jpweb -
5/5 - (6 bình chọn)

Thông tin khác