• Phone/Zalo: 0898 880 789
 • thanhhungvietnam.info@gmail.com
 • HCM: 182 Bùi Thị Xuân, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1,TPHCM
 • Hà Nội: 105 – 107 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC
1800.80.49

Tin Tức

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất hiện nay

Quy định về kích thước hàng hóa và kích thước thùng carton để gửi đi máy bay là bao nhiêu? Bạn đã biết chưa? Để việc vận chuyển cũng như xuất nhập khẩu được thuận lợi và an toàn. Thì bạn phải nắm được các kích thước thùng carton đi may bay và những quy định về kích thước hàng ký gửi do các hãng máy bay đưa ra một cách cụ thể. Nếu bạn đang cần vận chuyển hàng hóa bằng máy bay thì hãy đi tìm hiểu kích thước thùng carton đi máy bay phù hợp để vận chuyển bằng máy bay quá bài viết này nhé.

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay mới nhất hiện nay

Quy định rõ ràng về kích thước hàng hóa ký gửi đi máy bay

Đối với ngành vận chuyển hàng hóa, khi vận chuyển bằng máy bay ngày một thuận lợi và giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều về thời gian. tuy nhiên mỗi hãng hàng không sẽ có một quy định, và tiểu chuẩn riêng về thùng carton.

Để tránh được việc vận chuyển hàng hóa quá đường hàng không, không bị hoàn đơn tốn nhiều thời gian và chi phí bạn cần nắm những quy định của các hãng đi máy bay cụ thể như sau:

Những quy định về kích thước thùng hàng hóa khi đi máy bay

Các quy định về kích thước chuẩn của hành lý của các hãng máy bay Việt Nam thông dụng hiện nay như VietNam Airline, Jetstar Airways, VietJet Air,…:

 • Hành lý xách tay không được vượt quá 7kg (tổng kích thước 3 chiều dài, rộng, cao phải nhỏ hơn 115cm).
 • Hành lý ký gửi không vượt quá 30kg.

Kiểm tra số và cân thử để kiểm tra xem có đúng thích thước và số cân nặng theo quy định của mỗi hàng hàng không hay không. Trong trường hợp bị vượt quá số ký quy đinh thì quy khách sẽ có 2 hướng là chuyển sang dạng ký gửi hoặc có thể đóng phạt theo quy định.

Ngoài các quy định chung, bạn cũng phải chú ý đến các quy định về kích thước của thùng carton khi ký gửi máy bay. Sau đây là quy định của từng hãng máy bay cụ thể về kích thước thùng carton đi máy bay: 

Quy định về hành lý ký gửi và xách tay của hãng hàng không Vietnam Airlines

 • Theo quy định mới nhất của từ hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn có thể mang theo 20 kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay với tất cả loại giá vé. Nhưng với giá vé hạng thương gia thì bạn được mang 30kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay.
 • Tổng 3 kích thước  (dài + rộng + cao) của hành lý xác tay gửi không vượt quá 158 cm.
 • Ngoài ra, Hãng hàng không VietNamAirlines khuyến cáo kích thước thùng hành lý ký gửi đi các nước như: Mỹ, Úc, New Zealand, Nam Phi, Anh,…không được vượt quá 32kg. Đây là quy định riêng của từng hãng nên bạn cần phải lưu ý.

Quy định về hành lý ký gửi và xách tay của hãng hàng không Vietjet Air

 • Đối với quy định của hãng hãng không này được mang theo 7kg hành lý xách tay, còn hành lý ký gửi thì bạn phải mua thêm.
 • Trong trường hợp về hành lý ký gửi nếu sau 2 tháng, mà quý khách hàng không nhận thì hãng có thể vứt bỏ hành lý đó, mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Tổng 3 chiều kích thước của hàng lý (dài + rộng + cao) của hành lý ký gửi không vượt quá 203 cm.
Quy định rõ ràng về kích thước hàng hóa ký gửi đi máy bay

Quy định rõ ràng về kích thước thùng carton đi máy bay

Quy định về hành lý ký gửi và xách tay của hãng hàng không Jetstar Pacific

 • Bạn có thể mang theo 7kg hành lý xách tay với bất kỳ loại giá vé nào, còn hành lý ký gửi thì bạn buộc phải mua thêm.
 • Tổng kích thước của hành lý (dài + rộng + cao) ký gửi không được vượt quá 203 cm.
 • Bạn có thể tự cân hành lý của mình trước khi lên máy bay, nếu số cân của bạn bị vượt quá mức quy định thì bạn có thể mua thêm tại quầy làm thủ tục bay.

Quy định về hành lý ký gửi và xách tay của hãng hàng không Bamboo Airways

 • Bạn có thể mang theo 7kg hành lý xách tay, hàng hóa còn lại bạn có thể tự ký gửi, tuy nhiên mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg. Tổng kích thước (dài + rộng + cao) của hành lý ký gửi không được vượt 203 cm.

