• Phone/Zalo: 0898 880 789
  • thanhhungvietnam.info@gmail.com
  • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
  • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu?

Chim bay vào nhà vốn dĩ là hiện tượng bình thường, dễ bắt gặp trong đời sống. Tuy nhiên, không hẳn bất kỳ loài chim nào bay vào ngôi nhà của bạn đang sống rằng cũng mang lại điềm lành, điềm may mắn. Vậy loài chim sẻ bay vào nhà là tốt hay xấu? Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy cũng tìm hiểu sau bài viết này nhé!

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu?

Ý nghĩa của loài chim sẻ

Chim sẻ có thân hình nhỏ bé, hoạt bát, là một loài chim quen thuộc với con người.  Chúng xuất hiện ở mọi nơi từ nông thôn đến thành thị, đặc biệt là có nhiều ở đồng ruộng.

Trong dân gian, chim sẻ được coi là loài chim mang đến nhiều sự may mắn, báo hiệu cho một mùa màng bội thu hay làm ăn, kinh doanh gặp qúy nhân phù trợ.

Tuy nhiên, ở các nước Châu Âu thì xem loài chim này là một điềm gở, là điềm báo về cái chết. Tuy nhiên đây vẫn là những điều chưa chính xác, được truyền miệng, không có tính khoa học hay cơ sở nào chứng minh.

Chim sẻ bay vào nhà tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia phong thủy, chim sẻ bay vào nhà đều có ngụ ý. Vậy chúng mang điều xấu hay tốt? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào tình huống chúng xuất hiện trong ngôi nhà bạn như thế nào.

Chim sẻ vào làm tổ

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chim sẻ bay vào nhà là tốt hay xấu?

“Đất lành chim đậu” là câu tục ngữ lâu đời dân gian, vì vậy việc chim bay vào làm tổ trong nhà bạn là hoàn toàn tốt, mang lại nhiều vận may. Điều này cho thấy, ngôi nhà bạn sống có nhiều sinh khí mạnh mẽ thu hút chúng phát triển, sinh sản. Do đó bạn hãy yên tâm khi thấy chúng làm tổ ở nhà bạn.

Chim sẻ đậu ở bàn thờ gia đình

Trường hợp này, chim sẻ bay vào nhà là tốt lành, bởi nó báo hiệu cho gia đình rằng người thân cõi âm quay về muốn nhắn nhủ và mang lại may mắn cho các thành viên trong nhà. Điều bạn cần làm là cúng kiếng tử tế và đón nhận sự may mắn này.

Hai chim sẻ cùng bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì

Chim sẻ bay vào nhà là tốt hay xấu?

Một cặp chim sẻ bay vào nhà được xem là điềm báo cực tốt, báo hiệu cặp đôi yêu nhau sẽ sớm nên duyên vợ chồng. Còn những người đã có gia đình thì sẽ có một cuộc sống hôn nhân viên mãn và ngập tràn hạnh phúc.

Chim sẻ bay vào nhà và chết

Chim sẻ bay vào nhà là tốt hay xấu? Nếu chúng vẫn còn sống thì chắn chắc sẽ mang lại điềm lành. Tuy nhiên, khi chúng chết ngay thì đây sẽ là điềm báo dữ về tương lai sắp tới. Bởi sự chết chóc vốn dĩ là điềm chẳng lành, vì thế gia đình bạn cần phải cẩn trọng hơn trong thời gian tới.

Chim sẻ chỉ bay quanh ngôi nhà

Chim sẻ bay vào nhà là điểm gì

Chim sẻ bay quanh nhà tốt hay xấu?

Chim sẻ bay quanh nhà mà không bay vào nhà là điềm báo xấu rằng ngôi nhà bạn đang sống thiếu sinh khí. Nếu có người ốm đau thì hãy chú trọng đến sức khỏe bản thân hơn. Tránh tham gia vào các cuộc cãi vã, tranh luận của những người xung quanh.

Chim sẻ đậu bên hiên nhà nhưng mỏ lại chĩa thẳng vào nhà

Đây là báo hiệu cho gia đình bạn sắp gặp chuyện xui rủi sắp tới, chúng xuất hiện là để báo tin cho ta biết. Nếu gia đình bạn có người thân đang mắc bệnh hãy bảo trọng sức khỏe của mình, có thể trong thời gian tới có thể nặng thêm hoặc xấu nhất là qua đời.

Làm gì khi chim sẻ bay vào nhà?

Đối với trường hợp chim sẻ mang lại điềm lành hãy đón nhận và để chúng tự do bay lượn hay làm tổ, sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho bạn.

Còn đối với những trường hợp chim sẻ bay vào nhà là xấu, hãy đốt ngọn lửa hơ theo đường chim bay và hô to câu: “vía lành thì ở, vía dữ thì đi” để xua đuổi sự xui xẻo, điều không tốt, giữ lại sự may mắn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng hình thức xông lá xả xui theo dân gian.

>>Xem thêm: Chim bay vào nhà là điềm gì? Xấu hay tốt

By Bảo Ngọc -
5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin khác