• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Các hãng xe ôm công nghệ hiện nay trên thị trường

Với sự phát triển của công nghệ số hiện tại, sự cạnh tranh về xe ôm công nghệ ngày càng cao. Có rất nhiều hãng xe công nghệ tiện lợi giúp bạn di chuyển nhanh, an toàn. Dưới đây là các hãng xe ôm công nghệ hiện nay trên thị trường Việt Nam được đánh giá tốt về chất lượng.

Các hãng xe ôm công nghệ hiện nay trên thị trường

Grab

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam khá sớm. Grab hầu như là cái tên dẫn đầu trong thị trường xe công nghệ này tại Việt Nam.

các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Ứng dụng của Grab cũng rất dễ dàng cho người sử dụng. Cung cấp 5 loại hình dịch vụ vận chuyển bao gồm:

GrabTaxi: Xe taxi với cước phí hợp lí.

GrabCar: Dịch vụ sử dụng xe hơi riêng dành cho hành khách mong muốn có một chuyến đi riêng tư hơn.

GrabBike: Dịch vụ dành cho những người bận rộn cần di chuyển tới các địa điểm một cách nhanh chóng.

GrabExpress: Dịch vụ giao hàng an toàn và đáng tin cậy.

GrabFood: Dịch vụ giao đồ ăn mới phát triển gần đây.

GrabPay: Dịch vụ thanh toán các hóa đơn thông qua ví điện tử Grab.

GrabHitch: Mô hình đi nhờ xe/quá giang (hiện chưa có mặt tại Việt Nam).

BE

Là cái tên sừng sỏ, một chín một mười với Grab ở thời điểm hiện tại. Dù chỉ mới ra mắt nhưng BE thu hút nhiều người sử dụng bởi sự di chuyển nhanh, uy tín và một kế hoạch marketing thành công thu hút khách hàng lớn.

các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Ứng dụng của BE được sự đầu tư và hợp tác từ các đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VBBank và Công ty Bảo hiểm Opes, tập trung vào 2 dịch vụ chính là:

BeBike: dịch vụ di chuyển bằng xe máy 2 bánh nhằm kết nối các khách hàng có nhu cầu đi tương tự như GrabBike của Grab.

BeCar: dịch vụ di chuyển bằng xe hơi ô tô 4 bánh 4 chỗ và 7 chỗ cho các khách hàng có nhu cầu đi lại.

GOJEK

Là cái tên cạnh tranh cao với Grab không chỉ từ phân khúc khách hàng mà còn màu sắc đại diện của hãng. Khá nhiều người nhầm lẫn giữa tài xế của hai hãng xe ôm công nghệ này với nhau.

các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Ứng dụng Go-Jek cung cấp rất nhiều dịch vụ như:

Go-Bike: Dịch vụ gọi xe ôm 2 bánh

Go-Car: Dịch vụ gọi xe taxi, 4 bánh

Go-Send: Dịch vụ giao hàng

Go-PAY: Dịch vụ thanh toán, ví điện tử

Xe Mai Linh

Cái tên khá quen thuộc trong các hãng xe ôm công nghệ vì sự xuất hiện khá lâu đời. Mai Linh có mặt hầu hết tại các tỉnh thành và quy mô lớn hơn các ứng dụng trên vì chi nhánh khá nhiều ở các xã, thôn nhỏ lẻ. Cách thức gọi xe trên ứng dụng cũng tương đối giống với Uber hay GrabTaxi, cho phép gọi xe không cần thông qua tổng đài, giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Đồng thời, có thể biết trước được thông tin của tài xế phục vụ mình như: Họ tên, tuổi, kinh nghiệm lái xe bao nhiêu năm, xếp bậc lái xe để đưa ra quyết định chọn xe nào để đi cho an toàn nhất. Tuy nhiê, hiện tại Mai Linh chỉ có taxi và xe buýt, không có dịch vụ thuê xe máy để di chuyển nên bạn hãy cân nhắc khi chọn.

MyGo- Viettel

Viettel mới đây đã tung ra liền hai dịch vụ mới bao gồm ứng dụng đặt xe, ship hàng và vận chuyển bằng xe tải có tên MyGo.

Quy trình đăng kí để đặt xe qua MyGo dễ, nhanh, bạn chỉ cần nhập vài thông tin cá nhân cơ bản cùng số điện thoại, sau đó đợi tin nhắn mã xác nhận là xong. Cách đặt xe của MyGo tương tự với các ứng dụng khác, bao gồm chọn điểm đi, điểm đến và loại xe.

Xanh SM – Vinfast

Sự xuất hiện mới nhất trên thị trường xe ôm công nghệ hiện nay. Ông lớn Vinfast đã chính thức tham gia vào cuộc chiến này vào giữa năm 2023, hiện tại số lượng khách hàng chuyển sang sử dụng xe điện rất nhiều nhằm bảo vệ môi trường và thân thiện vói thiên nhiên.

các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Sự xuất hiện của Vinfast có thể làm thay đổi cục diện trong tương lai, nhu cầu của khách hàng sẽ biến đổi khi trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên đang đặt lên hàng đầu. Xu hướng xe điện trên thế giới đang dần lên ngôi thay thế các hãng xe máy chạy bằng xe xăng dầu thông thường.

 

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn biết về các hãng xe ôm công nghệ hiện nay trên thị trường Việt. Trong tương lai, có thể sẽ có nhiều ứng dụng nữa ra đời và đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hãy theo dõi xe tải Thành Hưng để xem bài viết mới nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ thuê xe tải chuyển văn phòng giá rẻ TP.HCM

By Bảo Ngọc -
Rate this post

Thông tin khác