Các lưu ý các loại hàng hóa không được vận chuyển khi đi máy bay

Để tránh trường hợp các hàng hóa không được vận chuyển thậm chí là bị hoàn trả, tốn kém rất nhiều thời gian và chi phí của bạn thì phải chú ý những  điều sau:

 • Tất cả các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển các lọa trái cây có mùi nặng như: sầu riêng, mít…Mặc dù đã được đóng ký hay không.
 • Không được vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích của máy bay.
 • Các loại hàng hóa được liệt vào danh sách hạn chế vận chuyển khi đi máy bay là: các mặt hàng chất lỏng như nước hoa có thể tích trên 100ml, các loại nước uống có cồn trên 5L… Nếu bạn muốn vận chuyển thì phải đóng gói thật kỹ và cẩn thận và bọc chống sóc kỹ càng. Tổng các chất lỏng  được xách tay hoặc ký gửi không được vượt quá 5L đối với có cồn. Còn nước hoa thì không được vượt quá 2L(Mỗi tổi đa là 500ml).
 • Các vật dụng đồ sắt, nhọn, gây nguy hiểm như dao, kiếm…cũng là các vật có giá trị cao thì các hãng hàng không đều từ tối vận chuyển hoặc bị hoàn trả về nơi gửi.

Cách đóng gói hàng hóa đi máy bay đúng quy định theo các hãng hàng không

Khi nhắc tới vận chuyển hàng hóa đi máy bay, ra nước ngoài hoặc trong nước. Thì ai cũng phải lo lắng làm cách nào để bảo đảm an toàn, cũng như chất lượng để bảo quản hàng hóa. Sau đây là các kinh nghiệm về cách đóng gói hàng đi máy bay của Xe Tải Thành Hưng vể kích thước thùng carton đi máy bay:

 • Các loại bao bì, thùng carton đóng gói phải đảm bảo chất lượng. Nhất phải là thùng 3 lớp hoặc 5 lớp vì các loại này có độ cứng, bền, và chịu lực tốt để han chế bị móp méo, trong quá trình vận chuyển.
 • Đối với các loại hàng hóa nặng phải sử dụng các thùng carton chuyên dụng như 5, 7, 9 lớp để chắc chắn rằng sản phẩm đó được đảm bảo an toàn.
 • Các loại hàng hóa chất lỏng như nước hoa, nên để đứng, nhớ bọc chóng sốc thật kỹ và cẩn thận, bọc chóng sốc trước khi đóng hộp.
 • Quắn chặt băng dính bằng các băng keo chuyên dụng để tăng thêm độ an toàn và chắc chắn trong quá trình vận chuyển.
 • Điền đầy đủ thông tin về người gửi và người nhận bên ngoài thùng carton, rõ ràng và chi tiết. Để bên giao nhận dễ dàng và thuận tiện trong quá trình giao. Tránh thất lặc hoặc nhầm lẫn khi giao hàng.

Kích thước thùng carton khi đi máy bay

Theo quy định chung của các hãng hàng không, Xe Tải Thành Hưng sẽ đưa 1 chuẩn kích thước để đi hàng hóa máy bay:

 • Đối với các loại mặt hàng hạng nhẹ thì tiêu chuẩn thùng carton đóng là: thùng carton 50x40x40cm
 • Đối với các loại mặt hàng hạng nặng, trọng lượng hàng hóa lên tới 20kg ~ 30kg thì tiêu chuẩn thùng carton để đóng gói hàng này là: thùng carton 60x40x40
Kích thước thùng carton khi đi máy bay

Kích thước thùng carton khi đi máy bay – kích thước thùng carton đi máy bay

Tùy vào từng mặt hàng cụ thể của khách hàng có trọng lượng nặng hay nhẹ. mà các co sở sản xuất cung cấp thùng carton tư vấn để có sự chọn lựa phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, vừa tiết kiệm tối đa chi phí. Thùng carton đi máy bay thường sử dụng là: thùng giấy 3 lớp hoặc thùng có độ 5 lớp.

Địa chỉ bán thùng đóng hàng đi ký gửi uy tín tại TPHCM

Tại sao bạn nên mua thùng carton đóng hàng đi ký gửi tại Bao Bì Thành Hưng:

 • Bao Bì Thành Hưng là công ty chuyên sản xuất và cung cấp thùng carton theo yêu cầu đặt hàng của tất cả các khách hàng tại khu vực TP.HCM
 • Thành Hưng có mẫu mã và kích thước đa dạng: thùng carton 3 lớp, thùng giấy 5 lớp, thùng 7 lớp …Đương nhiên là trong đó chúng tôi luôn luôn có sẵn và số lượng 2 kích thước tiêu chuẩn để đi máy bay. Nên bạn yên tâm nhé!
 • Đặc biệt, đội ngũ thiết kế chuyên sâu và luôn sẵn sàng hỗ trợ về thiết kế riêng các mẫu thùng carton đi máy bay theo yêu cầu của doanh nghiệp,  nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc. Mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay người sử dụng.
 • Ngoài những đơn hàng in thùng carton với số lượng lớn, Bao Bì Thành Hưng luôn hỗ trợ nhiệt tình cho những doanh nghiệp cần mua thùng carton với vừa và nhỏ. Chỉ cần bạn nhấc máy lên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ khi có nhu cầu nhé.

Trên đây là tổng hợp thông tin bài viết về quy định kích thước thùng carton đi máy bay. Bao Bì Thành Hưng hi vọng rằng bài việc này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về thùng carton thì liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé. lk

Câu Hỏi Thường Gặp:

Kích thước thùng carton đi máy bay đối với hàng hóa nặng là bao nhiêu?

Thùng carton 50x40x40cm

Kích thước thùng carton đi máy bay đối với hàng hóa nhẹ là bao nhiêu?

Thùng carton 60x40x40

By jpweb -
5/5 - (8 bình chọn)

Thông tin khác